Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

Không để thu phí tự động không dừng trễ hẹn

Việc triển khai thu phí tự động không dừng có về đích đúng hạn hay không đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Chiều 7.10, Việt Nam có thêm 1 ca mới Covid-19 là ca nhập cảnh

Tính đến 18 giờ ngày 7.10, Việt Nam thêm 1 ca mắc mới Covid -19, là ca nhập cảnh đã được cách ly ngay, nâng tổng số mắc lên 1.099 trường hợp, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 551 ca.

Tăng cường giải pháp vận chuyển cấp cứu ngoại viện

Để nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tiếp cận người bệnh thực hiện công tác cấp cứu, Thành phố Hồ Chí Minh đang xúc tiến các kế hoạch đa dạng hóa loại hình phương tiện. Bệnh nhân từ các vùng sâu vùng xa, hoặc xã đảo của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được chuyển đến bệnh viện chuyên khoa trong trường hợp nguy cấp bằng trực thăng, ca nô.

Chăm sóc sức khỏe toàn dân trong tình hình mới

Để bảo đảm mọi người dân đều có thể được hưởng lợi từ các chương trình chăm sóc sức khỏe, có được dịch vụ tốt, kịp thời nhất, Chính phủ và các bộ, ban, ngành đã nỗ lực hết sức trong thời gian qua. Tuy nhiên, để bắt kịp biến đổi xã hội và công cuộc số hoá, ngành y tế cần có các giải pháp sáng tạo trong ứng phó dịch Covid-19 nhằm đổi mới, nâng cao chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong sáng 7.10

Theo bản tin của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 18 giờ ngày 6.10 đến 6 giờ ngày 7.10, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới.

Đưa hơn 220 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Ngày 6.10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Vietjet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 220 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Gần 8 nghìn doanh nghiệp tham gia hoàn thuế điện tử

Theo Tổng cục Thuế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 01 và chương trình hành động của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính thuế theo đúng tiến độ các dự án công nghệ thông tin.

Chiều 6.10, Việt Nam có thêm 1 ca mắc mới Covid-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh

Tính đến 18 giờ ngày 6.10, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19, là ca nhập cảnh đã được cách ly ngay tại Hải Dương. Việt Nam có tổng cộng 1.098 ca mắc Covid-19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 551 ca.

Ngân sách tiết kiệm 184 tỷ đồng nếu ứng dụng công nghệ mới

Sử dụng công nghệ và vật liệu bê tông cốt sợi phi kim đúc sẵn thay thế cho bê tông cốt thép thủ công truyền thống làm kè tại kênh Bến Đình, TP. Vũng Tàu có thể giúp tiết kiệm cho ngân sách nhà nước 184 tỷ đồng, theo Thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Họ xứng đáng được lắng nghe

Là khẳng định của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam Ann Måwe về vấn đề an toàn cho trẻ em gái.