Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng hoạt động 5 sân bay

Khẳng định đây là cơn bão rất mạnh, bán kính ảnh hưởng rộng, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan không được chủ quan, triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão.

Các sự cố trên biển được cứu hộ cứu nạn kịp thời

Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, lúc 13 giờ ngày 27.10, tại vị trí cách phía Đông Đông Bắc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khoảng 135 hải lý, tàu cá BĐ 96388 TS có 12 ngư dân bị phá nước chìm, tàu BĐ 98658 TS đã tiếp cận vị trí tàu chìm nhưng không phát hiện 12 ngư dân gặp nạn, tàu đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm.

Bài 1: Nỗi đau không hồi kết

Tăng cường năng lực sản xuất chương trình truyền hình tiếng dân tộc

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1659/QĐ-TTg về Phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ tăng cường năng lực sản xuất chương trình truyền hình tiếng dân tộc giai đoạn 2021 - 2025.

Đến 6 giờ sáng 28.10, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

Thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid -19, tính đến 6 giờ ngày 28.10, Việt Nam không có thêm ca mắc mới Covid -19. Việt Nam hiện có tổng cộng 1.172 ca mắc Covid -19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, 481 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Sẵn sàng tâm thế phòng, chống dịch Covid-19

Dự báo, mùa Đông năm nay rất khốc liệt với các nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiều quốc gia trên thế giới đã phát hiện ca bệnh xâm nhập trở lại và lây nhiễm cộng đồng. Để phòng, chống dịch hiệu quả, theo Bộ Y tế, bên cạnh việc luôn sẵn sàng tâm thế chuẩn bị chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, các ngành, địa phương cần chuẩn bị kịch bản ứng phó với tình huống xấu nhất để chủ động, không bị động khi dịch bùng phát.

Ứng phó bão số 9: Sơ tán triệt để người dân

Cùng với việc thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương đặt tại TP Đà Nẵng để chỉ đạo ứng phó bão số 9 (Molave), ngày 27.10, Thủ tướng tiếp tục có công điện yêu cầu các địa phương sơ tán triệt để người dân khỏi nơi nguy hiểm. Đại diện Quân khu 5 đã sẵn sàng huy động 66 nghìn lượt người với 1.700 phương tiện (tàu to, xuồng máy, máy bay trực thăng, ô tô các loại…) tham gia phòng, chống bão số 9. Nếu cần, có thể huy động thêm lực lượng của Quân khu 7, Quân đoàn 3, Quân đoàn 4…

Thành lập Trường ĐH Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 27.10, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1666/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở nâng cấp và phát triển Khoa Y Dược. Đây là trường đại học thành viên thứ 8 của ĐHQG Hà Nội. Quyết định này đã hiện thực hóa truyền thống đào tạo Y Dược của Đại học Đông Dương - tiền thân của ĐHQG Hà Nội, và cũng là những bước hoàn thiện mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực, phù hợp với xu thế chung của các cơ sở giáo dục đại học tiên tiến trên thế giới.

Khuyến cáo tham gia giao thông an toàn trong cơn bão số 9

Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các chủ phương tiện, lái xe tuân thủ hiệu lệnh lực lượng CSGT và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn giao thông khi tham gia giao thông trên đường bộ để hạn chế thấp nhất hậu về người và tài sản do cơn bão số 9 gây ra.

Xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1676/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo bổ sung từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.