Điểm nghẽn trong chính bộ máy

Sau hơn ba thập niên Đổi mới, kinh tế tư nhân, dù khởi đầu nhỏ bé và gần như có quy mô không đáng kể đã lớn mạnh không ngừng, trở thành bộ phận quan trọng của nền kinh tế. Nghị quyết số 10 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ghi nhận những đóng góp to lớn của khu vực này, đồng thời đề ra những hướng đi mới nhằm phát triển kinh tế tư nhân, đưa khu vực này trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Cấm hay đưa vào quản lý?

Phải thật công tâm!

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa thống nhất trong 5 năm tới sẽ tăng cường cán bộ trẻ giữ chức vụ lãnh đạo cấp huyện, xã.

Phát huy vai trò trụ cột của vốn đầu tư công

“Đạo lý” cho miệt đồng bằng

Từ năm 2017 đến nay, Chính phủ đã 3 lần tổ chức hội nghị về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu và ban hành Nghị quyết 120 - tập hợp các quyết sách hết sức kịp thời, đánh dấu bước đột phá lớn trong tư duy, định hình chiến lược phát triển vì tương lai thịnh vượng, bền vững của vùng đất chín rồng.

Đổi mới mạnh mẽ và toàn diện

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, tăng năng suất lao động, góp phần hình thành công dân số, doanh nghiệp số trong xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số, dự kiến trong quý I này, dự thảo Quyết định phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (Đề án) sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phải vì "muốn lo việc nước!"

Trong gần chục ngày đầu tiên tiếp nhận hồ sơ, Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội đã phát 15 bộ hồ sơ cho người tự ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và 7 bộ hồ sơ cho người tự ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tìm cơ chế cho điện mặt trời

Bộ Công thương vừa có công văn hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẩn trương rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời.

Tạo đồng thuận, tin tưởng cho người dân

Theo Đề án Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả với các biện pháp xử lý giá trị đất đai tăng thêm tại các dự án phát triển hạ tầng mới được UBND TP Hồ Chí Minh phê duyệt thì thời gian tới thành phố sẽ thực hiện giải phóng mặt bằng rộng hơn phạm vi dự án để bán đấu giá đất ven đường, người dân trong diện giải tỏa sẽ được tái định cư tại chỗ.

Lá chắn bảo vệ dữ liệu cá nhân

Dự thảo Nghị định quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân do Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến đang được dư luận quan tâm. Đây được xem là cơ sở pháp lý để chấn chỉnh tình trạng dữ liệu cá nhân đang bị tiết lộ, mua bán, trao đổi tùy tiện. Tuy nhiên, với mức chế tài đề xuất cũng như chưa cụ thể hóa chức năng, trách nhiệm kiểm soát khiến dư luận vẫn băn khoăn về mức độ răn đe. Bởi rất có thể nhiều tổ chức, cá nhân vì lợi nhuận cao hơn mà sẵn sàng chấp nhận mức phạt.

Giảm gánh nặng trên vai nông dân