Kiểm soát chủ động

Kết quả quan trắc chất lượng không khí những ngày qua tại 34 trạm trên địa bàn Hà Nội nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung cho thấy, chất lượng không khí ở mức xấu, thậm chí có điểm rất xấu. Vì vậy các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân, đặc biệt là nhóm người nhạy cảm hạn chế tối đa hoạt động ngoài trời...

GDP và nợ công

Nền kinh tế Việt Nam cũng như thế giới đang suy trầm do đại dịch Covid-19. Riêng Việt Nam ngoài mấy đợt dịch bệnh còn bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai như hạn hán, xâm nhập mặn ở Tây Nam Bộ và lũ lụt khốc liệt ở miền Trung, khiến người dân và nền kinh tế điêu đứng. Tuy vậy, GDP 9 tháng vẫn tăng trưởng dương 2,12% trong khi hầu hết các nước trên thế giới tăng trưởng âm.

Đích đến của chính quyền đô thị

Có nên cắt điện, nước?

Điện, nước là dịch vụ thiết yếu của đời sống, không có nó con người trong đời sống văn minh, hiện đại, nhất là ở đô thị, khó tồn tại. Chính vì thế, việc cung ứng điện, nước không chỉ do thị trường đảm nhiệm thông qua hợp đồng, mà còn phải được Nhà nước bảo đảm. Trong khi đó, vi phạm hành chính là các hành vi gây tổn hại đến lợi ích công cộng, nhưng chưa tới mức nguy hiểm để phải xử lý hình sự. Chế tài cho các vi phạm này nhằm ngăn ngừa, loại trừ vi phạm có liên quan nhằm bảo vệ lợi ích và trật tự công cộng.

Giải pháp toàn diện hơn bảo vệ nguồn nước ngầm

ĐBQH Trần Văn Lâm (Bắc Giang)

Giám sát an toàn nợ công như thế nào?

Khát vọng phồn vinh, hạnh phúc!

Bắt đầu từ ngày 20.10 vừa qua, dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã được công bố rộng rãi để lấy ý kiến nhân dân. Với sự chuẩn bị công phu, bài bản, trí tuệ, dân chủ, cầu thị, nghiêm túc cập nhật tình hình, nhất là tác động của đại dịch Covid-19, dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng được nhận định là có nhiều điểm mới.