Duy trì thành quả về truyền thông y tế

Thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và kế tiếp những chương trình của quốc gia về mục tiêu y tế, thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân nói chung và hoạt động truyền thông y tế nói riêng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Dự án 8 - theo dõi giám sát, đánh giá thực hiện chương trình và truyền thông y tế thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020.

Khan hiếm nguồn cung, giá nhà tăng nhẹ

“Giá nhà hiện chưa có xu hướng giảm, nguyên nhân chính xuất phát từ nguồn cung còn hạn chế. Không chỉ riêng năm 2020, mà vài năm trở lại đây, nguồn cung cũng đang có xu hướng chững lại ở một số phân khúc, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở cho người thu nhập thấp”, Viện trưởng Viện nghiên cứu bất động sản Bùi Văn Doanh nhận định.

Nâng cao ý thức của người dân

Với hơn 23.000 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, nhiều khu vực của Hà Nội có nguy cơ cháy nổ cao do nhu cầu sử dụng năng lượng điện, nhiên liệu, khí đốt trên địa bàn ngày càng gia tăng... Nguy cơ càng hiện hữu bởi ý thức chấp hành về pháp luật phòng cháy, chữa cháy của một bộ phận người dân còn hạn chế, gây khó cho thành phố trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Thiên tai gây thiệt hại trên 1.000 tỷ đồng tại tỉnh Cà Mau

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình hạn hán, mưa dông, ngập úng, sụt lún đất đã làm hư hỏng nhiều công trình công cộng, tài sản của người dân...ước tính tổng thiệt hại về kinh tế trên 1.067 tỷ đồng.

Chuyện một người thầy tâm huyết

Đã gần 80 năm trôi qua kể từ khi “Nghề thầy” được xuất bản lần đầu tiên (1944). Cuốn sách tuy mỏng, viết dưới dạng những lời tâm sự, chia sẻ về chuyện nghề, nhưng kì lạ thay, nhưng đa số những vấn đề tác giả đặt ra, bàn luận cho đến hôm nay vẫn chưa hề cũ, thậm chí còn rất mới.

Chiều 21.11, thêm 1 ca mắc mới Covid-19 từ Đức trở về

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tính từ 18h ngày 20.11 đến 18h ngày 21.11, Việt Nam ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Ninh.

Sạt lở ở Rào Trăng 3: Kết hợp hoàn thiện nắn dòng chảy và tìm nạn nhân

Sáng 21.11, các lực lượng tham gia cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) vừa hoàn thiện việc ngăn đập nắn dòng chảy của suối Rào Trăng kết hợp triển khai công tác tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích tại những khu vực nghi ngờ tại đây.

Thêm một bước “điện tử hóa” Kho bạc Nhà nước

Kho bạc Nhà nước vừa triển khai thí điểm việc gửi có kỳ hạn ngân quỹ nhà nước tạm thời nhàn rỗi tại ngân hàng thương mại theo phương thức điện tử và dự kiến áp dụng chính thức từ 1.12 tới. Bước đi này nằm trong tiến trình hiện đại hóa công tác quản lý ngân quỹ của Kho bạc Nhà nước, hướng tới hình thành “Kho bạc số” trong tương lai, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho cả kho bạc và ngân hàng thương mại.

Đâu là rào cản kỹ thuật nông sản xuất khẩu ?

Là nước có nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu hàng đầu trên thế giới, Việt Nam không tránh khỏi sự “để ý” của các nước nhập khẩu. Họ có thể đưa ra những rào cản kỹ thuật như các tiêu chuẩn mới về an toàn vệ sinh thực phẩm gắn với Covid-19 để hạn chế nhập khẩu nông sản của nước ta. Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) Nguyễn Đỗ Anh Tuấn nhấn mạnh, ngành nông nghiệp phải thay đổi cách thức sản xuất, hướng tới tiêu chuẩn chất lượng cao.

Người thầy trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế

Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam, vừa qua, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam để tôn vinh những người Thầy trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Kiên định mục tiêu “Trung tâm Y tế chuyên sâu”

Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho Nhân dân trong tỉnh và khu vực, thời gian qua, Bệnh viện Trung ương Huế đã triển khai nhiều kỹ thuật mới với tổng số gần 18 nghìn loại; có nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị chuyên sâu, ngang tầm khu vực và quốc tế.