Cần khơi thông nguồn vốn ngoại

Kiến nghị giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Diễn đàn “Tăng cường giải pháp tài chính và giao dịch điện tử hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội năm 2022” do Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chiều 21.1 tại Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp cho rằng, cần khơi thông dòng chảy về vốn, vì vốn ngoại là một nguồn “vô tận”, phải khơi được nguồn vốn này, khi đó cả doanh nghiệp, Nhà nước và ngân hàng đều được lợi. Cùng với đó, nếu có đội ngũ tư vấn thanh toán quốc tế chuyên nghiệp thì tức khắc sẽ khơi thông được nguồn vốn ngoại. “Ngân hàng sẽ "mở toang" cho các doanh nghiệp, từ chốt nhỏ sẽ mở ra cánh cửa lớn.

Cần một cuộc phục hồi mang tính toàn diện

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã hạ mức dự báo về khả năng phục hồi của thị trường lao động trong năm 2022. Theo đó, dự kiến mức thâm hụt thời giờ làm việc toàn cầu trong năm nay so với quý 4. 2019 sẽ tương đương với 52 triệu việc làm toàn thời gian. Trước đó, theo dự báo tại thời điểm tháng 5. 2021, ước tính mức thâm hụt chỉ tương đương với số giờ làm việc của 26 triệu việc làm toàn thời gian.

Tỷ giá trung tâm sáng 18.1 tăng 12 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 18.1 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.097 VND/USD, tăng 12 đồng so với hôm qua.

Thưởng Tết: Đồng lòng vượt "bão Covid"

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, khi người lao động đang mong ngóng về các khoản thưởng Tết với hy vọng một cái Tết đủ đầy, thì doanh nghiệp đang căng mình khắc phục khó khăn do tác động của dịch Covid-19 để chăm lo Tết cho công nhân, nhằm giữ chân lao động sau Tết.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam mang Tết ấm đến với người nghèo tỉnh Sơn La

Nhân dịp năm mới, vừa qua, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cùng Đoàn công tác của BHXH Việt Nam đã lên thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vân Hồ và trao quà cho các chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.  Đây là hoạt động trong Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo năm Nhâm Dần 2022” do BHXH Việt Nam phát động trên cả nước.

Xây dựng chiến lược phát triển ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa tổ chức Hội đồng nghiệm thu Đề án nghiên cứu khoa học Chiến lược phát triển ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đề án do TS. Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm chủ nhiệm.

Điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đường Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải rà soát các quy định pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng để thực hiện các thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư Dự án đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1) theo đúng thẩm quyền và quy định.

Ngày 17.1, Việt Nam thêm 16.378 ca mắc mới Covid-19, Hà Nội cao nhất cả nước

Tính từ 16 giờ ngày 16.12 đến 16 giờ ngày 17.1, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 16.378 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2. Hà Nội là địa phương duy nhất có trên 1.000 ca bệnh mới trong ngày.

Đẩy mạnh phát triển công nghệ số thị trường chứng khoán

Tại cuộc tọa đàm “Chứng khoán - Cuộc đua ngầm” diễn ra ngày 17.1, các chuyên gia cho rằng, sự khủng hoảng thị trường đánh dấu chu kỳ phát triển. Do đó, các nhà hoạch định chính sách cần có những yêu cầu mới về quy mô thị trường, về quy mô nhà đầu tư; đồng thời, đẩy mạnh, chú trọng và phát triển hơn về mặt công nghệ và có chiến lược dài hạn hơn giai đoạn tiếp theo.

Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp

Ngày 17.1, Bộ Y tế đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Tỷ giá trung tâm sáng 17.1 tăng 3 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 17.1 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.085 VND/USD, tăng 3 đồng so với cuối tuần qua.