Cần khơi thông nguồn vốn ngoại

Kiến nghị giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Diễn đàn “Tăng cường giải pháp tài chính và giao dịch điện tử hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội năm 2022” do Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chiều 21.1 tại Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp cho rằng, cần khơi thông dòng chảy về vốn, vì vốn ngoại là một nguồn “vô tận”, phải khơi được nguồn vốn này, khi đó cả doanh nghiệp, Nhà nước và ngân hàng đều được lợi. Cùng với đó, nếu có đội ngũ tư vấn thanh toán quốc tế chuyên nghiệp thì tức khắc sẽ khơi thông được nguồn vốn ngoại. “Ngân hàng sẽ "mở toang" cho các doanh nghiệp, từ chốt nhỏ sẽ mở ra cánh cửa lớn.

Cục Hàng không Việt Nam được phép quyết định việc tăng tần suất bay nội địa dịp Tết

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc cung ứng trên các đường bay nội địa giai đoạn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Từ ngày 18.1, Lào Cai tạm dừng nhận xe chở trái cây tươi đến Cửa khẩu đường bộ Kim Thành

Chiều 16.1, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai thông báo tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở trái cây tươi đến Cửa khẩu đường bộ Kim Thành, bắt đầu từ 0 giờ, ngày 18.1.

Tổ chức sáng tạo hoạt động thư viện mừng Đảng, mừng Xuân

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố về việc tổ chức các hoạt động thư viện kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nhâm Dần 2022 bảo đảm an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

Ngày 16.1: Việt Nam ghi nhận 15.684 ca nhiễm mới Covid-19

Tính từ 16h ngày 15.1 đến 16h ngày 16.1, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 15.684 ca nhiễm mới, trong đó 41 ca nhập cảnh và 15.643 ca ghi nhận trong nước (giảm 662 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh, thành phố (có 11.196 ca trong cộng đồng).

Không được để thiếu thuốc, không tăng giá thuốc dịp Tết Nguyên đán

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện trực thuộc Bộ; các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc; Hội Dược học Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp dược Việt Nam, Tổng công ty Dược Việt Nam về việc đảm bảo cung ứng thuốc dịp Tết.

Hàng không tăng tần suất các đường bay quốc tế thường lệ

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa quyết định tăng tần suất các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc) và Singapore. Trong thông báo kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ vừa gửi các hãng, Cục Hàng không Việt Nam công bố các đường bay đến các nước này đã tăng lên 14 chuyến/tuần mỗi bên, chia cho 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines.

Hà Nội: Từ ngày 17.1, học sinh lớp 9, 12 các địa bàn dịch cấp độ 3 học trực tuyến

Ngày 15.1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi thông báo tới các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã; các Trường Trung học Phổ thông và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội yêu cầu tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 tại địa bàn.

Trường nghề trở thành phân xưởng

Đào tạo nghề gắn với tuyển dụng hay đào tạo nghề theo địa chỉ đang là giải pháp được nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) các địa phương triển khai, nhằm thu hút học viên và nâng cao hiệu quả đào tạo. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành lao động, để nông thôn trở thành "lực hút" lao động chất lượng cao, cần có quy hoạch tổng thể trong công tác đào tạo cũng như học hỏi từ nhiều nước trên thế giới.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xuân Trường Sa" lần thứ 10 năm 2022

Tối 15.1, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xuân Trường Sa" lần thứ 10 năm 2022.

Đề nghị Bộ Công an xử nghiêm trốn thuế bất động sản

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Tư pháp và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an các địa phương phối hợp với các cục thuế để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế nhằm răn đe, ngăn chặn và truy thu thuế cho ngân sách nhà nước.