MICE - chìa khóa phục hồi của ngành du lịch?

Trong giai đoạn dịch bệnh không có khách quốc tế, giới chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, du lịch MICE chính là loại hình chiến lược cho sự ổn định và khôi phục của ngành công nghiệp không khói.

Chiều 9.4, thêm 14 ca mắc Covid-19 là những ca nhập cảnh đã được cách ly

Chiều 9.4, Việt Nam ghi nhận 14 ca nhiễm Covid-19 mới, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Tháp (1 ca), Kiên Giang (4 ca), TP Hồ Chí Minh (1 ca), Đà Nẵng (6 ca), Bắc Ninh (2 ca).

Bộ Y tế đề xuất phương án cách ly với đối tượng có “hộ chiếu vaccine"

Bộ Y tế đề xuất các trường hợp được phép nhập cảnh vào Việt Nam có “hộ chiếu” vaccine" vẫn thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung theo quy định, xét nghiệm 2 lần.

Đòn bẩy cho logistics nông sản đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 9.4, tỉnh Hậu Giang tổ chức Tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản đồng bằng sông Cửu Long”, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học, các viện, trường đại học, hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đại diện hợp tác xã nông sản, doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Hà Nội điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn số 1026/ UBND - KGVX đồng ý với nội dung tờ trình số 1080/TTr-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và thi, tuyển sinh vào Lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2021 - 2022.

Điện Biên - Điểm đến đầu tiên trong Hành trình “Trái tim cho em” năm 2021

Trong 2 ngày 10 và 11.4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, Chương trình “Trái tim cho em” do Viettel Điện Biên (Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội) và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh. Chương trình được diễn ra với sự đồng hành của bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội, bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Chưa xứng tiềm năng

Bộ Giao thông - Vận tải: Chưa tính đến việc áp giá sàn vé máy bay

Đại diện Bộ Giao thông - Vận tải cho biết, thời điểm hiện tại chưa bàn đến chuyện áp giá sàn vé máy bay. Quan trọng nhất là ổn định hoạt động vận tải hàng không khi dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp.

Sáng 9.4, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Tính đến 6 giờ ngày 9.4, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.603 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số ca mắc mới tính từ ngày 27.1 đến nay là 910 ca.

Đồng hành vì sự phát triển bền vững

Gần 30 năm xây dựng và phát triển, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã đồng hành cùng sự phát triển của ngành Đồ uống Việt Nam. Đặc biệt, các ý kiến đóng góp xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến ngành đều hướng tới việc bảo đảm hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và quyền lợi của người tiêu dùng, vì sự phát triển bền vững.

"Ngành mía đường vẫn rất chật vật"

Theo quyền Tổng thư ký Hiệp hội Mía đường Việt Nam Nguyễn Văn Lộc, dù Bộ Công thương đã áp dụng phòng vệ thương mại đối với đường nhập khẩu từ Thái Lan nhưng ngành mía đường vẫn sẽ rất chật vật bởi những hệ quả của năm cũ để lại.