Cần khơi thông nguồn vốn ngoại

Kiến nghị giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Diễn đàn “Tăng cường giải pháp tài chính và giao dịch điện tử hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội năm 2022” do Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chiều 21.1 tại Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp cho rằng, cần khơi thông dòng chảy về vốn, vì vốn ngoại là một nguồn “vô tận”, phải khơi được nguồn vốn này, khi đó cả doanh nghiệp, Nhà nước và ngân hàng đều được lợi. Cùng với đó, nếu có đội ngũ tư vấn thanh toán quốc tế chuyên nghiệp thì tức khắc sẽ khơi thông được nguồn vốn ngoại. “Ngân hàng sẽ "mở toang" cho các doanh nghiệp, từ chốt nhỏ sẽ mở ra cánh cửa lớn.

Cả nước có gần 16.000 ca mắc mới Covid-19, Hà Nội vẫn nhiều nhất

Tính từ 16h ngày 18.1 đến 16h ngày 19.1, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 15.959 ca nhiễm mới, trong đó 23 ca nhập cảnh và 15.936 ca ghi nhận trong nước (giảm 827 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh, thành phố (có 10.460 ca trong cộng đồng).

Phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025

Nhằm thực hiện Nghị quyết số 24/2021/QH15 ngày 28.7.2021 của Quốc hội về phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 được đồng bộ, kịp thời, thống nhất và có hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ vừa Quyết định phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Chương trình thực hiện trên phạm vi cả nước, trọng tâm là các huyện nghèo, xã ĐBKK vùng bãi ngang ven biển và hải đảo. Thời gian thực hiện đến hết năm 2025.

Hà Nội dự kiến cho học sinh từ khối 7 đến 12 đi học ngay sau Tết

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội rất quyết tâm cho việc đưa học sinh trở lại trường học và nếu không có gì thay đổi thì dự kiến bắt đầu từ sau kỳ nghỉ Tết, tức từ khoảng 7-8.2, Hà Nội sẽ triển khai cho học sinh khối 7 đến 12 đi học trực tiếp trở lại.

Bán hơn 3.500 giỏ quà Tết là sản phẩm OCOP bằng hình thức livestream

Ngày 19.1, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh thông tin, NSƯT Xuân Bắc chốt đơn hơn 3.500 giỏ quà Tết là sản phẩm OCOP cho khán giả, sau 1 giờ 30 phút livestream. Chương trình livestream được thực hiện tối 18.1, với chủ đề “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa”.

Bé gái 3 tuổi có đinh trong hộp sọ đã 4 lần nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Theo thông tin từ người nhà bé gái 3 tuổi đang cấp cứu tại BVĐK Xanh Pôn (Hà Nội), với tiên lượng tử vong cao sau khi phát hiện có 9 chiếc đinh trong hộp sọ, đây là lần thứ tư cháu bé phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Giá vàng giao dịch trên mốc 61,6 triệu đồng/lượng

Sáng 19.1, giá vàng trong nước không biến động so với chốt phiên hôm qua. Thời điểm 8 giờ 40 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,05 - 61,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Ba lĩnh vực có thể 'hút' vốn đầu tư mạnh nhất trong năm 2022

Y tế và sức khỏe, chuỗi khối (blockchain) và thị trường sưu tầm được nhận định là ba lĩnh vục có thể "hút" vốn đầu tư mạnh nhất trong năm 2022.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo sớm mở cửa trường học trở lại sau Tết

Chiều 18.1, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo số 18/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại.

Linh hoạt, thích ứng với tình hình mới

Phấn đấu giảm tỷ số giới tính khi sinh xuống còn 111,4 trẻ trai/100 trẻ gái; 60% số bà mẹ mang thai được sàng lọc trước sinh; 55% số trẻ em mới sinh ra được sàng lọc sơ sinh; từng bước nâng cao chất lượng dân số... là mục tiêu mà Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) đặt ra trong năm 2022.

Chỉ bảo vệ người tiêu dùng cá nhân?

Bộ Công thương đang xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Góp ý vào dự thảo, đại diện doanh nghiệp phản ánh: “người tiêu dùng” được quy định là “cá nhân mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ cho mục đích tiêu dùng, sinh hoạt của cá nhân, gia đình”. Theo đó có thể hiểu luật chỉ bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng là cá nhân, vậy với các tổ chức, doanh nghiệp sẽ như thế nào?