Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

Chiều 29.10, Việt Nam có thêm 4 ca mắc mới Covid -19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19 cho biết, tính từ 6h đến 18h ngày 29.10, Việt Nam có thêm 4 ca mắc mới, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Tọa đàm “Thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 của Quốc hội với việc đổi mới giáo dục phổ thông”

Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên ngành giáo dục cả nước triển khai chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới, bắt đầu với lớp 1. Đây là sự hiện thực hóa chủ trương đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông được quy định trong Nghị quyết 88/2014/QH13 của Quốc hội.

Thông tin nhanh về tình hình ảnh hưởng bão số 9

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cập nhật tình hình vận hành nguồn điện và lưới điện các khu vực bị ảnh hưởng bão số 9 đến thời điểm 9 giờ ngày 29.10.2020.

Sạt lở núi vùi lấp 11 người tại huyện Phước Sơn

Trưa ngày 29.10, ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc huyện Phước Sơn, Quảng Nam cho biết, trên địa bàn xã có 11 người dân bị vùi lấp do sạt lở đất.

Vụ sạt lở tại Nam Trà My - Quảng Nam: Thành lập Sở Chỉ huy tiền phương chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn

Sáng 29.10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Đoàn công tác của Chính phủ đang đến hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ.

Vụ sạt lở tại Nam Trà My: Đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 8

Sáng 29.10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại Sở Chỉ huy tiền phương đặt ở huyện Bắc Trà My để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Kiến nghị giải pháp về phát triển năng lượng tái tạo

Cần chính sách phát triển năng lượng bền vững cũng như thúc đẩy hợp tác quốc tế và nâng cao năng lực hoạch định chính sách phục vụ phát triển bền vững ngành năng lượng tái tạo góp phần thúc đẩy thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nâng cao chất lượng dân số gắn với mục tiêu phát triển bền vững

Nâng cao chất lượng dân số, tận dụng cơ cấu dân số vàng, thay đổi nhận thức cũng như giảm tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là mục tiêu quan trọng được tỉnh Yên Bái xác định rất rõ, nhằm cải thiện nguồn nhân lực. Với tinh thần quyết tâm, ngành Dân số đã thu được những thành quả đáng khích lệ, tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu đã để ra cần nhiều hơn nữa những nỗ lực, giải pháp giúp người dân thay đổi tư duy, làm theo chính sách của nhà nước.

Đã tìm thấy 11 thi thể, 42 người còn mất tích trong vụ sạt lở kinh hoàng tại Quảng Nam

Vụ sạt lở kinh hoàng tại 2 xã Trà Leng, Trà Vân (Nam Trà My, Quảng Nam) đã khiến 53 người mất tích. Khoảng 3 giờ sáng 29.10, lực lượng chức năng đã vào hiện trường sạt lở để tiến hành cứu hộ, cứu nạn. Đến nay đã tìm thấy 11 thi thể, còn 42 người đang mất tích.

Quy định mới về bậc lương giảng viên đại học công lập

Bộ GD-ĐT vừa ban hành quy định mã số, tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các trường ĐH công lập.