Trách nhiệm hơn trong trả lời kiến nghị của cử tri

Trước và sau Kỳ họp 16, HĐND tỉnh Lào Cai Khóa XV (kỳ họp thường kỳ cuối năm 2020), Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp 116 ý kiến, kiến nghị; trong đó thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh giải quyết là 110 ý kiến và thẩm quyền Trung ương là 6 ý kiến. 100% ý kiến, kiến nghị đã được UBND tỉnh giao các ngành chức năng tiếp thu và trả lời. Trong đó, có 63 nội dung đã giải quyết xong, chiếm 53%; 44 nội dung đang giải quyết, chiếm tỷ lệ 39%.

Bài 11: Sáng tạo trong tổ chức vận động bầu cử

Trong các yếu tố làm nên thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Đà Nẵng không thể không nói đến sự linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, nhất là áp dụng hình thức trực tuyến rộng rãi đến tận phường, xã; phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố tổ chức ghi hình và phát sóng các chương trình hành động của ứng cử viên.

Nỗ lực vì mục tiêu phát triển nhanh, bền vững

Cùng với kế thừa, phát huy những kết quả, kinh nghiệm từ các nhiệm kỳ trước, HĐND tỉnh Cao Bằng sẽ không ngừng đổi mới phương pháp làm việc, phát huy trí tuệ đại biểu để hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả; nỗ lực vì mục tiêu đưa Cao Bằng trở thành địa phương phát triển năng động, nhanh và bền vững vào năm 2025 - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh TRIỆU ĐÌNH LÊ nhấn mạnh ngay sau khi Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Khóa XVII được tổ chức thành công.

Tập trung phục hồi, bù đắp giá trị sản xuất bị sụt giảm 6 tháng đầu năm

Sáng 14.7, HĐND tỉnh Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Hai.

Bài 10: Hiệu quả từ ứng dụng công nghệ thông tin

Cùng với đẩy mạnh và linh hoạt trong hoạt động tuyên truyền, việc ứng dụng công nghệ thông tin theo dõi tiến độ cử tri tham gia bỏ phiếu, công tác kiểm phiếu, tổng hợp kết quả bầu cử... là bước đổi mới của tỉnh Bắc Kạn góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn...

Bài 3: Tập trung kiểm soát ô nhiễm môi trường

Quan tâm và trăn trở trước tình trạng, nguy cơ ô nhiễm môi trường trên địa bàn, tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh Khóa XVIII, cử tri mong muốn các cấp, các ngành tập trung, đẩy mạnh kiểm soát ô nhiễm môi trường tại khu kinh tế, khu công nghiệp, khu đô thị, làng nghề, cơ sở chế biến thực phẩm; tăng cường quản lý thuốc bảo vệ thực vật, xây dựng nền nông nghiệp sạch và môi trường nông thôn trong lành...

Động lực cho vùng khó

Tại Kỳ họp thứ 2, diễn ra ngày mai, 15.7, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIV dự kiến sẽ xem xét ban hành Nghị quyết phê duyệt Chương trình tổng thể phát triển bền vững kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh ở các xã, thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; khẳng định quan điểm nhất quán của tỉnh về quan tâm, chăm lo, đầu tư phát triển các địa bàn khó khăn. Để mọi người dân đều được hưởng thành quả phát triển, tăng trưởng bao trùm, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản cho đại biểu HĐND tỉnh

Thường trực HĐND tỉnh Long An vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, trang bị một số kiến thức, kỹ năng cơ bản cho các đại biểu HĐND tỉnh, nhất là đại biểu lần đầu tham gia cơ quan dân cử.

Khai mạc Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh Thái Bình Khóa XVII

Sáng 13.7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Thái Bình Khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Hai.

Bài 9: Lựa chọn, giới thiệu các ứng viên tiêu biểu

Theo Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Nghệ An, việc lựa chọn, giới thiệu được các ứng viên tiêu biểu trên cơ sở bảo đảm  tiêu chuẩn gắn với cơ cấu, thành phần đóng vai trò quyết định đến thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn. Lựa chọn ứng cử viên càng thận trọng, đúng quy trình, có uy tín thì cử tri tham gia bầu cử càng tin tưởng, phấn khởi. Số phiếu bầu cũng tập trung và tỷ lệ đạt cao hơn.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng