Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

Chiều 30.10, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid -19

Tính đến 18 giờ ngày 30.10, Việt Nam có thêm 1 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid -19, tổng số vẫn là 1.177 ca, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 551 ca.

EVNSPC hỗ trợ miền Trung khắc phục sự cố điện do bão số 9

Vừa qua, cơn bão Molave (bão số 9) hoành hành các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã gây những thiệt hại nặng nề về người, tài sản, trong đó hệ thống lưới điện trên địa bàn các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, nhất là 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam bị hư hỏng nặng.

Số ca mắc virus hợp bào hô hấp tăng mạnh

Với điều kiện thời tiết giao mùa hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh hô hấp do virus hợp bào hô hấp tăng nhiều hơn so với trước. Trong một tháng gần đây, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các giường đều kín bệnh nhi, số ca nhập viện tăng gấp hơn hai lần so với trước, với trung bình 40-50 ca/ngày.

Việt Nam thử nghiệm vaccine Covid-19 trên khỉ

Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đang bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 trên khỉ vàng Macaca mulatta được nuôi dưỡng trên Đảo Rều (Quảng Ninh).

Bảo đảm quyền lợi cho khách du lịch

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, hỗ trợ tiếp nhận phản hồi và xử lý phản hồi của khách du lịch, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường đã ký Quy chế phối hợp vào sáng 30.10 tại Hà Nội.

Gần 1,3 triệu lượt thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet bắt đầu từ 10h00 ngày 7.9, đến 10h00 ngày 30.10, đã có 1.298.799 lượt người dự thi, trong đó, tuần thi thứ 8 bắt đầu từ 10h00 ngày 26.10, sau 4 ngày đã có 116.891 lượt người dự thi.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

Mở cửa phiên giao dịch sáng 30.10, giá vàng SJC niêm yết ở mức 55,95 – 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cao hơn giá vàng thể giới 3,79 triệu đồng/lượng.

Tìm được 5 thi thể bị vùi lấp tại huyện Phước Sơn

Sáng 30-10, thông tin từ UBND huyện Phước Sơn cho biết, đến nay, lực lượng chính quyền và người dân xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn) đã tìm được 5 thi thể trong vụ sạt lở đất tại thôn 6, xã Phước Lộc, làm 11 người mất tích.

Sẵn sàng trước thách thức

Liên quan đến giáo dục con người chưa bao giờ là hành trình dễ dàng, mà đòi hỏi tâm thế luôn sẵn sàng nhập cuộc trước bối cảnh mới, thách thức mới. Với cách đặt vấn đề như vậy, tọa đàm “Thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội với việc đổi mới giáo dục phổ thông” do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều 29.10 mang tới cái nhìn tổng quan về quá trình thực hiện, bài học kinh nghiệm cũng như hướng đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông lần này.

Phải gây dựng đội ngũ “đại bàng quốc tịch Việt”

Tại diễn đàn "Nâng cao sức cạnh tranh của hàng Việt trước thời cơ, thách thức từ các FTA" sáng 29.10, nhiều ý kiến cho rằng, doanh nghiệp khỏe thì hàng hóa sẽ có sức cạnh tranh. Do đó, "phải đặt việc xây dựng lực lượng doanh nghiệp Việt thành một chương trình, chiến lược hành động quốc gia ưu tiên hàng đầu, trong đó, việc gây dựng đội ngũ “đại bàng quốc tịch Việt” phải là nhiệm vụ trụ cột", PGS.TS. Trần Đình Thiên, Thành viên Tổ tư vấn của Chính phủ đề xuất.