Cấp tập ứng phó bão số 9

Các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đang gấp rút triển khai ứng phó với bão số 9 (tên quốc tế là Molave), cơn bão “mạnh đặc biệt” theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia. Trong phạm vi 8 tỉnh bị ảnh hưởng của bão, tổng số dân phải sơ tán theo kịch bản ứng phó với bão cấp 12, 13 lên tới 1,3 triệu người.

Cùng người dân vượt qua khó khăn

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tình hình kinh tế chịu tác động tiêu cực, nhiều hộ gia đình nông dân, người lao động lao đao, khó khăn vì sản xuất kinh doanh ngưng trệ…, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Nhà Bè và Quận 7, TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

KOICA hỗ trợ khẩn cấp 20.000 USD cho miền Trung

Ngày 26.10, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã trao gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 20.000 USD từ nguồn quỹ Câu lạc bộ KOICA để giúp khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung. Gói hỗ trợ được gửi thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tổ chức Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp cho Quảng Bình 60.000 Euro

Ngày 27.10, Đại diện Tổ chức Plan International Việt Nam và Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng đã có cuộc làm việc trao đổi định hướng chiến lược hoạt động 2020-2025 của tổ chức cũng như kế hoạch triển khai hoạt động hỗ trợ khẩn cấp và tái thiết sau trận lũ lịch sử tại Quảng Bình.

NutiFood lập “hat-trick” với 3 giải thưởng về doanh nghiệp và lãnh đạo xuất sắc châu Á

Mới đây, tại sự kiện trao giải Asia Pacific Enterprise Awards 2020, NutiFood đã lập “hat-trick” nhận 3 giải thưởng: “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”, “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á” và giải thưởng "Doanh nhân xuất sắc châu Á” cho BS Trần Thị Lệ - Tổng giám đốc NutiFood.

Vietcombank xây dựng trường cho học sinh trên quê Bác

Tại quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Hiện đại hóa lưới điện góp phần xây dựng đô thị thông minh

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh Phạm Quốc Bảo khẳng định: EVNHCMC tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ mới, đặc biệt là những thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 trong công tác hiện đại hóa lưới điện, góp phần thực hiện định hướng xây dựng đô thị thông minh theo phương hướng của Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ mới 2020 - 2025.

Lựa chọn phương án nào?

Thời gian quản lý sau cai nghiện có thể đến 2 năm, theo mô hình khép kín làm mất đi cơ hội hòa nhập cộng đồng của người cai nghiện, đồng thời làm tăng chi phí của Nhà nước, của xã hội, của bản thân và gia đình họ. Chính vì thế, việc bãi bỏ biện pháp quản lý sau cai nghiện hay sửa đổi, bổ sung hình thức này đang là vấn đề đặt ra trong thực tiễn thi hành pháp luật về phòng, chống ma túy.

Bài 3: "Chìa khóa" giảm tỷ lệ tái nghèo

Giảm nghèo đã khó; giữ để không tái nghèo còn khó gấp trăm lần. Nhận thức được điều này, Đảng, Nhà nước luôn đặt nhiệm vụ giảm nghèo song hành với chiến lược phát triển quốc gia. Các chương trình, chính sách về giảm nghèo luôn được sửa đổi, bổ sung nhằm phù hợp với thực tế đất nước. Quan trọng hơn, cách tiếp cận về công tác này đã có những thay đổi tích cực, với phương châm xuyên suốt là “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đổi mới chương trình, sách giáo khoa - tin tưởng xen lẫn lo âu

Những ồn ào xung quanh giá sách giáo khoa, hay phản hồi bước đầu về chương trình, sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 mới, có lẽ nằm trong dự đoán của nhiều người. Mặc dù việc tổ chức đổi mới chương trình, sách giáo khoa lần này theo tinh thần Nghị quyết 88 của Quốc hội được đánh giá là khoa học, bài bản, với quyết tâm cao, nhưng đến nay, không chỉ chương trình, sách giáo khoa, mà các điều kiện bảo đảm chất lượng dạy và học dường như cũng chưa theo kịp yêu cầu.

Thừa Thiên Huế khẩn trương gia cố kè chắn sóng, kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn

Nhằm ứng phó với bão số 9, trong hai ngày 26-27.10, hơn 70 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với cán bộ, nhân dân xã Giang Hải, huyện Phú Lộc tiến hành gia cố bờ kè chắn sóng bị sạt lở nặng trong do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua.