MICE - chìa khóa phục hồi của ngành du lịch?

Trong giai đoạn dịch bệnh không có khách quốc tế, giới chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, du lịch MICE chính là loại hình chiến lược cho sự ổn định và khôi phục của ngành công nghiệp không khói.

TIN BUỒN: PGS, TS Lưu Văn An, Q. Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền từ trần

Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin PGS, TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền do bị đột quỵ, đã từ trần vào lúc 22h00 ngày 10.4.2021 (tức ngày 29 tháng 02 năm Tân Sửu). Hưởng thọ 60 tuổi.

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, cách ly ngay khi nhập cảnh

Bản tin của Bộ Y tế cho biết, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 11.4, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Ngăn chặn mua bán sổ bảo hiểm xã hội

Việc cầm cố, mua bán sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) vừa bất hợp pháp, vừa bất lợi cho cả người bán lẫn người làm dịch vụ mua bán, cầm cố. Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng ủy quyền nhận BHXH một lần trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh diễn ra khá phổ biến, gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội, nhất là người lao động sẽ phải đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống.

Bài cuối: Gắn phát triển hợp tác xã với kinh tế - xã hội

Chiến lược phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) giai đoạn 2021 - 2030 (gọi tắt là Chiến lược) được kỳ vọng sẽ giúp khu vực này đột phá. Để thực hiện thành công Chiến lược, việc rút kinh nghiệm trong giai đoạn trước rất cần thiết, trong đó phải gắn phát triển HTX với phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Vietnam Expo 2021

Vietnam Expo 2021 có sự tham gia của 320 doanh nghiệp với quy mô 300 gian hàng trưng bày cùng mô hình triển lãm trực tuyến.

Hàng hóa qua cảng biển đã vượt quy hoạch

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa công bố danh mục bến cảng thuộc các cảng biển Việt Nam với tổng số 286 bến cảng. Trong đó, Hải Phòng là địa phương có số bến cảng nhiều nhất (50 bến cảng), Bà Rịa - Vũng Tàu có 46 bến và TP Hồ Chí Minh có 42 bến.

Chiều 10.4, Việt Nam có thêm 9 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh về Việt Nam

Theo Bộ Y tế, tính từ 6h đến 18h ngày 10.4, Việt Nam có 9 ca mắc Covid-19 mới, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Tính đến nay Việt Nam có tổng cộng 1.570 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27.1 đến nay là 910 ca.

Nghệ An phấn đấu trở thành trung tâm y tế chuyên sâu khu vực Bắc Trung Bộ

Nghệ An cần phấn đấu trở thành trung tâm y tế chuyên sâu khu vực Bắc Trung Bộ. Trung tâm này phải tổng thể, toàn diện tất cả các chuyên khoa, có cả khám chữa bệnh và y tế dự phòng. Đó là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long, tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An về công tác y tế của tỉnh, chiều 10.4.

Cần Thơ đăng ký sử dụng hơn 1,7 triệu liều vaccine Covid-19

Mới đây, UBND thành phố Cần Thơ có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đăng ký nhu cầu sử dụng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sàng lọc, phát hiện và quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm

Theo ghi nhận thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân bị các bệnh không lây nhiễm không ngừng gia tăng. Tại Việt Nam, cứ 100 trường hợp tử vong thì có tới 77 người tử vong do các bệnh không lây nhiễm. Đặc biệt, bệnh không lây nhiễm còn là bệnh lý nền, yếu tố tăng nặng và dẫn đến tử vong của các trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm hay Covid-19 hiện nay. Trước thực trạng này, ngành Y tế đã tăng cường tập trung triển khai nhiều hoạt động để kiểm soát bệnh không lây nhiễm.