Cần có lời giải về lợi ích

Sau khu vực đồng bằng sông Cửu Long, lĩnh vực giao thông tiếp tục được xác định là "điểm nghẽn" nghiêm trọng của vùng Đông Nam Bộ... Cụ thể, tại Hội thảo Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ vừa mới diễn ra, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã nói rằng, giao thông Đông Nam Bộ đang tắc nghẽn nghiêm trọng cả đường bộ, hàng không và đường biển.

Giải quyết việc làm cho hơn 7,8 triệu lao động

Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết tại Đại hội thi đua yêu nước Ngành Lao động diễn ra ngày 17.11 tại Hà Nội. Theo đó, 5 năm qua, cả nước giải quyết việc làm cho hơn 7,8 triệu lao động, trong đó đưa khoảng 620.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

283 sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020

Ngày 17.11, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương tổ chức buổi họp giới thiệu và cung cấp thông tin về Lễ công bố sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 7 năm 2020.

Tuyên dương 63 nhà giáo tiêu biểu là người dân tộc thiểu số

Tối 17.11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020, tuyên dương các thầy giáo, cô giáo là người dân tộc thiểu số có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.

Chiều 17.11, Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc mới Covid-19, đều là ca nhập cảnh

Tính đến 18 giờ ngày 17.11, Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc mới Covid -19; nâng tổng số mắc lên 1.288 trường hợp, trong đó có 691 ca mắc Covid -19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay: 551 ca.

Loại bỏ các dự án xin chuyển đổi mục đích sử dụng rừng

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh: Bình Thuận, Quảng Nam, Ninh Bình về việc chuyển đổi mục đích sử dụng rừng để thực hiện các dự án.

Thu hẹp khoảng cách giới tại nơi làm việc

Báo cáo “Con đường dẫn đến thành công: Phụ nữ trong kinh doanh và quản lý tại Việt Nam” vừa được Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) công bố cho thấy, đa dạng giới là một chiến lược kinh doanh thông minh, giúp tăng lợi nhuận, năng suất; tăng khả năng giữ chân nhân tài và thúc đẩy đổi mới, sáng tạo.

Bảo vệ và thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em trong ASEAN

“Bảo vệ và thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em trong ASEAN là một trong những cam kết đã được Lãnh đạo Cấp cao ASEAN đưa ra trong rất nhiều các văn kiện của mình, là kim chỉ nam cho các hoạt động của các Bộ trưởng, các cơ quan chuyên ngành liên quan của ASEAN”. Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà tại Lễ ra mắt Báo cáo khu vực về “Thúc đẩy hòa nhập bền vững của Cộng đồng ASEAN thông qua việc đảm bảo địa vị pháp lý của phụ nữ và trẻ em ASEAN”, diễn ra chiều 17.11.

BHXH Đồng Nai phát động phong trào thi đua nước rút cuối năm 2020

Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 42/KH-BHXH về thực hiện hưởng ứng phong trào thi đua nước rút cuối năm 2020 của BHXH Việt Nam.

Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), mới đây, BHXH TP Long Khánh đã phối hợp cùng UBND xã Hàng Gòn và UBND phường Xuân Thanh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho người dân trên địa bàn.

Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025

Thực hiện các nội dung trong phong trào thi đua yêu nước ngành BHXH Việt Nam giai đoạn 2020 - 2025, BHXH tỉnh Đồng Nai đã ban hành Kế hoạch số 41/KH-BHXH hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước nhằm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025 được BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai giao.