Cấp tập ứng phó bão số 9

Các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đang gấp rút triển khai ứng phó với bão số 9 (tên quốc tế là Molave), cơn bão “mạnh đặc biệt” theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia. Trong phạm vi 8 tỉnh bị ảnh hưởng của bão, tổng số dân phải sơ tán theo kịch bản ứng phó với bão cấp 12, 13 lên tới 1,3 triệu người.

Sản xuất chè theo hướng hữu cơ

​​​​​​​Phát huy vị thế “Đệ nhất danh chè”, tỉnh Thái Nguyên đang phấn đấu quy hoạch 100% diện tích chè đạt chất lượng an toàn - sản xuất chè hữu cơ. Từ đó, tạo ra các sản phẩm trà chất lượng cao, an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng, chinh phục thị trường quốc tế.

Trung ương Đoàn quyên góp được hơn 21 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung

Sáng 19.10, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” nhằm phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão, lũ.

Vietlott ủng hộ đồng bào miền Trung 300 triệu đồng

Mở đầu cho chuỗi hoạt động “Chung tay hướng về miền Trung”, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã ủng hộ 300 triệu đồng qua Ủy ban mặt trận tổ quốc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để khắc phục khó khăn do bão lũ.

Quảng Bình, Hà Tĩnh: Nhiều tuyến giao thông bị chia cắt

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết: Hiện nay tại hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh nhiều tuyến giao thông bị chia cắt. Trong đó đáng chú ý là 4 huyện, thị xã thuộc tỉnh Quảng Bình trên quốc lộ 1A bị ngập sâu tại các điểm thuộc huyện: Lệ Thủy, Đồng Hới, Ba Đồn, Bố Trạch.

Quảng Bình: Các lực lượng chức năng cứu thành công xe khách bị lũ cuốn trôi

Một xe ô tô chở 18 người bị nước lũ cuốn trôi ra khỏi đường 300 vừa được CSGT Quảng Bình và các đơn vị chức năng cứu nạn, cứu hộ thành công.

Cần đa dạng hóa các chính sách, cơ chế

Chia sẻ về định hướng xây dựng chính sách về người cao tuổi cho giai đoạn sắp tới, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi cho rằng, trong giai đoạn 2021-2030, chính sách người cao tuổi cần tập trung vào các vấn đề như: Chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi; Thực hiện phương châm của Liên hợp quốc “Nghỉ hưu nhưng không nghỉ làm việc”; Tăng tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế...

Sốt virus - không nên chủ quan

Thời tiết chuyển mùa nóng lạnh đột ngột, kèm theo mưa là điều kiện thuận lợi cho các loại virus gây bệnh phát triển mạnh. Theo các chuyên gia, thời điểm này rất dễ mắc những bệnh liên quan đến đường hô hấp hay sốt virus. Trong đó, sốt virus là tình trạng thường gặp ở mọi lứa tuổi, do nhiều loại virus gây ra, phổ biến nhất là virus đường hô hấp. Khi bị sốt virus, người lớn thường chủ quan trong điều trị vì cho rằng đó là cảm sốt thông thường và sẽ nhanh khỏi. Tuy nhiên sốt virus ở người lớn có thể gây biến chứng nếu không được chữa trị đúng cách.

Nỗ lực điều tiết hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2, giảm lũ cho hạ du

Mưa lũ tại khu vực miền Trung khiến lưu lượng nước về hồ Sông Tranh 2 tăng đột biến trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, do đã chuẩn bị sẵn sàng ứng phó nên Công ty thủy điện Sông Tranh đã chủ động báo cáo và tham mưu kịp thời cho Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Quảng Nam để ban hành các lệnh vận hành bảo đảm an toàn công trình, điều tiết cắt, giảm lũ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho nhân dân khu vực hạ du.

Thái Nguyên: Kiểm soát tỷ số giới tính khi sinh

Để hạn chế tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp. Trong đó, đặc biệt chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền về hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh tới người dân dưới nhiều hình thức. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi với các cơ sở y tế trên địa bàn.

“Tăng trưởng dương mức nào cũng đáng quý!”

Tại Kỳ họp thứ Mười khai mạc ngày mai 20.10, Quốc hội sẽ thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và kế hoạch thời gian tới. Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, tăng trưởng dương ở con số nào cũng rất đáng quý. “Đừng vì tăng trưởng của năm nay mà gây hậu quả cho những năm sau bằng việc đốc thúc quá mức đầu tư công hay dễ dãi trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI)”, bà khuyến cáo.