Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

Chiều 28.10, Việt Nam có thêm 1 ca nhập cảnh mắc Covid-19

Theo Bộ Y tế, đến 18h chiều 28.10, Việt Nam có thêm 1 ca mắc Covid-19 trở về từ Angola. Đến nay, nước ta có tổng cộng 1173 ca mắc, trong đó, có 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 551 ca.

Đề xuất nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán 2021 Tân Sửu

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có Tờ trình Chính phủ về việc nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2021. Trong đó, tổng số ngày nghỉ chính và nghỉ bù trong dịp Tết Nguyên đán là 7 ngày.

Cấp tốc triển khai các biện pháp ngăn dịch bạch hầu

Những ngày gần đây, Quảng Ngãi liên tục phát hiện nhiều ca bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Ba Tơ. Đến nay đã ghi nhận 20 ca mắc bệnh và nhiều trường hợp đang được cách ly theo dõi. Trước diễn biến phức tạp của bệnh, ngành Y tế và các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Grab góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Với việc khởi động Grab Ventures Ignite – chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các nhà khởi nghiệp giai đoạn đầu tại Việt Nam, tập trung vào việc hỗ trợ các nhà khởi nghiệp phát triển trong giai đoạn bình thường mới, Grab đã góp phần vào nỗ lực phục hồi kinh tế hậu Covid- 19 của đất nước. Theo đó, chương trình tập trung trang bị cho công ty khởi nghiệp kiến thức và kinh nghiệm về gọi vốn, thấu hiểu nhu cầu thị trường, chiến lược mở rộng quy mô hoạt động để thích ứng tốt hơn với môi trường kinh doanh không ngừng thay đổi và phát triển.

616 xã/phường ở miền Trung - Tây Nguyên bị mất điện

Thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cập nhật nhanh cho thấy, tình hình cung cấp điện cho các địa phương trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bão số 9…

Phát động cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện

Ngày 28.10, tại Hà Nội, Bộ Công thương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ phát động "Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện".

Hơn 300 ngôi nhà ở Quảng Ngãi bị tốc mái

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, sáng 28.10, sau khi đi vào vùng biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định, bão số 9 đã giảm đi 1 cấp.

Hàng chục nhà dân tại Phú Yên bị tốc mái, mất điện diện rộng

Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Phú Yên, nhiều nơi có mưa vừa, mưa to, gió giật mạnh, lượng mưa đo được từ 34,4 đến 132,8mm. Hàng chục nhà dân bị tốc mái, nhiều cây xanh bị ngã đổ, mất điện trên diện rộng.

Bài 2: Hai điều kiện bảo đảm chất lượng

Một yêu cầu được đặt ra trong Nghị quyết số 88/2014/QH13 là Chương trình giáo dục phổ thông phải phù hợp với điều kiện thực tiễn về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, kỹ thuật của nhà trường và khả năng tiếp thu của học sinh. 2020 - 2021 mới là năm học đầu tiên áp dụng và cũng chỉ triển khai với lớp 1, nên chưa thể đánh giá chương trình giáo dục. Nhưng đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới đang là nỗi lo lớn.

Ứng xử thế nào với thủy điện nhỏ?

Theo các chuyên gia, trận mưa lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung vừa qua bên cạnh nguyên nhân biến đổi khí hậu còn có một phần do phát triển thủy ồ ạt điện nhỏ. Nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc cần xóa bỏ thủy điện nhỏ, điều này liệu có khả thi?