Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ

Ở khắp mọi miền trên Tổ quốc, mỗi ngành nghề đều có những thanh niên tận tụy, cống hiến, hết lòng với công việc. Ngành y tế cũng không ngoại lệ, những bác sĩ, điều dưỡng viên trẻ đang ngày đêm chống dịch, hy sinh hạnh phúc của mình để thực hiện nhiệm vụ chống dịch, trở thành tấm gương về tinh thần xung kích cho nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam.

775 người hoàn thành cách ly về nhà đón Tết

775 người tại 3 tỉnh gồm Đồng Nai, Bạc Liêu và Quảng Ninh đã hoàn thành thời gian cách ly y tế do dịch Covid-19, được trở về nhà đón Tết, sum họp cùng gia đình.

Bàn giao xe khám bệnh lưu động phục vụ công tác chống dịch Covid-19 cho Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 11.2, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn TTC và Công ty cổ phần Y tế DHA (DHA Healthcare) đã bàn giao xe khám bệnh lưu động lấy mẫu và xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu học sinh Lào và Campuchia háo hức đón Tết Việt

Như mọi năm, thời điểm này cũng là lúc nhiều lưu học sinh Lào và Campuchia thuộc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum nghỉ học, trở về nước trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của Việt Nam. Năm nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến họ không thể trở về nước. Các bạn lưu học sinh cũng xác định, đây là cơ hội để trải nghiệm không khí đón Tết Việt.

Bình thường Bất thường và Phi thường

Xuân biên giới của chiến sĩ biên phòng

Vì nhiệm vụ, người lính biên phòng sẵn sàng hi sinh cả cuộc sống riêng tư, bỏ qua những phút giây đoàn tụ đầm ấm bên người thân mỗi độ Tết đến xuân về.

Tết xa nhà ở giữa nơi tâm dịch

Trong cuộc chiến tại các điểm nóng Quảng Ninh, Hải Dương, có những người đã trải qua nhiều tâm dịch nóng bỏng, có những chiến sĩ áo trắng đã hoãn cưới tới hai lần, có những người tạm biệt vợ khi vợ sắp “nhảy ổ”… Mỗi người mang một nỗi niềm riêng, nhưng chung một tâm trí: “Tết chỉ thật sự Tết khi sạch bóng Covid-19”.

Hà Nội ghi nhận bé trai dương tính SARS-CoV-2 ở Mê Linh

Sáng 11.2 (30 Tết), Sở Y tế Hà Nội thông báo vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 là một bé trai 2 tháng tuổi ở huyện Mê Linh.

Hà Nội: Đề nghị người dân hạn chế đi lại, đi chúc Tết để phòng dịch Covid-19

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức chiều 10.2, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền khẳng định, thành phố Hà Nội đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên ông Nguyễn Khắc Hiền cũng đề nghị người dân hạn chế đi lại trong dịp Tết, kể cả đi chúc Tết để phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm phòng chống dịch, nhất là trong dịp Tết và có phương án giám sát người dân trở lại Hà Nội sau Tết.

Cách ly tập trung tự trả phí đối với 7 thanh niên chơi game trong vùng dịch

Vào lúc 20 giờ 20 phút, ngày 10.2, Tổ công tác Công an phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã tiến hành kiểm tra hành chính quán Internet Hữu Tình, địa chỉ Tổ 1, Khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê.

Sức mua tăng, giá cả hàng hóa Tết không có biến động đột biến

Tiếp tục cập nhật thị trường hàng hóa Tết Nguyên đán Tân Sửu, cho tới thời điểm hiện nay, giá hầu hết các mặt hàng phục vụ Tết không có hiện tượng tăng đột biến. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống đặc biệt sôi động trong những ngày cận Tết do nhu cầu mua sắm tăng mạnh, tuy nhiên giá chỉ tăng nhẹ theo quy luật thị trường.