Tiếp thêm sức mạnh...

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiến sỹ cảnh sát giao thông đứng nghiêm, giơ tay chào khi thấy đoàn xe chở cán bộ y tế của Quảng Ninh đến hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid - 19 ở được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Quảng Bình cho học sinh nghỉ học từ ngày 11.5

Sáng nay (10.5), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã cho phép học sinh, học viên toàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Trưa 10.5, Việt Nam có thêm 31 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Bộ Y tế cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 10.5, Việt Nam có thêm 32 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 31 ca trong nước, 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu điều chỉnh kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm về việc tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tiêm vaccine đúng lộ trình

Ngày 7.5, một nữ nhân viên y tế 35 tuổi đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu, An Giang đã tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vaccine Covid-19 của AstraZeneca. Đây là trường hợp hãn hữu, rất hiếm gặp trong lộ trình tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho những đối tượng ưu tiên trên tuyến đầu phòng chống dịch.

Không thể lơ là, chậm trễ

Trong Công điện gửi các bộ, ngành; bí thư, chủ tịch UBND, chủ tịch MTTQ các tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã lưu ý tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác để phải trả giá đắt.

Đường sắt chỉ duy trì chạy 3 đôi tàu khách Thống nhất do dịch Covid-19

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuyến đường sắt Bắc - Nam hiện chỉ duy trì tàu khách Thống nhất sau khi tạm dừng hàng loạt tuyến chạy tàu khác.

Đẩy mạnh cắt giảm thủ tục hành chính

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, để không làm gián đoạn các thủ tục liên quan đến người dân, bên cạnh việc tập trung ứng dụng công nghệ thông tin, giải quyết kịp thời nhu cầu của người dân, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm thủ tục hành chính, nhằm giảm thời gian thực hiện các thủ tục về tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Nền tảng quan trọng để doanh nghiệp phục hồi

Đại dịch Covid-19 tiếp tục có những tác động nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu cùng với làn sóng dịch thứ 4 ở trong nước, đòi hỏi Việt Nam cần có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp mang tính dài hạn hơn. Theo các chuyên gia, sự ổn định của chính sách thuế, không tăng thuế hay ra những sắc thuế mới chính là nền tảng quan trọng giúp doanh nghiệp phục hồi, đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế và thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài.

Tạo điều kiện cho người lao động thực hiện quyền công dân

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất phải tạm ngừng sản xuất. Tuy nhiên, để bảo đảm quyền bầu cử cho người lao động, tổ chức công đoàn cơ sở các địa phương đề nghị chính quyền địa phương lập, niêm yết danh sách cử tri là công nhân ở vị trí phù hợp, tạo điều kiện để họ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân theo luật định.

Hải Dương: Lập 27 chốt liên ngành cấp tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 9.5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã quyết định thành lập 27 chốt liên ngành cấp tỉnh để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Các chốt này bắt đầu hoạt động từ 17 giờ ngày 9.5.