Duy trì thành quả về truyền thông y tế

Thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và kế tiếp những chương trình của quốc gia về mục tiêu y tế, thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân nói chung và hoạt động truyền thông y tế nói riêng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Dự án 8 - theo dõi giám sát, đánh giá thực hiện chương trình và truyền thông y tế thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020.

Tàu khách chở 18 người bốc cháy dữ dội giữa biển Cửa Đại

Đang di chuyển từ đảo Cù Lao Chàm vào đất liền, chiếc tàu khách bỗng bốc cháy dữ dội khi còn cách Cửa Đại (Quảng Nam) 2 hải lý, trên tàu có 18 người.

Nâng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP Bắc Kạn

Triển khai từ năm 2018, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP tỉnh Bắc Kạn đã thu hút được hơn 90 tổ chức, cá nhân tham gia; có 107 sản phẩm được công nhận từ 3 sao trở lên, nhiều sản phẩm có mẫu mã, chất lượng tốt được thị trường ưa chuộng. Tỉnh Bắc Kạn đang tập trung nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch để sản phẩm OCOP có chỗ đứng vững trên thị trường.

Đòn bẩy cải thiện chất lượng giáo dục đại học

Lựa chọn và xây dựng mô hình quản trị, thực hiện cải cách theo hướng tăng quyền tự chủ cho các trường đại học là xu thế tất yếu. Các trường đại học với mô hình quản trị đại học tự chủ cao đi cùng với trách nhiệm giải trình xã hội, đã, đang và sẽ luôn đi tiên phong, từng bước khẳng định và đưa vị thế giáo dục đại học Việt Nam lên tầm cao mới.

Nâng diện bao phủ bảo hiểm y tế

Để nâng diện bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) lên 90,7% trong năm 2020, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp tham gia; phối hợp với ngành y tế nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện, quản lý BHYT, giúp giảm thủ tục, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh; đồng thời công khai, minh bạch các khoản chi phí mà người bệnh phải chi trả...

Để sản phẩm OCOP thực sự đi vào cuộc sống

Trong những năm qua vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) hội tụ nhiều điểm sáng nhất về xây dựng nông thôn mới của cả nước. Đây cũng là vùng sớm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và đạt nhiều thành tựu đem lại giá trị mới cho nông sản địa phương.

Tuyên Quang xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Diện mạo nông thôn đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện. Dự kiến đến hết năm 2020, Tuyên Quang có thêm 11 xã về đích NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 47 xã, trong đó có 3 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Thu hẹp khoảng cách nông thôn và thành thị

Ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng mạnh mẽ hơn nữa khoa học, công nghệ, đặc biệt là công nghệ số trong xây dựng nông thôn mới (NTM) được coi là giải pháp ưu việt giúp khoảng cách, chất lượng cuộc sống giữa nông thôn và thành thị xích lại gần nhau hơn. Đây cũng là một trong những tiêu chí xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025, trong đó tập trung chủ yếu vào hạ tầng kết nối, băng thông rộng và dữ liệu nông nghiệp, nông thôn.

Trang bị niềm tin, khát vọng vươn lên

Trong bối cảnh ngành nông nghiệp liên tục biến đổi, người lao động khu vực này gặp rất nhiều khó khăn khi chọn nghề. Ngoài truyền tải kỹ năng làm việc, quá trình dạy nghề còn phải làm sao cung cấp cho họ kiến thức thị trường, niềm tin và khát vọng vươn lên.

Mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách khuyến công

Hoạt động khuyến công trên địa bàn TP Đà Nẵng giai đoạn 2014 - 2020 với tổng kinh phí 13,1 tỷ đồng đã tạo được bước biến chuyển rõ rệt trong các cơ sở công nghiệp nông thôn. Để hoạt động khuyến công trong giai đoạn tới đạt hiệu quả cao hơn, Sở Công thương Đà Nẵng cho rằng, Nghị định số 45/2012/NĐ-CP về hoạt động khuyến công cần được sửa đổi theo hướng mở rộng đối tượng thụ hưởng.

Lập rào chắn trong khoảng 7 tháng thi công hầm chui Lê Văn Lương

Trong 7 tháng lập rào chắn, đơn vị thi công sẽ di chuyển, bảo vệ đối với 6 lộ cáp điện ngầm 220kV, 6 lộ cáp điện ngầm 110kV và 7 lộ cáp điện ngầm 22kV.