Cần có lời giải về lợi ích

Sau khu vực đồng bằng sông Cửu Long, lĩnh vực giao thông tiếp tục được xác định là "điểm nghẽn" nghiêm trọng của vùng Đông Nam Bộ... Cụ thể, tại Hội thảo Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ vừa mới diễn ra, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã nói rằng, giao thông Đông Nam Bộ đang tắc nghẽn nghiêm trọng cả đường bộ, hàng không và đường biển.

Mở rộng đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

Thời gian qua, việc phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện tại BHXH huyện Vĩnh Cửu đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần bảo đảm chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Nhằm tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra, BHXH huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức 2 lớp tập huấn, sát hạch, cấp giấy chứng nhận, thẻ nhân viên đại lý thu BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện cho trên 60 học viên đến từ 12 xã, thị trấn là cán bộ công chức; trưởng, phó các hội đoàn thể chính trị xã hội, bí thư, phó bí thư, trưởng các ấp, khu phố…

Cần tạo thêm động lực cho giáo viên người dân tộc thiểu số tại những vùng đặc biệt khó khăn

Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tạo điều kiện cho các thầy cô giáo người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, để rút ngắn khoảng cách giữa miền xuôi và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo ngoài sự nỗ lực của Đảng và Nhà nước cần thêm những đóng góp, cố gắng tự thân của chính các thầy cô giáo dân tộc thiểu số. Đó là nhận định của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hoàng Thị Hạnh tại buổi gặp mặt đoàn đại biểu gồm 63 giáo viên người dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu tham gia Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020, sáng 17.11.

Bình đẳng giới tại nơi làm việc

Theo dõi và xử trí sau tiêm chủng ở trẻ em

Để được đưa vào sử dụng, tất cả các vaccine đều phải nghiên cứu để bảo đảm được tính an toàn và hiệu lực cũng như phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi tiêm rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, bất kể thứ gì đưa vào cơ thể con người đều được xem là “yếu tố lạ” có thể gây ra những phản ứng nhất định và vaccine cũng không ngoại lệ. Cũng như việc sử dụng thuốc hay thực phẩm, tùy theo cơ địa của từng người mà vaccine có thể gây ra một số phản ứng sau tiêm chủng. Do đó, trước khi tiêm vaccine, phụ huynh cần tìm hiểu và tư vấn về vắc xin, các phản ứng có thể xảy ra sau tiêm và cách xử trí/chăm sóc trẻ sau tiêm.

Hợp tác mở rộng chương trình "Vì lá phổi khỏe”

Chiều 16.11, tại Hà Nội, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) và Công ty TNHH AstraZeneca tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện mở rộng Chương trình “Vì lá phổi khỏe” tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2023.

Tăng mức phạt đến 3 triệu đồng, nhiều người ở TP Hồ Chí Minh vẫn không đeo khẩu trang

Mãi trong tôi một mái trường

Hơn 20 năm trôi qua nhưng tôi không bao giờ quên những cảm xúc khi lần đầu tiên nhìn thấy ngôi trường mà sau này tôi được gắn bó trong suốt 3 năm học cuối cấp.

Bộ GTVT yêu cầu xả trạm BOT nếu ùn tắc, đảm bảo đi lại thuận tiện dịp Tết 2021

Bộ GTVT yêu cầu xây dựng phương án quản lý hoạt động vận tải và đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2021...Trong đó, xây dựng kế hoạch xả trạm BOT nếu ùn tắc.

Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước

Ngày 16.11.2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng Hàng không Quốc gia Vietjet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc thực hiện chuyến bay đưa gần 240 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Tạm cấp kinh phí hỗ trợ khẩn cấp 3 tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tạm cấp kinh phí hỗ trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.