Muốn loại bỏ xe cũ nát phải có cơ chế hỗ trợ

Thủ tướng vừa yêu cầu Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thu hồi, loại bỏ xe máy, ô tô cũ nát, lạc hậu để giảm bớt ô nhiễm không khí. Việc này tuy cần thiết nhưng theo luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI, không thể thu hồi xe vì đây là tài sản của người dân. Cần có cơ chế hỗ trợ để khuyến khích người dân tự nguyện giao nộp sẽ hiệu quả hơn, ông Đức đề xuất.

Phát hành thành công 403.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Tặng 500 vé máy bay cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức Chương trình "Tấm vé nghĩa tình” nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách khi ngưng phát thanh tại sân bay Phú Quốc

Từ nay, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga, và sẽ chỉ duy trì phát thanh thông báo thay đổi cửa khởi hành.

Tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine ngừa COVID-19 Nano Covax cho 20 tình nguyện viên

Ngày 20.1, Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) tiếp tục tiêm thử nghiệm mũi 2 nhóm liều 25 mcg của vaccine ngừa COVID-19 Nano Covax cho 17 tình nguyện viên và mũi 2 nhóm liều 50 mcg cho 3 tình nguyện viên đầu tiên (đã tiêm thử mũi 1 vào ngày 26.12.2020 trước đó).

Năm 2020, thị trường chứng khoán Việt Nam phục hồi ngoạn mục

Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, vùng núi có mơi dưới 8 độ, trong khi Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C.

Để bảo hiểm thất nghiệp là điểm tựa cho người lao động

Năm 2020, số người đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trên cả nước tăng khoảng 35% và số tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp lên tới gần 16.200 tỷ đồng, tăng 40% so với năm 2019. Điều đó cho thấy, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã thực sự trở thành “điểm tựa” của người lao động, giúp họ có nguồn tài chính vượt qua giai đoạn khó khăn, duy trì cuộc sống.

Thị trường hàng Tết không nhiều biến động

Theo Chủ tịch Hiệp hội các Nhà bán lẻ Việt Nam Vũ Thị Hậu, dịp Tết nay, nhu cầu hàng thiết yếu tăng 15 - 20% so với năm 2020. Thị trường hàng hóa biến động không nhiều do nguồn cung đang rất dồi dào, đặc biệt thịt lợn sẽ không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá.

"Chìa khóa" nâng cao chất lượng phục vụ

Với chức năng thực hiện công tác thu, chi trả, giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp cho người dân và người lao động, việc số hóa quản lý, lưu trữ hồ sơ của ngành BHXH có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, làm cơ sở chi trả, giải quyết các chế độ chính sách, góp phần đưa ngành BHXH tiến lên một bước mới, chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Thêm giải pháp, giảm gánh nặng

Theo các chuyên gia y tế, cùng với việc đối mặt với sự diễn biến phức tạp của bệnh truyền nhiễm như Covid-19, Việt Nam còn phải giải quyết những gánh nặng do các bệnh không lây nhiễm gây ra, đòi hỏi phải tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp từ tuyên truyền, nâng cao nhận thức tới việc phát huy vai trò của tuyến y tế cơ sở.