Vaccine Việt - nhanh nhưng cần thận trọng!

Dư luận đang đặc biệt quan tâm việc Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen vừa có văn bản gửi Thủ tướng “mong nhận được sự ủng hộ” để vaccine Nanocovax sớm được cấp phép khẩn cấp có điều kiện, song đại diện Bộ Y tế khẳng định chưa đủ cơ sở để cấp phép ở thời điểm này.

Kiên trì với tăng trưởng bao trùm

Đánh giá về những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, báo cáo của Chính phủ đề cập đến 6 cân đối, hài hòa lớn, trong đó có “hài hòa giữa phát triển kinh tế nhanh với bảo đảm sự tiến bộ xã hội, bảo vệ môi trường”.

Quyết liệt và sáng tạo

Nhiệm kỳ 2016 - 2020 khép lại với nhiều khó khăn, thách thức và nhiều yếu tố bất định. Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 đã có những ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế - xã hội. Thế nhưng vượt lên tất cả, Việt Nam vẫn là điểm sáng về phát triển.

Lãnh đạo giỏi sẽ tạo đột phá

Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới cập nhật kinh tế khu vực Đông Á dự báo: Việt Nam tiếp tục phục hồi tăng trưởng tốt, ở mức 6,6% trong năm 2021.

Chặn tham nhũng chính sách!

“Tham nhũng chính sách” là cụm từ được nhiều đại biểu Quốc hội nhắc đến trong phiên thảo luận tại hội trường sáng qua của Quốc hội.

Công nghệ để giải bài toán lập pháp

Ra tòa hành chính, sao phải “ngại”?

Chiều nay (25.3), Quốc hội thảo luận tại tổ về Báo cáo của Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao về công tác của ngành tòa án nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIV (2016 - 2021). Nhìn lại chặng đường trong 5 năm, chúng ta có thể mừng vì những kết quả mà ngành tòa án đã đạt được, trong đó có kết quả giải quyết án hành chính.