Cấp tập ứng phó bão số 9

Các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đang gấp rút triển khai ứng phó với bão số 9 (tên quốc tế là Molave), cơn bão “mạnh đặc biệt” theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia. Trong phạm vi 8 tỉnh bị ảnh hưởng của bão, tổng số dân phải sơ tán theo kịch bản ứng phó với bão cấp 12, 13 lên tới 1,3 triệu người.

Hà Nội: Tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 20.10, để tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận lần 1 quyên góp ủng hộ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ đồng bào sớm ổn định cuộc sống.

Tổ chức lễ tang 22 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thuộc Bộ Quốc phòng vừa có kế hoạch, tổ chức lễ tang các đồng chí hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Nhiều bộ, ban, ngành Trung ương ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Với tinh thần cả nước hướng về miền Trung, những ngày qua, nhiều bộ, ngành Trung ương đã chung tay ủng hộ để giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Giá vàng trong nước và thế giới quay đầu tăng mạnh

Giá vàng trong nước và thế giới đã quay đầu tăng mạnh sau nhiều phiên giảm liên tiếp, vàng thế giới thấp hơn 2,73 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra.

Việt Nam xuất siêu hơn 17,3 tỷ USD

Theo thông tin Tổng cục Hải quan vừa công bố, nửa đầu tháng 10, kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt gần 25 tỷ USD, trong đó, xuất khẩu đạt 12,72 tỷ USD, nhập khẩu đạt 11,92 tỷ USD.

EVN phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu năm 2020

Trong 9 tháng năm 2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả nước và sinh hoạt của nhân dân.

Mạnh mẽ và đúng hướng

Tại Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2020” được tổ chức chiều 18.10, 9 cơ quan, đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã vinh dự được vinh danh Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc. Thời gian qua, EVN và các đơn vị trực thuộc đã ứng dụng mạnh mẽ, đồng bộ các hệ thống công nghệ thông tin, phục vụ hiệu quả công tác quản lý và hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn, mang tới nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng điện.

Hàng chục tỷ đồng hàng hóa được dự trữ để cung ứng cho người dân vùng lũ

Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) Trần Duy Đông khẳng định, công tác dự trữ hàng hóa tại một số tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng của đợt mưa lũ đã được xây dựng kỹ lưỡng về phương án, mặt hàng, địa điểm, đối tượng… với giá trị tổng hàng hóa quy đổi ra tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Chú trọng nguồn lực khoa học công nghệ cho y tế

Trong giai đoạn 2016 - 2020, hoạt động nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực y tế đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tiếp cận trình độ tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới. Để phát huy được những thành tựu này, nhiều ý kiến cho rằng, bên cạnh việc tăng cường đầu tư, cần xây dựng, ban hành văn bản chính thức, tạo hành lang pháp lý cho phép các đơn vị thuộc ngành y tế tận dụng mọi nguồn lực cho khoa học và công nghệ.

Sáng 20.10, Việt Nam không có thêm ca mắc mới Covid-19, đã chữa khỏi cho 1.046 ca

Tính đến 6 giờ ngày 20.10, Việt Nam không có thêm ca mắc mới Covid -19 trong 12 giờ qua. Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 1.040 ca mắc Covid -19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay là 551 ca, đã có 1.046 ca được chữa khỏi, hiện không có bệnh nhân nào nặng.