Sinh mệnh, sinh kế và kinh tế

Có mối liên hệ nào giữa việc hơn 20 địa phương bị giãn cách kéo dài là những địa phương đóng góp 70% cho ngân sách nhà nước; tăng trưởng kinh tế năm 2021 được dự báo sẽ đạt mức 3,5 - 4%, chỉ hơn phân nửa so với chỉ tiêu đề ra; khoản dự phòng ngân sách năm 2021 đã sử dụng hết cho công tác phòng, chống dịch; một quận có 700.000 dân tại TP. Hồ Chí Minh thì có hơn 600.000 người cần hỗ trợ hay không?

Vaccine Việt - nhanh nhưng cần thận trọng!

Dư luận đang đặc biệt quan tâm việc Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen vừa có văn bản gửi Thủ tướng “mong nhận được sự ủng hộ” để vaccine Nanocovax sớm được cấp phép khẩn cấp có điều kiện, song đại diện Bộ Y tế khẳng định chưa đủ cơ sở để cấp phép ở thời điểm này.

Thực hiện sáng tạo "mục tiêu kép"

Từ ngày 19.6, TP. Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai đồng loạt chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay. Mục tiêu là trong “7 ngày thần tốc” sẽ tiêm xong 836.000 liều vaccine Covid-19 (vaccine AstraZeneca) trên tất cả phường xã, quận huyện và TP. Thủ Đức với gần 1.000 điểm tiêm chủng được triển khai khắp địa bàn thành phố.

Hỗ trợ nhóm lao động nào?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến các bộ, ngành để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các chính sách hỗ trợ lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Nhóm lao động phi chính thức, những người có thu nhập bị ảnh hưởng nặng nề nhất nên là nhóm được ưu tiên cao trong gói chính sách hỗ trợ lần này.

Chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn!

 Báo chí cách mạng phải chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn, đủ sức mạnh, bản lĩnh để bảo vệ chế độ dân tộc! 96 năm qua, các thế hệ làm báo Việt Nam đều một lòng hướng đến mục tiêu cao cả ấy. Sứ mệnh đặt lên vai người làm báo rất lớn. Đảng, Nhà nước luôn dành cho báo chí sự quan tâm đặc biệt để báo chí làm tròn trọng trách của mình.  

Chưa có nhiều cải thiện

Vốn đầu tư công được coi là trụ cột thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên tình trạng "đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng" trong giải ngân vẫn đang tiếp diễn...