Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

Thái Nguyên nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

Triển khai Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 20.5.2020 của Thủ tướng, Thái Nguyên đang quyết liệt thực hiện mục tiêu kép. Một mặt, tỉnh thực hiện chặt chẽ, kiên quyết các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, mặt khác duy trì các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội một cách an toàn.

Phải minh bạch, tránh chắp vá

Dù áp dụng cách tính điện một giá hay theo bậc thang, việc cải tiến biểu giá điện sinh hoạt cần được thực hiện minh bạch, làm rõ cơ sở khoa học và thực tiễn, tham vấn các bên liên quan và tránh chắp vá. Đây là ý kiến của chuyên gia tại Hội thảo “Giá điện sinh hoạt thế nào là hợp lý?” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tổ chức sáng 20.8.

Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 21.8, Việt Nam chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh nào.

Nga lên kế hoạch tiêm vắcxin Sputnik-V cho hơn 40.000 người

Giới chức Nga khẳng định kết quả thử nghiệm đã cho thấy vắcxin phát huy hiệu quả, có độ an toàn cao và khả năng miễn dịch kéo dài đến 2 năm.

Những tín hiệu đáng mừng

Vài ngày trước, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid -19 nhận định: Có thể từ giờ trở đi chúng ta sẽ không còn những "khoảng thời gian yên bình" như trước. Không thể đòi hỏi cả nước tuyệt đối không có dịch bởi nguy cơ dịch bệnh là thường trực ở tất cả các địa phương. Hôm nay dịch bệnh có thể bùng phát ở tỉnh này, ngày mai có thể xuất hiện ở địa phương khác... Nhưng hôm qua, 20.8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid -19, Bộ Y tế cho biết một tin vui, một tín hiệu đáng mừng: Đã khống chế dịch ở Đà Nẵng và kiểm soát tình hình ở Hải Dương.

Naver hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đào tạo trí tuệ nhân tạo

Tiếp sau Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đơn vị thứ hai được Naver - Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Hàn Quốc chính thức lựa chọn để đầu tư, phát triển nghiên cứu, đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.

Bộ Y tế khẳng định bệnh nhân số 944 âm tính với virus SARS-CoV-2

Sau kết quả nhiều lần xét nghiệm liên tiếp âm tính, bệnh nhân 994 được khẳng định âm tính với virus SARS-CoV-2. Do đó, trường hợp này được rút ra khỏi danh sách những người bị nhiễm bệnh.

Thêm 14 ca mới, số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam vượt ngưỡng 1.000 trường hợp nhiễm bệnh

Đến 18h chiều 20.8, Việt Nam có thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 12 ca trong nước và 2 ca nhập cảnh được cách ly tại Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh.

Thành quả mới của trang trại bò sữa Nutimilk

Ngày 19.8, NutiFood đã chính thức giới thiệu về Trang trại Bò sữa NutiMilk sau 2 năm tiếp quản từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và công bố thành quả ấn tượng khi cho ra nguồn sữa tươi chất lượng cao vượt trội 3.5g đạm – 4.0g béo trong 100ml, tương đương chất lượng sữa tươi ngoại nhập.

Giải pháp tái thiết của doanh nghiệp

Dịch Covid-19 đã gây khủng hoảng sâu, rộng tới nền kinh tế thế giới, Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Dịch đã “bẻ gãy” các chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị… cũng như làm thay đổi nhiều khái niệm, mô hình về chi phí. Điều này khiến một số năng lực vốn có được xem là kiến tạo khác biệt thì trở thành điều kiện tối thiểu trong vận hành doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, dịch Covid -19 cũng là "nhân tố" thúc đẩy ứng dụng nhanh khoa học công nghệ, tự động hóa vào sản xuất kinh doanh của cộng đồng DN.