Cần có lời giải về lợi ích

Sau khu vực đồng bằng sông Cửu Long, lĩnh vực giao thông tiếp tục được xác định là "điểm nghẽn" nghiêm trọng của vùng Đông Nam Bộ... Cụ thể, tại Hội thảo Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ vừa mới diễn ra, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã nói rằng, giao thông Đông Nam Bộ đang tắc nghẽn nghiêm trọng cả đường bộ, hàng không và đường biển.

Vững bước trên chặng đường mới

Sau 21 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ được giao là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền; trở thành công cụ hữu hiệu của Nhà nước trong bảo đảm hoạt động an toàn của hệ thống ngân hàng, từng bước tham gia vào quá trình tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) và xử lý nợ xấu.

Cơ cấu lại ngành kinh tế đừng theo kiểu "dàn hàng ngang"

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang xây dựng kế hoạch cơ cấu lại ngành kinh tế giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Nhiều chuyên gia cho rằng, lần này cần phải làm rõ, Việt Nam tái cơ cấu theo kiểu “dàn hàng ngang" mà tiến hay đặt trọng tâm vào một số ngành, lĩnh vực trọng điểm.

Sớm ổn định cuộc sống người dân sau bão

Chiều tối 15.11, bão số 13 (Vamco) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do làm tốt công tác chủ động ứng phó nên các địa phương đều giảm thiểu đáng kể thiệt hại. Hiện chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống của người dân.

Lấy ý kiến điều chỉnh ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều

Nhà xuất bản Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh vừa công khai tài liệu điều chỉnh và bổ sung ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều để xin ý kiến góp ý.

Quảng Bình: 8 người bị thương, hơn 230 nhà bị tốc mái, hư hỏng do bão số 13

Chiều 15.11, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi đổ bộ vào đất liền, cơn bão số 13 mặc dù suy giảm cấp nhưng vẫn gây mưa to kèm gió lớn.

Ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết: Từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 15.11, Việt Nam ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 15 người có quốc tịch Việt Nam, một người mang quốc tịch Nga và tất cả đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa (11 ca), Hưng Yên (4 ca), và Hoà Bình (1 ca).

Bàn giao 165 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung tại Hưng Yên

Ngày 15.11, tại cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh Hưng Yên, Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên đã tổ chức bàn giao 165 công dân trở về địa phương sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Đây là đợt bàn giao công dân lần thứ 11 tại cơ sở cách ly y tế tập trung ở Hưng Yên.

Gần 500.000 hộ ở miền Trung bị mất điện vì bão số 13

Tính đến 13h hôm nay 15.11, do ảnh hưởng của bão số 13 (Vamco) đã khiến cho gần 500.000 khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) trên địa bàn 217 xã/phường thuộc 6 tỉnh, thành phố trong khu vực bị ngừng cung cấp điện.

Bộ Y tế cảnh báo người dân ngừng mua và sử dụng rượu nếp Đất Lúa

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị người tiêu dùng tạm thời không mua và không sử dụng rượu nếp Đất Lúa cho đến khi có kết luận cuối cùng của Bộ Công thương.

TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc hợp tác về du lịch

UBND TP Hồ Chí Minh và UBND các tỉnh: Phú Thọ, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái vừa tổ chức hội nghị Liên kết hợp tác phát triển du lịch năm 2020. Với chủ đề “Liên kết phát triển bền vững”, hội nghị thống nhất phối hợp xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng vùng miền nhằm đưa du khách 8 tỉnh Tây Bắc đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại.