Cần có lời giải về lợi ích

Sau khu vực đồng bằng sông Cửu Long, lĩnh vực giao thông tiếp tục được xác định là "điểm nghẽn" nghiêm trọng của vùng Đông Nam Bộ... Cụ thể, tại Hội thảo Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ vừa mới diễn ra, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã nói rằng, giao thông Đông Nam Bộ đang tắc nghẽn nghiêm trọng cả đường bộ, hàng không và đường biển.

Ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới, cách ly ngay khi nhập cảnh

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 16.11, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới Covid-19. Họ đều có quốc tịch Việt Nam, là ca bệnh nhập cảnh, đã được cách ly ngay tại Quảng Ninh và Đà Nẵng. Tổng số ca mắc Covid-19 ghi nhận ở nước ta đến thời điểm này là 1.283 trường hợp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt Đoàn đại biểu “Chia sẻ cùng thầy cô”

Sáng 16.11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt 63 thầy cô giáo là người dân tộc thiểu số tiêu biểu được tôn vinh trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 .

Thái Nguyên đoạt nhiều giải Chương trình "Tri thức trẻ vì Giáo dục"

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi Trẻ vừa phối hợp tổ chức Lễ tổng kết Chương trình “Tri thức trẻ vì Giáo dục” giai đoạn 2016-2020 và trao giải thưởng năm 2020 tại Hà Nội.

Kho bạc Nhà nước thí điểm gửi ngân quỹ nhà nước tạm thời nhàn rỗi theo phương thức điện tử

Ngày 16.11, Kho bạc Nhà nước (KBNN) thực hiện thí điểm gửi có kỳ hạn ngân quỹ nhà nước tạm thời nhàn rỗi tại các ngân hàng thương mại theo phương thức điện tử, giúp đơn giản hóa thủ tục, cắt giảm thời gian thực hiện gửi tiền cho cả kho bạc và ngân hàng thương mại.

Phát triển lĩnh vực sàng lọc trước sinh và sơ sinh

Theo các chuyên gia y tế, thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh giúp cho trẻ sinh ra phát triển bình thường; tránh được những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh gây ra, góp phần nâng cao chất lượng dân số trong cộng đồng. Hiểu được ý nghĩa đó, những năm qua, Trung tâm sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã làm tốt công tác sàng lọc, chẩn đoán trước sinh, sơ sinh; giúp phát hiện, can thiệp, điều trị sớm những dị tật bẩm sinh, rối loạn chuyển hóa bệnh lý rối loạn di truyền.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến y tế cơ sở

Nhằm bảo đảm cho mọi người dân đều có khả năng tiếp cận với các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe có chất lượng ngay tại cơ sở; những năm qua, ngành y tế tỉnh Hà Giang đã bám sát định hướng, chỉ tiêu, kế hoạch của tỉnh và Trung ương. Nhiều kỹ thuật mới, có độ khó cao đã được ứng dụng thành công trong chẩn đoán, điều trị bệnh, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Hà Nội: 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau gần 2 tháng xuất viện

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vào tối 15.11, đơn vị này vừa nhận được thông tin trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm.

Bắc và Trung Bộ mưa, trời lạnh, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi 15-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.

Sáng 16.11, Việt Nam không có ca mắc covid-19 mới

Tính từ 18 giờ ngày 15.11 đến 6 giờ ngày 16.11, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.549 trường hợp.

VNPT xác lập ngôi vị dẫn đầu trong chuyển đổi số

Với tầm nhìn chiến lược, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chuyển hướng, đón đầu làn sóng chuyển đổi số rất sớm, từ khi khái niệm này vẫn rất mơ hồ với không ít người dân, doanh nghiệp, tổ chức. Sau 3 năm, bằng những bước đi bài bản, chắc chắn, VNPT đã khẳng định được vị trí tiên phong, dẫn dắt trong hành trình chuyển đổi số của nền kinh tế Việt Nam.