Chọn đúng giá trị cốt lõi để định vị thương hiệu du lịch

Việc định vị thương hiệu đô thị du lịch ở các địa phương hiện khá chậm và chưa đồng bộ. Hầu hết địa phương mới chỉ liệt kê được sản phẩm du lịch mà chưa chỉ ra được điểm nhấn. Giới chuyên gia cho rằng, để sớm định vị thương hiệu du lịch, các địa phương phải xác định được giá trị cốt lõi và cần đến nguồn vốn xã hội hóa.

Kiểm soát hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế

Theo thống kê của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, từ đầu năm 2021, toàn quốc đã đồng thời thực hiện thông tuyến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) ở cả tuyến huyện và tỉnh. Số chi khám, chữa bệnh BHYT cho tất cả trường hợp thông tuyến là 1.267 tỷ đồng, không tăng so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, có sự gia tăng đột biến các trường hợp người bệnh lựa chọn tự đi khám, chữa bệnh ở tuyến tỉnh.

Cải thiện hiệu quả đào tạo nghề

Đánh giá nhanh của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) về tác động KT - XH của đại dịch Covid-19 đối với người khuyết tật chỉ ra rằng, khoảng 30% người khuyết tật bị mất việc làm, gần 50% bị giảm giờ làm và gần 60% bị cắt lương...

Bước tiến mới trong điều trị cai nghiện

Theo thống kê của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, hiện cả nước có hơn 52.000 người bệnh đang được điều trị Methadone ở hơn 330 cơ sở điều trị, tại 63 tỉnh, thành phố với độ bao phủ tới 28%. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người bệnh bỏ dở và không thể tuân thủ quy trình điều trị. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do người bệnh không đủ kiên trì khi phải đến cơ sở y tế uống thuốc hàng ngày, liên tục trong nhiều năm. Vì vậy, mới đây, Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã tổ chức sự kiện khởi động cấp phát thuốc Methadone nhiều ngày cho người bệnh.

Quyền lợi khi đóng BHXH không liên tục

Thắc mắc về đóng bảo hiểm xã hội, quyền lợi của người lao động cũng như chế độ hưởng lương hưu đang là mối quan tâm của rất nhiều bạn đọc hiện nay. Khoản 5 Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định: “Thời gian đóng bảo hiểm xã hội là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho đến khi dừng đóng. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội”. Do đó, thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội. Vậy, trường hợp đóng bảo hiểm xã hội ngắt quãng có ảnh hưởng gì đến các chế độ của người lao động không?

Tàu ngoại hủy chuyến, doanh nghiệp trở tay không kịp

Thời điểm này, nông sản, thủy sản đang vào mùa cao điểm giao dịch và giao hàng nên khối lượng xuất khẩu rất lớn. Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp liên tục bị các hãng tàu nước ngoài hủy chuyến và trở tay không kịp. Đội tàu biển Việt Nam hiện chỉ đảm nhận vận chuyển khoảng 10% thị phần vận tải quốc tế và chủ yếu đi các tuyến gần. Xuất khẩu sang các thị trường lớn như Mỹ, EU... phụ thuộc gần như hoàn toàn vào các hãng tàu nước ngoài.

100% mô hình canh tác lúa thông minh cho lợi nhuận cao hơn

Nhằm giúp nông dân thích ứng với những khó khăn trong canh tác lúa trong bối cảnh biến đổi khí hậu phức tạp, Công ty CP Phân bón Bình Điền tiếp tục phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia triển khai chương trình “Canh tác lúa thông minh tại vùng đồng bằng sông Cửu Long vụ lúa Đông Xuân năm 2020 - 2021. Kết quả, 100% mô hình đều cho lợi nhuận cao hơn đối chứng từ 1,4 - 6,6 triệu đồng/ha.

Chiều 9.4, thêm 14 ca mắc Covid-19 là những ca nhập cảnh đã được cách ly

Chiều 9.4, Việt Nam ghi nhận 14 ca nhiễm Covid-19 mới, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Tháp (1 ca), Kiên Giang (4 ca), TP Hồ Chí Minh (1 ca), Đà Nẵng (6 ca), Bắc Ninh (2 ca).

Bộ Y tế đề xuất phương án cách ly với đối tượng có “hộ chiếu vaccine"

Bộ Y tế đề xuất các trường hợp được phép nhập cảnh vào Việt Nam có “hộ chiếu” vaccine" vẫn thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung theo quy định, xét nghiệm 2 lần.

Đòn bẩy cho logistics nông sản đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 9.4, tỉnh Hậu Giang tổ chức Tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản đồng bằng sông Cửu Long”, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học, các viện, trường đại học, hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đại diện hợp tác xã nông sản, doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Hà Nội điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn số 1026/ UBND - KGVX đồng ý với nội dung tờ trình số 1080/TTr-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và thi, tuyển sinh vào Lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2021 - 2022.