Ngăn chặn tình trạng gia tăng các bệnh ung thư

Theo thống kê mới nhất của Hệ thống ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAN), tỷ lệ mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đang tăng nhanh, năm 2020, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong. Trước thực trạng đó, các chuyên gia y tế đã đưa ra nhiều khuyến cáo như thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và quan trọng là khám tầm soát nhằm phát hiện sớm bệnh tật.

Áp dụng Phòng thí nghiệm tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội dân tộc thiểu số

Ngày 21.12, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cùng bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam đã ký kết văn kiện Dự án Tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo trong dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam. Tham dự có lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của Uỷ ban Dân tộc và đoàn đại biểu các địa phương.

Trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho anh Trương Thái Sơn

Ngày 21.12, tại Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, diễn ra tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Phó chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thay mặt Lãnh đạo Nhà nước trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho anh Trương Thái Sơn, công nhân Đội quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC).

Lãnh đạo và đồng nghiệp chính là những người tạo ra môi trường tốt nhất cho sáng tạo của tôi thành hiện thực

Ngay sau khi được Lãnh đạo Nhà nước trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (ngày 21.12), anh Trương Thái Sơn - công nhân Đội quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã có những chia sẻ về quá trình công tác của mình với các thế hệ công nhân của ngành điện nhân Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21.12.1954 – 21.12.2020).

Nâng cao năng lực đối thoại, thương lượng

Thương lượng tập thể được coi là chìa khóa giúp giảm thiểu và giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng. Tuy nhiên, tình hình thương lượng tập thể hiện nay tại các doanh nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế và ít nhiều hình thức. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến quan hệ lao động tại các doanh nghiệp chưa thực sự ổn định và quyền lợi của người lao động chưa được đảm bảo, nhất là liên quan đến lương, thưởng, chính sách đãi ngộ…

Vì sao đấu thầu qua mạng tăng trưởng ngoạn mục?

Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia cho biết, tính đến ngày 16.12, số gói thầu qua mạng chiếm 86,4%, tỷ lệ giá trị gói thầu qua mạng đạt 54,4% - vượt xa chỉ tiêu Chính phủ giao cũng như lộ trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư vạch ra. Trong đó, có gói thầu tiết kiệm tới 92%. Bước tiến vượt bậc này góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và nâng cao tính minh bạch và hiệu quả sử dụng vốn nhà nước thông qua đấu thầu.

Nối nhịp sống, chở niềm tin

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, hoạt động công tác xã hội (CTXH) trong bệnh viện thời gian qua đã khẳng định vai trò cầu nối, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; giải quyết những nhu cầu bức thiết trong chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như làm gia tăng sự hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ y tế.

Các FTA sẽ là bệ đỡ cho xuất khẩu năm tới

Giới chuyên gia cho rằng chúng ta có thể tự hào khi xuất khẩu giữ được nhịp tăng trưởng bất chấp dịch Covid - 19 gây ra nhiều tác động tiêu cực. Năm 2021 tới, nếu khống chế tốt dịch bệnh và tận dụng hiệu quả cơ hội các hiệp định thương mại tự do (FTA) mang lại, xuất khẩu sẽ tiếp tục bứt phá.

Hệ thống kho bạc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

Năm 2021, hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, phấn đấu 100% các thủ tục hành chính được cung cấp qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Ưu tiên sử dụng các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý vào mục đích công cộng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 148/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, trong đó bổ sung quy định giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý.

Ngày 20.12, cả nước có 2 ca mắc Covid-19 mới từ Nga, Ukraine được cách ly ngay

Tính từ 18h ngày 19.12 đến 18h ngày 20.12, cả nước có thêm 2 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 553 ca.