Số thông tư giảm mạnh

“Chất lượng xây dựng thể chế và chất lượng các quy định pháp luật nói chung đã và đang dần được nâng lên một bước, với nội dung thiết thực và dễ thực thi hơn cho dù không cần ban hành thêm nhiều thông tư ở cấp bộ”, Báo cáo Dòng chảy pháp luật kinh doanh năm 2020 ghi nhận. Năm 2020 chỉ có 310 thông tư được ban hành, giảm mạnh so với các năm trước đó.

Muốn hành nghề khám, chữa bệnh phải thi sát hạch

Liên quan đến việc một số báo đưa tin các trường tư thục “trăm hoa đua nở mở ngành đào tạo sức khỏe”, chiều 12.11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) khẳng định, tất cả những người được đào tạo khối ngành sức khỏe muốn được hành nghề phải qua các kỳ thi sát hạch, đánh giá năng lực.

Chất lượng giáo dục được duy trì và nâng cao

Tiếp viên Vietnam Airlines trả lại nhẫn kim cương cho khách

Một chiếc nhẫn kim cương có giá trị lớn bị đánh rơi trên máy bay đã được các tiếp viên của Vietnam Airlines tìm thấy trên chuyến bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh ngày 8.11. Chiếc nhẫn đã được bàn giao lại cho hành khách vào chiều 11.1.

Việt Nam xuất khẩu 1,37 tỷ khẩu trang y tế trong năm 2020

Theo thông tin số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 12.2020, cả nước có trên 30 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu khẩu trang y tế các loại với số lượng là gần 71 triệu chiếc, giảm mạnh 59% so với số lượn​g xuất khẩu trong tháng 11 trước đó. Như vậy, tính chung cả năm 2020, các doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu hơn 1,37 tỷ chiếc khẩu trang y tế các loại.

Trao 35 giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông” năm 2020

Ngày 12.1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức lễ trao giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về ATGT” năm 2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Trương Hòa Bình dự.

Ngày 12.1, thêm 5 ca mắc mới Covid-19, đều là các ca nhập cảnh

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 11.1 đến 18h ngày 12.1, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Tăng cường Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Đức

Ngày 12.1, dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức Peter Atmaier, Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Đức đã tiến hành Khóa họp lần thứ nhất theo hình thức trực tuyến.

Khánh thành Dự án đầu tư xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Ngày 12.1.2021, tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Bộ Giao thông - Vận tải (Bộ GTVT) tổ chức lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi qua địa phận thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang.

Ra mắt cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả và đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả

Sáng 12.1, trong khuôn khổ hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai trương cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả: http://tingia.gov.vn/ và ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ.