Sẽ không còn ách tắc...

Không lâu sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc hướng dẫn thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản của các địa phương đang có dịch nhằm bảo đảm mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Bộ Công thương đã có văn bản gửi các tỉnh hướng dẫn thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản của vùng đang có dịch.

Nhu cầu nhân lực điện tử, công nghệ thông tin sẽ tăng mạnh

Ông Đỗ Thanh Vân, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh (FALMI) nhận định ngành điện tử, công nghệ thông tin của thành phố sẽ phát triển nhanh theo hướng công nghiệp phần mềm, kỹ thuật số trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có mức tăng trưởng, chất lượng tăng trưởng cao.

Nhiều ngân hàng lãi vượt kế hoạch bất chấp Covid -19

Trong số các ngân hàng đã công bố lợi nhuận, đứng đầu vẫn là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với khoảng 23.000 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD). Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI ước tính lợi nhuận trước thuế trung bình của ngân hàng sẽ tăng 21% so với năm trước.

Thay đổi thói quen, nhận thức

Với bệnh án điện tử, mỗi người dân sẽ có mã số quản lý riêng được lưu trữ trong hồ sơ bệnh án của bệnh viện, giúp các bác sĩ nắm được đầy đủ thông tin cá nhân, tình hình sức khỏe, tiền sử bệnh tật để chủ động trong khám, chữa bệnh. Lợi ích là vậy, song đến nay, mới chỉ có 10 bệnh viện và 1 phòng khám triển khai được bệnh án điện tử. Đây là con số rất khiêm tốn so với tổng số bệnh viện của cả nước.

EVN triển khai giảm giá điện đợt 2 cho khách hàng

Tiếp tục chia sẻ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đề xuất Chính phủ cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2 cho khách hàng sử dụng điện.

EVN cơ bản hoàn thành tái cơ cấu doanh nghiệp

Thực hiện Quyết định 852/QĐ-TTg và Chỉ thị 1646/CT-EVN, trong năm 2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động, tích cực triển khai các nhiệm vụ về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, cổ phần hóa và thoái vốn. Đến hết năm 2020, EVN cơ bản hoàn thành toàn bộ các nhiệm vụ về sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp.

Tìm hướng đi cho các trung tâm giới thiệu việc làm

Trung tâm giới thiệu việc làm có nhiệm vụ thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động. Đây là nhiệm vụ quan trọng để phục vụ quản lý nhà nước, định hướng trong giáo dục, đào tạo, lựa chọn nghề nghiệp, việc làm cho người lao động. Song, thực tế cho thấy, hiệu quả đem lại từ các trung tâm vẫn chưa thực sự như mong đợi.

Hợp nhất 11 nghị định thành 5 nghị định

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất Chính phủ xem xét hợp nhất 11 nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư năm 2020, Luật Doanh nghiệp năm 2020 và Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) để xây dựng, trình Chính phủ ban hành 5 nghị định quy định chi tiết các luật này. Việc cắt giảm tối đa số lượng văn bản quy định chi tiết luật nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực thi.

Thêm một ca mắc Covid-19 trở về từ Nhật Bản

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tính từ 18h ngày 8.1 đến 18h ngày 9.1, Việt Nam ghi nhận một ca mắc Covid-19 mới là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Hải Dương.

Tất cả 15 trường hợp F1 của bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long đã âm tính lần 2

Hôm nay (9.1), ngành y tế địa phương sẽ cho các trường hợp F1 này về để tiếp tục cách ly tại nhà thêm 1 tuần nữa.

Nhiều tín hiệu vui từ thị trường nông sản

Ngay từ những ngày đầu năm 2021, hoạt động xuất khẩu nông sản đã đón nhận những tín hiệu khởi sắc. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp cũng có những động thái tích cực thúc đẩy tiêu thụ nội địa một cách bài bản hơn.