Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2016-2020

Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1638/QĐ-TTg điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2016-2020 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài nguồn ngân sách Trung ương năm 2020 của các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương.

Bài cuối: Tạo cơ chế xã hội hóa

Mặc dù Nhà nước cùng nhiều tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài quan tâm giúp đỡ, nhưng đời sống, thu nhập của nhiều nạn nhân chất độc da cam và gia đình vẫn hết sức khó khăn, thiếu thốn. Do đó, đòi hỏi sự nỗ lực đến từ nhiều bên, từ việc hoàn thiện chính sách đến việc huy động sự tham gia của toàn xã hội vào công tác chăm sóc nạn nhân chất độc da cam.

Sáng 29.10, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19, đã điều trị khỏi 1.062 ca

Tính đến 6 giờ ngày 29.10, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid -19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc hiện là 1.173 ca, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 551 ca.

Làm rõ nội hàm “bình đẳng” thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân

Muốn khu vực kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế, Nhà nước cần tạo lập một môi trường cạnh tranh thực sự bình đẳng, lành mạnh; trong đó, cần cụ thể hóa bình đẳng trong tiếp cận những nguồn lực nào. Đây là khuyến nghị được nêu ra tại Hội thảo "Tham vấn về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030" do Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức sáng 28.10.

Quảng Nam: 53 người mất tích do sạt lở đất ở huyện Nam Trà My

45 người ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) trong đó có 8 người ở thôn 1 xã Trà Vân mất tích. Thông tin mới nhất lúc 23 giờ ngày 28.10 là đã tìm thấy thi thể của 7 nạn nhân.

Tập trung lực lượng ứng phó, cứu hộ sau bão

Tính đến 17h ngày 28.10, bão số 9 (Molave) đã làm 34 nhà bị sập; 56,1 nghìn nhà, 31 trụ sở cơ quan và 35 điểm trường bị tốc mái. Mưa lớn sau bão đã gây ngập lụt nghiêm trọng ở một số địa phương. Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 9 yêu cầu các địa phương theo dõi sát diễn biến mưa lũ và tập trung lực lượng để ứng phó, cứu hộ sau bão.

Bài cuối: Không chạy theo thành tích

“Giáo dục không thể gấp gáp, đốt cháy giai đoạn mà phải có lộ trình, lựa cơm gắp mắm. Giáo dục phải thực chất chứ không chạy theo thành tích”. Nhấn mạnh điều này, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình cho rằng, cần có đề án tổng thể thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13, tôn trọng thực tiễn địa phương, để từ đó tạo ra bước chuyển về chất cho giáo dục phổ thông.

Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh

Đây là thông điệp được đưa ra tại buổi Tọa đàm cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức mới đây.

Đã có câu trả lời...

Sau hàng chục lần phải lùi thời hạn khai thác thương mại, thậm chí là chưa thể xác định được, dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Ðông đã chính thức có được cam kết về thời gian đi vào vận hành từ Bộ Giao thông - Vận tải.

Bão số 9 càn quét dữ dội, miền Trung thiệt hại nặng nề

Từ trưa 28.10, bão số 9 đã bắt đầu đổ bộ vào đất liền nước ta ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định. Cơn bão số 9 được so sánh với bão Damrey năm 2017 về sức mạnh và sự tàn phá đang gây ra rất nhiều hậu quả nặng nề cả về người và của cho các tỉnh miền Trung nước ta.