Duy trì thành quả về truyền thông y tế

Thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và kế tiếp những chương trình của quốc gia về mục tiêu y tế, thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân nói chung và hoạt động truyền thông y tế nói riêng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Dự án 8 - theo dõi giám sát, đánh giá thực hiện chương trình và truyền thông y tế thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020.

Kiên định mục tiêu “Trung tâm Y tế chuyên sâu”

Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho Nhân dân trong tỉnh và khu vực, thời gian qua, Bệnh viện Trung ương Huế đã triển khai nhiều kỹ thuật mới với tổng số gần 18 nghìn loại; có nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị chuyên sâu, ngang tầm khu vực và quốc tế.

Tự chủ tài chính - “chìa khóa vàng”

Thực hiện cơ chế tự chủ tại các cơ sở giáo dục đại học là một trong những điều kiện rất cần thiết để có thể triển khai và thực hiện phương thức quản trị đại học tiên tiến, qua đó giúp cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo đại học. Trong các nội dung chính của tự chủ đại học, tự chủ tài chính được xem là tiền đề quan trọng, đóng vai trò nền tảng, chi phối khả năng hoàn thiện toàn bộ các nội dung tự chủ khác.

Ban Cứu trợ Trung ương phân bổ 45 tỷ đồng hỗ trợ 11 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

Trước tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên do bão lũ gây ra, sau khi trao đổi, thống nhất với các thành viên Ban Cứu trợ Trung ương các bộ, ngành có liên quan, ngày 20.11, Ban Cứu trợ Trung ương ban hành kế hoạch phân bổ kinh phí 45 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ngày 20.11, Việt Nam thêm 1 ca mắc mới Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 20.11, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19; tổng số mắc hiện là 1.305 ca, trong đó có 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới do lây nhiễm trong nước tính từ ngày 25.7 đến nay là 551 ca.

Liên minh cứu trợ Hà Lan hỗ trợ 55 tỷ đồng cho miền Trung phục hồi sau thiên tai

Ngày 20.11, tại Hà Nội, Liên minh cứu trợ Hà Lan, trực thuộc Bộ Ngoại giao Hà Lan cùng các đối tác, bao gồm tổ chức Plan International, Care International, World Vision International, Oxfam đã khởi động gói cứu trợ với tổng trị giá 55 tỷ đồng (2 triệu Euros) nhằm hỗ trợ miền Trung Việt Nam phục hồi sau thiên tai. Gói cứu trợ được dự kiến triển khai trong vòng 6 tháng, từ tháng 10.2020 tại bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, thông qua các đối tác chính phủ và phi chính phủ địa phương.

Chuyển biến rõ nét từ nhận thức tới hành động

Nhận thức được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người và sự phát triển bền vững, thời gian qua, Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội đã phối hợp cùng chính quyền các cấp triển khai hiệu quả nhiều chương trình với những mô hình mới mang lại thay đổi rõ nét từ ý thức sử dụng đến kinh doanh thực phẩm.

Nhiều “đòn bẩy” cho thị trường bất động sản

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam Bùi Văn Doanh cho rằng, bên cạnh những trở ngại, có nhiều yếu tố có thể trở thành lực đẩy cho thị trường bất động sản trong bối cảnh hiện tại. Cụ thể như quỹ đất cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư còn rất dồi dào, các vướng mắc về chính sách pháp luật kìm hãm sự phát triển của một vài phân khúc trên thị trường bất động sản sẽ được tháo gỡ, dòng vốn được kỳ vọng sẽ tiếp tục rót vào thị trường qua nhiều kênh khác nhau…

Đẩy mạnh truyền thông an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa tổ chức loạt hoạt đồng truyền thông, cổ động về bảo đảm an toàn thực phẩm ở tỉnh Bình Định và Khánh Hòa.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward thăm gia định bị thiệt hại do bão lũ tại miền Trung

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã tới thăm xã Tân Ninh và Sơn Thủy- hai trong số những địa phương tại tỉnh Quảng Bình chịu tác động nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua. Tại đây, đoàn đã thăm hỏi một số gia đình bị ảnh hưởng và cung cấp nhu yếu phẩm để giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống.

Tiếp tục xây dựng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thành Trung tâm đào tạo cán bộ chính trị lớn nhất của Đảng

Ngày 20.11, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính dự buổi Lễ.