Trà Vinh giảm hơn 4.000 hộ nghèo

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, năm 2020, tỉnh Trà Vinh đã huy động tổng nguồn lực hơn 3.652 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, tạo việc làm… nhằm giảm nghèo bền vững. Nhờ vậy, cuối năm 2020, toàn tỉnh giảm 4.010 hộ nghèo; trong đó, hộ nghèo dân tộc Khmer hơn 2.500 hộ.

Thu ngân sách quý I.2021 sẽ khó khăn hơn các năm trước

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn: dự báo số thu ngân sách quý I.2021 sẽ khó khăn hơn so với cùng kỳ năm 2020.

TP Hồ Chí Minh: Ngành thuế tăng cường thanh tra, kiểm tra kinh doanh qua mạng

Thông tin tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2021 do Cục Thuế TP Hồ Chí Minh tổ chức chiều 15.1 cho biết, các doanh nghiệp nằm trong nhóm ngành nghề kinh doanh mới như kinh doanh qua mạng, kinh tế chia sẻ, đa cấp, games… là một trong những nhóm đối tượng sẽ được Cục Thuế TP Hồ Chí Minh tập trung tăng cường thanh tra, kiểm tra, chống thất thu thuế trong năm 2021.

Xét nghiệm Covid-19 với các phóng viên đưa tin tại Đại hội Đảng XIII

Các đại biểu dự Đại hội; khách mời; người tham gia phục vụ Đại hội, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tham dự đưa tin tại Đại hội sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm Covid -19.

Trái cây mất mùa, tăng giá

Hạn mặn và mưa kéo dài trong năm 2020 ở đồng bằng sông Cửu Long làm cho nhiều loại trái cây bị mất mùa, trái cây đủ chuẩn để tạo hình cho dịp Tết cũng ít hơn mọi năm. Kéo theo đó, giá trái cây dịp cuối năm tăng cao - hứa hẹn một cái Tết sung túc cho các nhà vườn nhưng khiến người tiêu dùng phải cân nhắc khi sắm Tết.

Hợp lý và nhân văn

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có đề xuất bổ sung vào danh mục nghề nặng nhọc đối với giáo viên bậc học mầm non và giáo viên dạy môn giáo dục thể chất. Nếu được thông qua, các nhóm giáo viên này sẽ được về hưu sớm hơn quy định.

Khó quản lý thực phẩm Tết trên "chợ mạng"

Với sự bùng nổ của công nghệ trực tuyến cùng việc tăng cường mua hàng qua mạng, nhằm phòng tránh dịch Covid-19, thời gian qua, mua bán qua mạng, sàn thương mại điện tử ngày càng phổ biến và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Song, không ít thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần hay hạn sử dụng. Đây cũng là thách thức lớn cho các cơ quan chức năng trong việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không chủ quan với tốc độ tăng trưởng cao

“Không chủ quan”, "không thỏa mãn" là cụm từ được các chuyên gia nhắc đi nhắc lại tại hội thảo "Kinh tế Việt Nam năm 2020 và triển vọng 2021: Cải cách, hội nhập và phát triển bền vững" do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức ngày 15.1. Bởi lẽ, dù năm 2020 Việt Nam đạt mức tăng trưởng cao so với nhiều nước (2,91%) song chất lượng tăng trưởng chưa thay đổi căn bản…

Ngày 15.1, Việt Nam có thêm 5 ca mắc mới Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 15.1, Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc mới Covid-19, tổng số ca mắc hiện là 1.536 ca.

Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc và video clip về giáo dục nghề nghiệp

Ngày 15.1, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi video clip “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành - Vững khởi nghiệp sáng tương lai”; Cuộc vận động sáng tác ca khúc “Tương lai tươi sáng cùng giáo dục nghề nghiệp” và khen thưởng các phóng viên đã có nhiều đóng góp cho công tác tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp.