Ngăn chặn tình trạng gia tăng các bệnh ung thư

Theo thống kê mới nhất của Hệ thống ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAN), tỷ lệ mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đang tăng nhanh, năm 2020, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong. Trước thực trạng đó, các chuyên gia y tế đã đưa ra nhiều khuyến cáo như thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và quan trọng là khám tầm soát nhằm phát hiện sớm bệnh tật.

Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, vùng núi có mơi dưới 8 độ, trong khi Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C.

Để bảo hiểm thất nghiệp là điểm tựa cho người lao động

Năm 2020, số người đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trên cả nước tăng khoảng 35% và số tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp lên tới gần 16.200 tỷ đồng, tăng 40% so với năm 2019. Điều đó cho thấy, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã thực sự trở thành “điểm tựa” của người lao động, giúp họ có nguồn tài chính vượt qua giai đoạn khó khăn, duy trì cuộc sống.

Thị trường hàng Tết không nhiều biến động

Theo Chủ tịch Hiệp hội các Nhà bán lẻ Việt Nam Vũ Thị Hậu, dịp Tết nay, nhu cầu hàng thiết yếu tăng 15 - 20% so với năm 2020. Thị trường hàng hóa biến động không nhiều do nguồn cung đang rất dồi dào, đặc biệt thịt lợn sẽ không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá.

"Chìa khóa" nâng cao chất lượng phục vụ

Với chức năng thực hiện công tác thu, chi trả, giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp cho người dân và người lao động, việc số hóa quản lý, lưu trữ hồ sơ của ngành BHXH có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, làm cơ sở chi trả, giải quyết các chế độ chính sách, góp phần đưa ngành BHXH tiến lên một bước mới, chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Thêm giải pháp, giảm gánh nặng

Theo các chuyên gia y tế, cùng với việc đối mặt với sự diễn biến phức tạp của bệnh truyền nhiễm như Covid-19, Việt Nam còn phải giải quyết những gánh nặng do các bệnh không lây nhiễm gây ra, đòi hỏi phải tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp từ tuyên truyền, nâng cao nhận thức tới việc phát huy vai trò của tuyến y tế cơ sở.

Trao tặng 16.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Phú Yên

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao tặng 16.000 lá cờ Tổ quốc, 5.000 ảnh Bác Hồ cho ngư dân, nhằm chia sẻ, cổ vũ, động viên ngư dân vươn khơi, bám biển, phát triển sản xuất, góp phần giữ vững chủ quyền.

Ngày 19.1, Việt Nam có thêm 1 ca mắc mới Covid-19

Ngày 19.1, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19. Ca bệnh 1540 (BN1540): Nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP Hà Nội.

"Kim chỉ nam" xây dựng thành phố học tập

Chiều 19.1, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực đã tổ chức phiên họp chủ đề "Xây dựng thành phố học tập giai đoạn 2021 - 2030", với sự tham gia của các ủy viên hội đồng, đại diện cơ quan trung ương, UBND một số tỉnh/thành phố, sở ban ngành và các chuyên gia liên quan. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì phiên họp.

Phân luồng giao thông để phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Để phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Cục Cảnh sát giao thông thông báo phân luồng giao thông từ xa ở hàng loạt tuyến đường.

Triệu hồi gần 10.000 xe Mitsubishi Xpander và Outlander vì lỗi bơm xăng

Mitsubishi Motors Việt Nam vừa thông báo chiến dịch triệu hồi đối với 2 mẫu xe là Xpander và Outlander để thay thế bơm xăng mới. Chương trình được thực hiện từ ngày 18.1 đến 17.1.2023 tại tất cả nhà phân phối ủy quyền của hãng trên toàn quốc.