Cần khơi thông nguồn vốn ngoại

Kiến nghị giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Diễn đàn “Tăng cường giải pháp tài chính và giao dịch điện tử hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội năm 2022” do Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chiều 21.1 tại Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp cho rằng, cần khơi thông dòng chảy về vốn, vì vốn ngoại là một nguồn “vô tận”, phải khơi được nguồn vốn này, khi đó cả doanh nghiệp, Nhà nước và ngân hàng đều được lợi. Cùng với đó, nếu có đội ngũ tư vấn thanh toán quốc tế chuyên nghiệp thì tức khắc sẽ khơi thông được nguồn vốn ngoại. “Ngân hàng sẽ "mở toang" cho các doanh nghiệp, từ chốt nhỏ sẽ mở ra cánh cửa lớn.

Gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Năm 2021, xuất khẩu của cả nước tăng 19% so với năm 2020 nhưng của TP. Hồ Chí Minh chỉ tăng 1%. Tại hội thảo “Giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhằm tạo thuận lợi thương mại trong bối cảnh Covid-19” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày 18.1, các doanh nghiệp đề xuất giảm bớt thủ tục hải quan và cải thiện hệ thống Cơ chế một cửa quốc gia… để thúc đẩy xuất khẩu.

Chính phủ vào cuộc quyết liệt, Quốc hội giám sát chặt chẽ

Theo PGS.TS. NGUYỄN HỒNG THÁI, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025 sẽ mang lại hiệu quả lớn cho sự phát triển của đất nước. Dự án có bảo đảm tiến độ hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố; trong đó đòi hỏi Chính phủ phải vào cuộc khẩn trương, quyết liệt; đồng thời có sự giám sát chặt chẽ từ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội.

Ngày 18.1, Việt Nam có 16.838 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 16 giờ ngày 17.1 đến 16 giờ ngày 18.1, Việt Nam ghi nhận 16.838 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, đến nay đã có tổng số 70 nhiễm biến thể Omicron.

Khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam

Ngày 18.1, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH và ĐT) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp tổ chức Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng của Việt Nam. Dự án sẽ được triển khai trong 5 năm với ngân sách 36 triệu USD.

Xuân ấm tình đại biểu và cử tri

Nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội phối hợp với Chi nhánh NHCSXH thành phố đã về thăm, tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách huyện Ba Vì. Những túi quà Tết mang đậm tình cảm của cán bộ, người lao động NHCSXH và những cán bộ dân cử đã tô đậm thêm tính nhân văn trong các chính sách của Đảng, Nhà nước, Quốc hội dành cho công cuộc giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của cả nước nói chung và thủ đô nói riêng.

Chuẩn hóa quy trình, thúc đẩy chuyển đổi số

Nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, hướng tới hệ sinh thái số trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đã tiến hành từng bước hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số trong quản lý điều hành hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Hà Nội hiện có 599 bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến nặng

Theo thống kê của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), đến ngày 16.1, Hà Nội có 2.015 trường hợp F0 đang điều trị tại các bệnh viện diễn biến nhẹ, không xuất hiện triệu chứng.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Sáng 18.1, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2022 nhằm đánh giá hiệu quả công tác hoạt động năm 2021 và xác định một số nhiệm vụ trọng tâm, đưa ra phương hướng triển khai thời gian tới.

Cần đặt Thủ Thiêm trong mạng lưới các khu đô thị đắt giá

Thời gian qua, việc tổ chức đấu giá đất Thủ Thiêm đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều cấp, nhiều ngành và đặc biệt là người dân cả nước.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ khai trương hệ thống giao diện mới, vận hành tòa soạn hội tụ

Hôm nay, ngày 18.1.2022, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ và tòa soạn hội tụ. Đây là sự kiện quan trọng ghi dấu ấn 16 năm hoạt động và phát triển của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, kể từ tháng 1.2006.