Quyết sách cho tăng trưởng xanh và bền vững

Năm 2020 với đại dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc đến toàn bộ tiến trình kinh tế - xã hội toàn cầu cũng là năm đánh dấu cho giai đoạn mang tính bước ngoặt đòi hỏi toàn bộ thế giới nhìn lại các triết lý phát triển và quản trị toàn cầu. Hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long và bây giờ là lũ lụt lịch sử ở miền Trung là một phần của chuỗi các hiện tượng thời tiết cực đoan khắc nghiệt - được các nhà khoa học nhìn nhận là hệ quả của tiến trình biến đổi khí hậu và ấm nóng toàn cầu.

Cơ chế xã hội hóa bảo vệ môi trường như thế nào?

ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh (Bình Thuận)

Rừng cây, đời người

Báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011 - 2020 theo cơ chế Chương trình mục tiêu quốc gia được gửi đến Kỳ họp thứ Mười của Quốc hội Khóa XIV đúng thời điểm miền Trung đang hứng chịu những đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

"Liệu cơm gắp mắm"

Rừng "đi" lũ sẽ "về"!

Suốt mấy ngày qua, cả nước hướng về vụ sạt lở tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3, cầu mong một phép màu sẽ đến với 13 người trong Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế, Quân khu 4 và 17 công nhân của công trình này.

Phải thay đổi cơ bản về chất

Tránh giải ngân bằng mọi giá!

Kết thúc tháng 9, giải ngân vốn đầu tư công ước đạt 269 nghìn tỷ đồng, bằng 57,2% so với kế hoạch Thủ tướng giao đầu năm (470 nghìn tỷ đồng). Trong đó, vốn ngân sách trung ương đạt 46,7% và vốn ngân sách địa phương đạt 66,2%.

Việc khó hơn

Chiều qua, Báo cáo tóm tắt kết quả giám sát chuyên đề “việc thực hiện các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” đã được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

“Xứng với tên gọi Thăng Long!”

Khai mạc sáng nay, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng không chỉ với người dân thành phố mà còn với người dân cả nước, bởi Hà Nội là Thủ đô, là bộ mặt của quốc gia.

Sự thận trọng cần thiết!

Tuần tới, trong phiên họp cuối chuẩn bị các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ Mười, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TP Hồ Chí Minh.