Duy trì thành quả về truyền thông y tế

Thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và kế tiếp những chương trình của quốc gia về mục tiêu y tế, thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân nói chung và hoạt động truyền thông y tế nói riêng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Dự án 8 - theo dõi giám sát, đánh giá thực hiện chương trình và truyền thông y tế thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020.

Nâng cao vai trò của các tổ chức xã hội trong phòng chống HIV/AIDS

Sáng 24.11, Ban quản lý dự án VUSTA – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống, HIV/AIDS, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức hội thảo “Tham vấn ý kiến cộng đồng về chi phí gói dịch vụ cho hợp đồng xã hội phòng, chống HIV/AIDS” nhằm thảo luận các cơ hội và thách thức, khả năng tham gia cung cấp các gói dịch vụ cho hợp đồng xã hội (HĐXH) của các tổ chức cộng đồng.

Nâng cao hiệu quả công tác cổ phần hóa tại các doanh nghiệp nhà nước và vai trò của Kiểm toán Nhà nước

Ngày 24.11, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề " “Nâng cao hiệu quả công tác cổ phần hóa tại các doanh nghiệp nhà nước và vai trò của Kiểm toán Nhà nước”.

Plan International Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị 10,5 tỷ phục hồi sau thiên tai

Đại diện Tổ chức Plan International Việt Nam vừa họp với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ để cập nhật về chương trình hỗ trợ khẩn cấp và phục hồi sớm sau lũ lụt tại các tỉnh miền Trung và tại hai huyện Đắkrông và Hướng Hóa.

Tự chủ - tự túc và tự quyết

Từ góc độ quản trị một trường đại học, Theo Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT Lê Trường Tùng, tự chủ có thể hiệu theo các cách: “tự quyết” - tự ra quyết định trong các hoạt động của trường dựa trên các hành lang pháp lý, và “tự túc” - có thể tồn tại và phát triển không cần dựa vào ngân sách nhà nước; hoặc kết hợp cả 2 nghĩa trên như đa số đang hiểu: tự chủ là tự quyết và tự túc. Tự chủ khi kèm theo yêu cầu “tự túc” đã mang thêm yếu tố kinh tế chứ không đơn thuần là khái niệm xã hội, chính trị, pháp luật nữa.

Hướng tới sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp

Từ ngày 20.11, mọi người dân đều có thể dùng điện thoại thông minh, máy tính… để truy cập Cổng Công khai y tế của Bộ Y tế, tại địa chỉ https//congkhaiyte.moh.gov.vn. Tại đây, hàng chục nghìn thông tin về giá thuốc, giá trang thiết bị y tế, giá vật tư y tế, giá sinh phẩm chẩn đoán, giá khám bệnh, chữa bệnh, giá niêm yết, giá đấu thầu, kết quả xử lý thủ tục hành chính… đều được công khai. Thông qua Cổng Công khai y tế, người dân thực hiện quyền được biết và giám sát các dịch vụ mà ngành y tế cung cấp.

Việt Nam giữ vững ngôi đầu thế giới về chế biến và xuất khẩu điều

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19, xuất khẩu điều nhân vẫn đạt hơn 422 nghìn tấn, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 94% so với kế hoạch năm 2020.

Hình thành thói quen tự lập cho trẻ

Tại hội thảo tổng kết 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016 - 2020” sáng 23.11, nhiều ý kiến khẳng định, chuyên đề đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; giúp trẻ sớm hình thành các kỹ năng cần thiết và quan trọng hơn cả là trẻ dần được hình thành thói quen tự lập trong một số tình huống cuộc sống...

Sinh viên - tuyên truyền viên tích cực lan tỏa chính sách BHTG

Nhận thức được tầm quan trọng của sinh viên - chủ nhân tương lai của đất nước, cũng chính là những tuyên truyền viên tích cực giúp lan tỏa chính sách tới người thân, cộng đồng, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã tiếp cận và tích cực tuyên truyền chính sách BHTG tới sinh viên các trường đại học đã, đang và sẽ là những người gửi tiền.

Cập nhật liên tục và chi tiết

Theo đại diện Bộ Y tế, sự ra đời của Cổng công khai Y tế mới chỉ là bước khởi đầu, những thông tin về các lĩnh vực do Bộ Y tế quản lý sẽ từng bước được công khai hóa để người dân và doanh nghiệp tra cứu mọi nơi, mọi lúc. Việc thường xuyên cập nhật, nâng cấp tính năng phần mềm để hệ thống này trở thành kênh tra cứu chính thức về giá là yêu cầu cấp thiết đặt ra, giúp minh bạch thị trường, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người bệnh, người dân và xã hội.

Khơi dậy tiềm năng phát triển ngành nghề nông thôn

Cả nước hiện có 817 nghìn cơ sở tham gia sản xuất kinh doanh ngành nghề nông thôn, tăng 119 nghìn cơ sở so với năm 2017 - thời điểm trước khi Nghị định 52/2018/NĐ - CP về phát triển ngành nghề nông thôn có hiệu lực. Tổng doanh thu từ các hoạt động ngành nghề nông thôn đạt 236 nghìn tỷ đồng, tăng 40 nghìn tỷ đồng (20,5%) so với năm 2017.