Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

Nhiều khu dân cư ở Nghệ An ngập chìm trong nước

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn và lũ thượng nguồn đổ về, từ sáng 30.10, tại nhiều địa phương của tỉnh Nghệ An đã xảy ra ngập lụt trên diện rộng.

Hiện đại hóa “tam nông” bằng sản phẩm, dịch vụ

Một tín hiệu vui là càng ngày càng có nhiều nông dân hiểu biết sâu hơn về lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Với họ, mối quan tâm không chỉ dừng lại ở các vấn đề vốn để sản xuất mà còn đòi hỏi được cung ứng các dịch vụ hiện đại, phục vụ cho nhu cầu thanh toán hàng hóa, dịch vụ, tiêu dùng và đời sống. Đón trước xu thế này, nhiều ngân hàng, trong đó có Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tung ra nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng khu vực nông thôn.

Địa phương chậm giải ngân sẽ không bố trí vốn

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình thực hiện, giải ngân các chương trình, dự án ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài sáng 29.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: Địa phương nào không làm được thì báo cáo Thủ tướng điều chuyển vốn, cắt vốn, thậm chí năm 2021, 2022 không bố trí vốn nữa.

Sẽ điều động trực thăng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở ở Phước Sơn

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Quảng Nam - người trực tiếp chỉ huy cứu nạn 11 người ở xã Phước Lộc khẳng định, sẽ điều động trực thăng tiếp cận vào hiện trường.

Bộ Y tế cử 7 tổ công tác đến miền trung hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ

Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký ban hành quyết định số 4511/QĐ- BYT thành lập các tổ công tác hỗ trợ, tăng cường cho bảy tỉnh miền trung xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng và phòng chống dịch bệnh sau mưa, lũ tháng 10.2020.

Đã cứu được 3 ngư dân Bình Định trôi dạt trên biển

6 giờ sáng 30.10, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết, lúc 21 giờ 26 phút ngày 29.10, các cơ quan tìm kiếm cứu nạn xác nhận, một tàu nước ngoài đã phát hiện và cứu vớt 3 người trôi dạt trên biển là thuyền viên tàu BĐ 97469 TS (tàu mất tích có 14 ngư dân tỉnh Bình Định).

58 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18 giờ ngày 29.10 đến 6 giờ ngày 30.10, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta đến nay tổng cộng là 1.177 trường hợp.

Vụ sạt lở Nam Trà My: 21 người ở hai xã Trà Leng và Trà Vân thoát nạn

Tối 29.10, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết có 21 người may mắn chạy thoát tại 2 vụ sạt lở kinh hoàng ở xã Trà Leng và Trà Vân huyện Nam Trà My. Đây là 21 người trong số trong số 53 người được xem là mất tích như thông tin ban đầu.

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam 300.000 USD để khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 29.10, tại Hà Nội, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan đã trao trực tiếp gói hỗ trợ tiền mặt trị giá 300.000 đô la Mỹ cho Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Nguyễn Hoàng Hiệp để giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống.

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng 4 kg

Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ ngày 29.10.2020, bệnh viện này vừa phẫu thuật cho một bệnh nhân mang khối u nặng 4 kg.