MICE - chìa khóa phục hồi của ngành du lịch?

Trong giai đoạn dịch bệnh không có khách quốc tế, giới chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, du lịch MICE chính là loại hình chiến lược cho sự ổn định và khôi phục của ngành công nghiệp không khói.

Thay đổi “số phận” quỹ bảo trì chung cư

250 tỷ đồng là số kinh phí bảo trì 2% mà Thanh tra Bộ Xây dựng đã yêu cầu chủ đầu tư chuyển trả cho Ban quản trị chung cư thông qua 15 kết luận thanh tra. Đây cũng là lần đầu tiên, vấn đề phí bảo trì chung cư được đưa vào kế hoạch thanh tra của Bộ, giúp hóa giải phần nào nỗi bức xúc của cư dân tại các tòa nhà với chủ đầu tư đã kéo dài dai dẳng nhiều năm qua.

Ban hành thông tư về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.

VietinBank - Ngân hàng quyết toán song phương liên biên giới Việt Nam - Thái Lan qua mã QR

Từ ngày 26.3.2021, kết nối thanh toán song phương (TTSP) Việt Nam - Thái Lan qua mã QR chính thức được triển khai. VietinBank là Ngân hàng quyết toán phía Việt Nam thay mặt cho các ngân hàng thành viên tại Việt Nam thực hiện thanh quyết toán với ngân hàng quyết toán phía Thái Lan.

Bài cuối: Những điều kiện không khả thi

Muốn chuyển dữ liệu cá nhân qua biên giới phải đáp ứng đủ 4 điều kiện, trong đó có văn bản đồng ý của Ủy ban Bảo vệ dữ liệu cá nhân. Với 6 thành viên, liệu Ủy ban có thể đảm nhận được việc này khi mỗi ngày có hàng triệu thao tác chuyển dữ liệu cá nhân qua biên giới do chính chủ thể dữ liệu thực hiện?

"Chấp nhận tích cực, đồng hành với con"

“Hôm nay Đức Anh đi khai giảng! 1 lễ khai giảng hay 12 lễ khai giảng, mục tiêu không nằm ở con số, mà là trải nghiệm. Mẹ chỉ muốn Đức Anh có được những trải nghiệm thông thường mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng xứng đáng có được". Đó là những dòng trạng thái đầy xúc động mà chị Đỗ Thị Minh Hiền (Hà Nội) đã chia sẻ vào 2 năm trước khi con trai Ngô Huy Đức Anh, hay còn gọi là Bo (sinh năm 2011) vào lớp 1. Cũng như nhiều gia đình có con mắc chứng rối loạn tự kỷ, chị tâm niệm, việc cha mẹ chấp nhận tích cực, đồng hành với con trên mọi chặng đường đóng vai trò quan trọng giúp trẻ cải thiện tình trạng bệnh.

Mở đường cho quan hệ song phương giữa Việt Nam và Saudi Arabia

Doanh nghiệp nhà nước đứng ngoài tác động của CPTPP

Trong khi doanh nghiệp nước ngoài và dân doanh cảm nhận rõ nét về tác động của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thì phần lớn doanh nghiệp 100% vốn nhà nước đứng ngoài những tác động này. Đây là thông tin trong báo cáo “Việt Nam sau 2 năm thực thi CPTPP từ góc nhìn doanh nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố ngày 7.4.

Việt Nam có 6 tỷ phú USD trên xếp hạng toàn cầu

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2021. Trong đó, Việt Nam lần đầu tiên có 6 đại diện.

Bộ Y tế yêu cầu phòng, chống khẩn bệnh tay - chân - miệng

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh tay - chân - miệng.

Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên tình nguyện hiến máu cứu người

Sáng 7.4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021 với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên.