Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

Phấn đấu đến năm 2030, kinh tế thủy sản đóng góp 30% GDP khối nông - lâm - ngư nghiệp

Sáng 26.10, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế thủy sản bền vững giai đoạn 2016 - 2020 và xây dựng chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đà Nẵng, Quảng Nam khẩn trương ứng phó bão số 9

Dự báo, bão số 9 giật sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh/thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Đà Nẵng và Quảng Nam đang khẩn trương lên phương án di dời dân và ứng phó với cơn bão mạnh này.

Hiện đại hóa lưới điện góp phần xây dựng đô thị thông minh

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh Phạm Quốc Bảo khẳng định: EVNHCMC tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ mới, đặc biệt là những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong công tác hiện đại hóa lưới điện, góp phần thực hiện định hướng xây dựng đô thị thông minh theo phương hướng của Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ mới 2020 – 2025.

Ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Theo Bản tin Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18h ngày 26.10, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay: 551 ca.

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn cho người dân trước bão số 9

rước những diễn biến đáng lo ngại của cơn bão số 9, sáng 26.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến ứng phó bão số 9 với các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành luôn phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội, đó là “vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh”; dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, cán bộ, công nhân viên và người lao động Tổng công ty đều làm rất tốt công tác chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ các quỹ phòng chống thiên tai và xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, đồng đội.

Y tế dự phòng là then chốt, y tế cơ sở là nền tảng

Đây là phương châm ngành y tế tỉnh Bình Dương hướng tới trong những năm qua. Nhờ đó, mạng lưới y tế cơ sở ngày càng vững mạnh, hoạt động khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao với nhiều chuyển biến tích cực. Thời gian tới, để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ và chăm sóc sức khỏe người dân, ngành y tế tỉnh Bình Dương sẽ nỗ lực hơn nữa, cũng như bảo đảm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải.

Rau hữu cơ Thanh Xuân

Xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn vốn được coi là vựa rau xanh hữu cơ nổi tiếng của thành phố Hà Nội. Bởi, từ khâu trồng rau đến khâu thu hoạch đều tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc “năm không” tạo ra những luống rau an toàn, bảo đảm chất lượng, cung cấp cho thị trường trên 400 tấn/năm, đem lại giá trị thu nhập hàng tỷ đồng.

Đấu thầu qua mạng: Tăng minh bạch, giảm tiêu cực

Tuần trước, Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) được vinh danh ở hạng mục “Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc” của giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2020 với sản phẩm “Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia”. Việc 2 năm liên tiếp vượt qua hàng chục đơn vị giành giải thưởng này một lần nữa chứng tỏ hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đã được ứng dụng hiệu quả và bước đầu mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Bài 2: Ấn tượng nhưng chưa bền vững

Mặc dù, công cuộc giảm nghèo đạt được nhiều thành tựu ấn tượng nhưng đây chưa phải là đích đến của những người làm chính sách. Tất cả mới chỉ là thành công bước đầu. Điều quan trọng là làm sao để bảo vệ được những kết quả này? Làm sao để những người yếu thế không tái nghèo?