Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

Doanh nghiệp dệt may “đói” đơn hàng

Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Nguyễn Xuân Dương cho biết, mọi năm, vào thời điểm này các doanh nghiệp bắt đầu ký đơn hàng mới để sản xuất cho mùa xuân, nhưng hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhiều doanh nghiệp “đói” đơn hàng. Khả năng 6 tháng cuối năm nay, nhất là quý IV và có thể sang đầu năm 2021, doanh nghiệp sẽ thiếu việc làm và khoảng 50% trong số 5 triệu lao động ngành dệt may sẽ thất nghiệp.

500 lao động Hà Tĩnh ở Đà Nẵng muốn hồi hương

Theo thông tin từ của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, có hơn 500 lao động người Hà Tĩnh đang làm việc, sinh sống tại Đà Nẵng và Quảng Nam đã liên hệ và có nguyện vọng về quê khi hai địa phương trên đang thực hiện giãn cách xã hội. UBND cũng thành phố Đà Nẵng cho biết sẽ hỗ trợ xe để đưa số lao động trên hồi hương bất cứ lúc nào.

Các chuyên gia tiếp tục hội chẩn các ca bệnh Covid-19 nặng

Chiều 4.8, Hội đồng chuyên môn, Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã hội chẩn về các ca bệnh Covid-19 nặng đang được điều trị tại các bệnh viện.

Tình hình ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát

Ngày 4.8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Đà Nẵng chính thức hoãn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chiều 4.8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi các sở, ban, ngành, quận huyện trên địa bàn về việc hoãn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chiều 4.8, Việt Nam có thêm 18 ca mắc mới Covid - 19

Tính đến 18 giờ ngày 4.8, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số mắc lên 670 trường hợp.

Hà Nội: Thông báo khẩn tìm những người đi xe khách của hãng xe Kim Chi

Chiều 4.8, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo khẩn, tìm những người đi xe khách của hãng xe Kim Chi ngày 27.7 từ Đà Nẵng về bến xe Nước Ngầm, do trên xe có bệnh nhân mắc Covid-19.

Kịp thời chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm tại 5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và bảo hiểm xã hội 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tháng 8 và tháng 9.2020 vào cùng một kỳ trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Kinh tế phục hồi phụ thuộc vào khả năng phòng, chống dịch

GS. TS TRẦN THỌ ĐẠT - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Chính phủ nhìn nhận, trong bối cảnh và diễn biến phức tạp của Covid- 19 khiến sự phục hồi không mấy thuận lợi. Do vậy có thể nền kinh tế sẽ ở trạng thái tăng trưởng thấp trong một thời gian nữa trước khi bật dậy vào năm 2021, khi mà vaccine Covid- 19 được sản xuất và sử dụng một cách rộng rãi. Như vậy giải pháp đối với nền kinh tế hiện nay chủ yếu là dựa vào rất nhiều giải pháp về y tế trong phòng, chống dịch, chứ không chỉ đơn thuần là các chính sách khôi phục kinh tế.

Đà Nẵng “cầu viện” Bình Định và Hải Phòng hỗ trợ chống dịch Covid-19

Ngày 4.8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký công văn gửi tỉnh Bình Định và TP Hải Phòng mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19.