Cần có lời giải về lợi ích

Sau khu vực đồng bằng sông Cửu Long, lĩnh vực giao thông tiếp tục được xác định là "điểm nghẽn" nghiêm trọng của vùng Đông Nam Bộ... Cụ thể, tại Hội thảo Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ vừa mới diễn ra, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã nói rằng, giao thông Đông Nam Bộ đang tắc nghẽn nghiêm trọng cả đường bộ, hàng không và đường biển.

Vẫn tiếp diễn tình trạng, xe quá tải hoành hành trên đường gom cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Kết nối 30% dịch vụ công trực tuyến vào Cổng Dịch vụ công quốc gia vào cuối năm 2020

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng tại buổi làm việc với 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao và tình hình xây dựng Chính phủ điện tử tại các địa phương này.

Nên giữ nguyên mục tiêu có 1,5 triệu doanh nghiệp vào năm 2025

Trong bối cảnh khó có 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020, TS. TÔ HOÀI NAM, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho rằng, vẫn nên giữ nguyên mục tiêu đạt 1,5 triệu doanh nghiệp vào năm 2025. Theo ông, mục tiêu đặt ra không phải để có con số đẹp, mà cần đạt được một ngưỡng nhất định về số lượng để tạo nên sản xuất hàng hóa lớn, từ đó giải quyết lao động việc làm cho xã hội.

Thay đổi khung giờ phát bản tin về tình hình dịch bệnh COVID-19

Từ hôm nay, 17.11, Bộ Y tế sẽ cung cấp bản tin của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 với tần suất 1 lần/ngày, vào lúc 18 giờ hằng ngày.

Hệ lụy từ nạo phá thai

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 56 triệu ca phá thai mỗi năm, trong đó có tới 25 triệu ca phá thai không an toàn. Tại Việt Nam, kết quả điều tra biến động dân số - kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) thời điểm 1.4.2016 của Tổng cục Thống kê cho thấy, cứ 100 ca phá thai của phụ nữ độ tuổi 15 - 49 đang có chồng có 62 ca là mang thai ngoài ý muốn.

Giá thuê đất khu công nghiệp tăng 20 - 30%

Báo cáo về thị trường nhà ở và bất động sản quý III.2020 của Bộ Xây dựng cho biết mức giá chào thuê đất tại một số khu công nghiệp ở các tỉnh công nghiệp trọng điểm tăng 20% - 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tạm cấp kinh phí hỗ trợ khẩn cấp 3 tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tạm cấp kinh phí hỗ trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

Sứ mệnh quốc gia và trách nhiệm xã hội

Trong thư gửi các thầy giáo, cô giáo tại ĐHQG Hà Nội nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11) năm 2020, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, việc trồng người xưa nay vốn khó, ngày nay có phần khó hơn xưa, công việc trồng người ở Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG Hà Nội) càng khó nữa. Song ông cũng cho rằng, “nghề nhà giáo là vinh quang, làm nhà giáo ở ĐHQG Hà Nội theo đuổi mục tiêu lớn, trách nhiệm quốc gia, xã hội cao, đó lại càng vinh quang”.

Những điều ước dung dị...

Họ có ước mơ, có hoài bão. Họ đã cống hiến, hy sinh rất nhiều cho sự nghiệp "trồng người". Họ không mong ước cho bản thân mà chỉ mong ước các trường, điểm trường đều có điện, sóng điện thoại, học sinh được ăn trưa, đủ sách vở, có nhà vệ sinh hợp vệ sinh… để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” với các em học sinh.

Ca nghi mắc SARS-CoV-2 ở Hà Nội đã... âm tính

Thông tin từ ngành y tế cho thấy, sau khi xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, kết quả cho thấy, nam thanh niên (Cầu Giấy, Hà Nội) lưu học sinh ở Nga lại… âm tính với SARS-CoV-2.