Tự chủ - tự túc và tự quyết

Từ góc độ quản trị một trường đại học, Theo Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT Lê Trường Tùng, tự chủ có thể hiệu theo các cách: “tự quyết” - tự ra quyết định trong các hoạt động của trường dựa trên các hành lang pháp lý, và “tự túc” - có thể tồn tại và phát triển không cần dựa vào ngân sách nhà nước; hoặc kết hợp cả 2 nghĩa trên như đa số đang hiểu: tự chủ là tự quyết và tự túc. Tự chủ khi kèm theo yêu cầu “tự túc” đã mang thêm yếu tố kinh tế chứ không đơn thuần là khái niệm xã hội, chính trị, pháp luật nữa.

Vợi bớt lo toan...

Thông tin trên một tờ báo, dưới dạng phóng sự ảnh, ngắn gọn nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa: Từ ngày dịch Covid -19 bùng phát, phòng làm việc của Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Nghĩa An biến thành cửa hàng 0 đồng giúp người nghèo "quẳng" nỗi lo lương thực...

Đà Nẵng: Xét nghiệm Covid-19 cho 100% thí sinh, cán bộ coi thi

Chiều 24.8, UBND TP Đà Nẵng có thông báo về việc hỗ trợ thí sinh đang ở ngoài thành phố trở về tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2). Theo đó, giao Sở GD-ĐT phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện hỗ trợ tất cả thí sinh Đà Nẵng đang ở ngoài thành phố được trở về tham dự kì thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng trước ngày 31.8; đồng thời hỗ trợ tất cả thí sinh các tỉnh hiện đang ở tại Đà Nẵng được dự thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng khi có đề xuất bằng văn bản của sở GD-ĐT các tỉnh.

Phú Thọ: Tích cực triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trong đoàn viên thanh niên và nhân dân

Với trách nhiệm làm mũi chủ công trên mặt trận tuyên truyền, tỉnh Đoàn Phú Thọ đã hỗ trợ nhân dân tiếp cận, cài đặt và sử dụng ứng dụng bluezone mà Chính phủ phát động...

Thêm 4 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng và 2 ca ở Hải Dương

Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18h chiều 24.8, Việt Nam có thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó Đà Nẵng 4 ca và Hải Dương 2 ca.

BIC trao hơn 1,5 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) phối hợp với Chi nhánh BIDV Ninh Bình và Chi nhánh BIDV Thành Nam vừa tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi và trao hơn 1,5 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho 2 khách hàng không may gặp rủi ro tại Ninh Bình và Nam Định.