MICE - chìa khóa phục hồi của ngành du lịch?

Trong giai đoạn dịch bệnh không có khách quốc tế, giới chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng, du lịch MICE chính là loại hình chiến lược cho sự ổn định và khôi phục của ngành công nghiệp không khói.

6 người tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine COVIVAC của Việt Nam

Sáng 12.4, có 6 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccine COVIVAC phòng COVID-19 của Việt Nam tiến hành tiêm mũi 2.

Sáng 12.4, Việt Nam thêm 3 ca mắc mới, cách ly ngay khi nhập cảnh

Với ca ca mắc mới được ghi nhận sáng 12.4, tính đến nay, Việt Nam đã có tổng cộng 2.696 bệnh nhân mắc COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Để mỗi ngày đều là "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”

Hiện nay, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp văn hóa, lan tỏa ý nghĩa nhân văn, được đông đảo người dân hưởng ứng. Nhằm tăng cường số lượng người tham gia hiến máu, các cơ quan, đơn vị cần quan tâm gây dựng phong trào từ cơ sở, bắt đầu từ gia đình, dòng họ; tích cực vận động người dân hiến máu thường xuyên, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.

Giúp người thất nghiệp sớm có việc làm

Năm 2020 và quý I.2021, do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, thị trường lao động có nhiều biến động, số lao động mất việc làm tiếp tục gia tăng. Trước thực trạng đó, đại diện Cục Việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, sẽ hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện đầy đủ và hiệu quả chính sách việc làm, bảo hiểm thất nghiệp và quản lý lao động; tập trung dự báo thị trường lao động, dịch vụ việc làm và bảo hiểm thất nghiệp, để quản trị tốt thị trường, giúp người thất nghiệp sớm có việc làm, ổn định cuộc sống.

Thị trường bán lẻ - tín hiệu tích cực

Theo đánh giá từ các chuyên gia, thị trường bán lẻ thời gian tới sẽ có những tín hiệu lạc quan. Để bắt kịp xu hướng thương mại hiện đại và thế hệ người tiêu dùng mới, ngành bán lẻ phải tích cực ứng dụng bán hàng đa kênh và hơn hết là nhanh chóng chuyển đổi số.

Lượng khách du lịch bắt đầu tăng

Lượng khách du lịch đang có xu hướng nhích dần lên khi dịch Covid-19 cơ bản được khống chế ở trong nước và được dự đoán sẽ khởi sắc khi mùa hè tới. Đây là động lực phục hồi của doanh nghiệp du lịch sau hơn 1 năm chống chọi với dịch bệnh.

Đột phá trong điều trị lao siêu kháng thuốc

Hiện nay, Việt Nam có gánh nặng bệnh lao và lao kháng thuốc cao, trong khi đó, phác đồ điều trị lao kháng thuốc thường khá dài, từ 18 - 20 tháng. Mới đây, Việt Nam đã cập nhật khuyến cáo từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiến tới sử dụng các phác đồ mới, rút ngắn thời gian điều trị, kiểm soát lao kháng thuốc, nhằm đem lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh lao tại Việt Nam.

Học ngành nào cơ hội việc làm tốt?

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, xu thế chuyển đổi số mạnh mẽ, học ngành nào để có cơ hội việc làm tốt, nhận mức lương hấp dẫn sau khoảng 4 - 5 năm tới? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 11.4.

Thực hiện tốt việc phân luồng

Những ngày gần đây, việc có nên tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) hay không nhận được sự quan tâm của xã hội. Nhiều ý kiến băn khoăn, chất lượng đầu ra của học sinh sẽ ra sao khi các em cùng lúc vừa học kiến thức văn hóa cơ bản, vừa học nghề… Ở góc độ người trong cuộc, các nhà giáo GDNN khẳng định, tại nhiều cơ sở GDNN, vấn đề này đã được thực hiện rất tốt và đang đóng góp tích cực vào việc phân luồng học sinh sau THCS theo Nghị quyết số 29/NQ-TW của Đảng và Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội.

Phát động chương trình “Điều ước cho em” vì học sinh vùng khó

Hôm nay, 11.4, vào đúng Ngày làm việc tốt trên toàn cầu - Good Deeds Day 2021, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đề án Hệ tri thức Việt số hóa đã phối hợp chủ trì tổ chức Lễ phát động Chương trình “Điều ước cho em.” Chương trình nhằm giới thiệu, lan tỏa và kêu gọi xã hội tập trung nguồn lực để hỗ trợ phát triển giáo dục tại các địa bàn vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.