Có phải phao cứu sinh?

Tính đến hết tháng 12.2020 đã có hơn 16 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), 13,3 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, số thu BHXH năm 2020 là gần 260 nghìn tỷ đồng, tăng gần 11 lần so với năm 2007 khi thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội 2014. Đây là những thành quả ban đầu của việc thực hiện Luật mà Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết.

Chất lượng quy hoạch sẽ ra sao?

Quy hoạch là việc phân bố, sắp xếp các hoạt động và các yếu tố sản xuất, dịch vụ và đời sống trên một địa bàn lãnh thổ cho một mục đích nhất định trong một thời kỳ trung hạn, dài hạn để cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trên lãnh thổ theo thời gian và là cơ sở để lập các kế hoạch phát triển.

Chỉ vì lòng tham!

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Nguyện, là Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang (57 tuổi, ngụ xã Phú Cường, Huyện Cai Lậy, Tiền Giang). Ông Nguyện bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tội "nhận hối lộ" theo Điều 354 bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Từ chối vì cái tình...

Vào dịp giao thừa Tết Tân Sửu tới đây, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại TP Huế và một địa phương. Năm nay đến lượt huyện Phong Điền cùng TP Huế tổ chức bắn pháo hoa. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách cho biết, huyện từ chối yêu cầu bắn pháo hoa vì trong năm 2020 đã xảy ra quá nhiều chuyện buồn...