Becamex IDC và tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ

Sáng 5.5, Tổng Công ty Becamex IDC đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư với Hoa Kỳ.

Bộ Y tế: 'Lo lắng trước nguy cơ đợt dịch COVID-19 thứ 4 vào Việt Nam'

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế liên tục có những cảnh báo với việc có thể xuất hiện đợt dịch COVID-19 thứ 4 ở Việt Nam.

Hiện thực hóa chính sách bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em gái

“Gần một nửa phụ nữ trên thế giới không được quyền tự chủ thân thể của chính mình”. Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ Công bố Báo cáo Tình trạng Dân số Thế giới 2021 với chủ đề “Cơ thể tôi là của tôi: Mưu cầu quyền tự chủ và tự quyết” do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Theo các đại biểu, phụ nữ không chỉ cần thêm quyền tự chủ, mà còn được tiếp cận những tiến bộ trong y tế và giáo dục, gia tăng thu nhập và bảo đảm an toàn.

Bảo đảm an toàn, giảm thiểu rủi ro

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các trang thiết bị y tế được quan tâm và tiêu thụ mạnh mẽ hơn trên thị trường, việc lưu hành sản phẩm đạt chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo “Áp dụng truy xuất nguồn gốc trong lĩnh vực y tế ” do Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia, thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) đồng tổ chức.

Người Việt đứng trước nguy cơ “chưa giàu đã già”

Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh tại Hội thảo "Phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng và thích ứng với già hóa dân số" vừa được tổ chức tại Hà Nội. Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho rằng, xu hướng già hóa dân số nhanh trong bối cảnh mức thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam còn thấp so với các nước cũng già hóa khác, nếu không tận dụng tốt cơ hội dân số vàng và có các biện pháp thích ứng hiệu quả đối với vấn đề này thì già hóa dân số sẽ trở thành gánh nặng rất lớn với đất nước.

Không có ca mắc mới, thêm gần 23.000 người được tiêm vaccine

Theo Bản tin Y tế về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam, tính đến 6 giờ ngày 25.4, Việt Nam có tổng cộng 1.570 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27.1 đến nay là 910 ca.

Xây dựng ngành lâm nghiệp có trách nhiệm

Chiến lược phát triển lâm nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 cần đến hơn 522 nghìn tỷ đồng để triển khai. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN - PTNT) Lê Minh Hoan cho rằng, phải xã hội hóa các nguồn lực và thu hút ý thức tự nguyện tham gia của người dân, cộng đồng để xây dựng một ngành lâm nghiệp có trách nhiệm - không chỉ đuổi theo mục đích kinh tế mà phải cân bằng giữa kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường.

Bảo vệ tài sản quốc gia

Liên quan đến trường hợp gạo ngon nhất thế giới ST25 của Việt Nam đang được 4 doanh nghiệp ở Mỹ đăng ký bản quyền thương hiệu, đang có nhiều tranh cãi xung quanh việc gạo ST25 có được phép đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền hay không; song những bất cập trong xây dựng và phát triển thương hiệu nông sản tại Việt Nam thì đã thấy rõ.

Hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Thanh Nghị với cách mạng Việt Nam và quê hương Hải Dương”

Ngày 24.4, tại thành phố Hải Dương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Hải Dương đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Thanh Nghị với cách mạng Việt Nam và quê hương Hải Dương”. Hội thảo được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị (6.3.1911 - 6.3.2021).

Tọa đàm “Hướng nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số”

Mùa tuyển sinh ĐH, CĐ đang đến gần, vấn đề hướng nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số đặt ra rất nhiều thách thức mới cho các cơ sở đào tạo nghề cũng như đối với cả học sinh lẫn phụ huynh trong việc lựa chọn trường, khoa, ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và quan trọng là tăng khả năng có việc làm khi ra trường.

Công điện của Thủ tướng về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 gửi tới các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.