Tiếp thêm sức mạnh...

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiến sỹ cảnh sát giao thông đứng nghiêm, giơ tay chào khi thấy đoàn xe chở cán bộ y tế của Quảng Ninh đến hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid - 19 ở được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Nỗ lực, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ

Trong tháng 4, toàn ngành BHXH đã đoàn kết, chung sức vượt qua nhiều khó khăn, cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao theo kế hoạch, tuy nhiên những áp lực trong thực hiện nhiệm vụ của ngành thời gian tới là rất lớn. Đó là khẳng định của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tại Hội nghị giao ban cơ quan tháng 5.2021.

Phấn đấu trên 95% dân số tham gia bảo hiểm y tế

Đây là một trong những nội dung dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững đến năm 2030. Dự thảo Nghị quyết đang được lấy ý kiến nhân dân.

Triển vọng phục hồi của nông nghiệp thực phẩm

Sở hữu khả năng chống chịu cao, ngành nông nghiệp thực phẩm được dự báo sẽ tạo ra động lực lớn cho sự phục hồi kinh tế của nước ta trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây nhiều tác động tiêu cực.

Tổ chức Công đoàn hỗ trợ đoàn viên, người lao động Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Chiều 10.5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình đã trao quà hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tới cán bộ, đoàn viên và người lao động Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Buổi trao quà diễn ra ở ngay cổng số 2 của Bệnh viện.

Việt Nam hiện có hơn 3,14 triệu tài khoản chứng khoán

Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong tháng 4, nhà đầu tư trong nước đã mở mới 110.121 tài khoản chứng khoán, tương đương mỗi ngày có 3.670 nhà đầu tư F0 gia nhập thị trường.

Ngày 11.5 là hết hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tiếp

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hết ngày 11.5, thí sinh phải hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tiếp.

Tối 10.5, Việt Nam ghi nhận 17 ca mắc Covid -19, trong đó có 16 ca trong nước

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Tính từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 10.5, nước ta ghi nhận thêm 17 ca mắc mới. Trong đó có 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Tĩnh. Có 16 ca mắc trong nước đều là các ca ghi nhận trong khu vực đã được phong toả tại Hưng Yên (6), Đà Nẵng (4), Bắc Giang (3), Hà Nội (2) và Vĩnh Phúc (1).

Đà Nẵng xét nghiệm 10.935 mẫu, ghi nhận 4 ca nghi mắc Covid-19

Trong vòng 24h qua, từ 13h hôm qua đến 13h hôm nay (10.5), TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 4 ca nghi mắc Covid-19. 4 trường hợp này được ghi nhận từ hơn 10.935 mẫu xét nghiệm thực hiện trong 24h qua. Như vậy, từ ngày bùng phát đợt dịch mới (3.5) đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 53 trường hợp nghi mắc Covid-19. Trong số 4 ca nghi mắc mới, có 3 ca là các trường hợp F1 đã cách ly. Thành phố cũng đã thực hiện hơn 13 ngàn mẫu xét nghiệm các đối tượng nguy cơ cao và cho kết quả âm tính với SAR-CoV-2, thành phố đã xét nghiệm 141.163 trường hợp.

Bộ Y tế thông tin về ca sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19 ở Đà Nẵng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: Ngày 10.5 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có một ca bị sốc phản vệ sau tiêm chủng vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Thực hiện tốt 5K có thể cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng

"Trong bối cảnh hiện nay có thể có những “ổ bệnh lẩn khuất trong cộng đồng, chưa diệt được hẳn”, việc thực hiện nghiêm Thông điệp 5K (“Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế”) có thể cắt đứt chuỗi lây nhiễm, chuỗi dịch tễ trong cộng đồng". Đây là nhận định của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đắc Phu, chuyên gia, cố vấn ở Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra ngày 10.5, tại Trụ sở Chính phủ. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp.