68 xã ở Phú Yên mất điện do bão số 12

Tính đến 18h ngày 10.11, bão số 12 đã làm nghiêng, gãy đổ 07 cột điện, gây ra tình trạng mất điện trên địa bàn 68/110 xã toàn tỉnh Phú Yên. Dù nặng nề, nhưng địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào thiệt hại về người…

Duy trì chất lượng phổ cập giáo dục mầm non bền vững

Đề án Phổ cập giáo dục mầm non (GDMN) cho trẻ em 5 tuổi được Chính phủ phê duyệt năm 2010 đã tạo ra những chuyển biến tích cực cho lĩnh vực này. Đến năm 2017, cả nước đã hoàn thành phổ cập, và từ 2018 đến nay củng cố, nâng cao chất lượng phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi. Nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc rà soát, đánh giá chất lượng GDMN hiện hành, tính toán đẩy nhanh phổ cập GDMN cho trẻ em 4 tuổi...

Thêm động lực để xóa "điểm nghẽn"

Phát biểu tại Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu diễn ra hồi giữa tháng 6 năm ngoái, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải khẳng định, giao thông vận tải đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển mọi mặt. Giao thông vận tải phải đi trước mở đường, là mạch máu của nền kinh tế. Giao thông vận tải phát triển đến đâu kéo các ngành kinh tế phát triển theo. Thế nhưng đáng tiếc, với đồng bằng sông Cửu Long, vấn đề này vẫn đang là "điểm nghẽn".

Thêm 10 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho thấy tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 10.11, Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh từ bên ngoài, đã được cách ly ngay tại Bà Rịa - Vũng Tàu (4 người), Hòa Bình (3 người), Ninh Thuận (1 người), Đà Nẵng (1 người) và Quảng Nam (1 người).

Khôi phục sản xuất nông nghiệp,tạo sinh kế cho đồng bào miền Trung

Trong 2 ngày 10-11.11, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn cùng các cơ quan chuyên môn của Bộ đã làm việc với tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình để kiểm tra, chỉ đạo và hỗ trợ người dân phát triển sản xuất nông nghiệp; trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc khôi phục chăn nuôi gia cầm.

Phát huy truyền thống vẻ vang – viết tiếp trang sử mới

Ngày 10.11, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Tọa đàm "Phát huy truyền thống vẻ vang – viết tiếp trang sử mới". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17.11.1950 – 17.11.2020).

Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ An Giang ứng phó với hạn hán, sạt lở, xâm nhập mặn

Ngày 10.11, đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ do Đại tá Thomas Stevenson, Tùy Viên quốc phòng Hoa Kỳ dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh An Giang về hạn hán, sạt lở, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh An Giang.

Chấm dứt các hình thức trừng phạt thể chất tinh thần trẻ em

Đây là nhấn mạnh của nhiều đại biểu tại Lễ Tổng kết chiến dịch Lan tỏa yêu thương 2020 và đối thoại “Tiếng nói trẻ em và các bên liên quan trong thúc đẩy quyền trẻ em và chấm dứt các hình thức trừng phạt thể chất tinh thần trẻ em” do Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp và Mạng lưới Quản trị Quyền trẻ em, với sự đồng hành của Cục Trẻ em, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng đội TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn thành phố Hà Nội, Hội đồng Đội TP Hà Nội tổ chức ngày 10.11, tại Hà Nội. Sự kiện thuộc khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội về Quản trị quyền trẻ em” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Thuỵ Điển tài trợ.

10.000 gia đình ảnh hưởng của bão lụt miền Trung được hỗ trợ 27,7 tỷ đồng

Tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision) Việt Nam cho biết, cam kết phân bổ 27,7 tỷ đồng (1,2 triệu USD) cho Chương trình Ứng phó khẩn cấp và Phục hồi sớm sau lũ lụt, sạt lở đất trên diện rộng do mưa bão triền miên gây ra ở miền Trung.

Rà soát khai thác đối tượng mới

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, tính đến hết tháng 9.2020, BHXH huyện đang quản lý 615 đơn vị với 95.714 người đang tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); thu được 35.300.981.000 đồng trong tháng 9, lũy kế từ đầu năm là 278.113.742.000 đồng, đạt 62.16 % kế hoạch BHXH tỉnh giao.