Kiểm soát chủ động

Kết quả quan trắc chất lượng không khí những ngày qua tại 34 trạm trên địa bàn Hà Nội nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung cho thấy, chất lượng không khí ở mức xấu, thậm chí có điểm rất xấu. Vì vậy các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân, đặc biệt là nhóm người nhạy cảm hạn chế tối đa hoạt động ngoài trời...

Cẩn trọng với thị trường chứng khoán

Tuần giao dịch thứ 2 của năm 2021 tiếp tục chứng kiến dòng tiền lớn đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngay trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2021 (ngày 4.1), đỉnh thanh khoản lịch sử đã được xác lập với hơn 16.200 tỷ đồng. Nhưng kỷ lục này đã ngay lập tức bị phá vỡ vào phiên liền kề và dự báo rằng có thể các mốc kỷ lục tiếp theo sẽ còn được xác lập.

Cẩn trọng và trách nhiệm

"Đại bàng cất cánh"

Sau hơn một năm chuẩn bị, sáng qua (9.1), Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã khởi công xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Bình tĩnh trước biến đổi khí hậu

GDP và hiệu quả đầu tư

Cần khung pháp lý cho công nghiệp môi trường

Khát vọng phát triển!

Theo thông lệ, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, mỗi khi bước vào năm mới, Chính phủ ban hành các Nghị quyết 01 và 02 đề ra các giải pháp quyết liệt triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tuần đầu của năm mới.

Xứng với sự tin cậy của Nhân dân

“Ngày mai, là một ngày vui sướng của đồng bào ta, vì ngày mai là ngày Tổng tuyển cử, vì ngày mai là một ngày đầu tiên trong lịch sử Việt Nam mà Nhân dân ta bắt đầu hưởng dụng quyền dân chủ của mình”, 75 năm trước, ngày 5.1.1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết như thế trong Lời kêu gọi quốc dân đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội.

Xử nghiêm để răn đe

Cần vai trò kiến tạo của Nhà nước