Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

7 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 2,6%

Tổng cục Thống kê vừa cho biết, sản xuất công nghiệp cả nước tiếp tục gặp khó khăn, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7.2020 chỉ tăng 3,6% so với tháng trước và tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước, không đạt được mức tăng đột phá như tháng 6. Tính chung 7 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 2,6%, là mức tăng thấp nhất trong nhiều năm qua.

Thu ngân sách tháng 7 tiếp tục thấp hơn cùng kỳ

Thu ngân sách 7 tháng đầu năm do cơ quan thuế thực hiện ước đạt 666 nghìn tỷ đồng, bằng 53,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 91,5% cùng kỳ năm 2019.

Mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid - 19 vừa diễn ra, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh tinh thần kiên quyết khoanh vùng dập dịch và giãn cách xã hội ở khu vực có dịch trong cộng đồng cũng như phải thực hiện được mục tiêu kép trong lúc toàn cầu gặp khó khăn... Chúng ta không được chủ quan, lơ là, lỏng lẻo để dịch bệnh tràn lan, bùng phát, mất kiểm soát. Cần tính toán rất chặt chẽ trước khi quyết định giãn cách xã hội với phạm vi và quy mô hợp lý...

Bộ Công thương kiểm tra khả năng cung ứng và dự trữ hàng hóa thiết yếu ứng phó dịch COVID-19

Ngày 2.8, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với hệ thống siêu thị Co.opmart Hà Nội và siêu thị Big C. Đây là một trong những hoạt động của Bộ Công Thương nhằm kiểm tra khả năng cung ứng và dự trữ vận chuyển hàng hóa, nhất là những hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống của người dân và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ GD-ĐT đề xuất tổ chức hai đợt thi tốt nghiệp THPT

Chiều 2.8, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chù trì, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã đề xuất phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới thành hai đợt.

Xử lý nghiêm trường hợp không khai báo y tế, không cách ly nghiêm túc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tiếp tục siết toàn bộ hệ thống chống dịch các ngành y tế, quân đội, công an; đồng thời lưu ý việc rà soát, bảo vệ đối tượng người già, người có bệnh nền.

Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện điều trị Covid-19 tại cung thể thao Tiên Sơn

Ngay sau khi Đà Nẵng thống nhất việc xây dựng Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), đơn vị phụ trách Cung đã tiến hành thu dọn, tạm thời di chuyển sang địa điểm làm việc mới để phục vụ việc lắp đặt, dựng phòng bệnh điều trị Covid-19.

Thêm hai trường hợp tử vong vì bệnh lý nặng và mắc Covid-19

Sáng ngày 2.8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về hai trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

2 yếu tố quan trọng nhất để xử lý khủng hoảng Covid-19 là “Lòng dân” và “Sự sẵn sàng của y tế”

Ngày 1.8, ông Douglas Foo - Ủy viên Bộ Y tế và Chủ tịch Bệnh viện Khoo Teck Puat, bệnh viên công lớn nhất Singapore, đã gửi tài liệu chia sẻ những kinh nghiệm chống dịch Covid-19 của Singapore trong thời gian qua cho Đà Nẵng. Theo đó, 2 yếu tố quan trọng nhất để xử lý khủng hoảng Covid-19 mà Singapore đúc rút là “Lòng dân” và “Sự sẵn sàng của y tế”

Đà Nẵng: Mỗi người dân là một chiến sỹ chống dịch COVID-19

Ngày 1.8, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.