Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm

Qua 12 lần đánh giá, Tổ tư vấn đã đánh giá được tổng số 419 sản phẩm, đề xuất Hội đồng OCOP thành phố đánh giá, phân hạng đợt II.2020 với tổng số 424 sản phẩm. Tại Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt II.2020 mới đây của thành phố, Phó Chánh Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới thành phố Nguyễn Văn Chí cho biết: Các sản phẩm gửi về tham gia đánh giá, phân hạng đa dạng về chủng loại, mang những nét đặc trưng, thế mạnh của từng địa phương; đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm hàng hóa theo quy định.

Nâng bậc các sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Độ chính xác con số tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị 3,6%; tiến độ thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, Đề án Nông nghiệp thông minh hay giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên ngoại ngữ và tin học khi triển khai chương trình đạo tạo mới cho năm 2022 - 2023… Những vấn đề đại biểu đặt ra trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp cơ bản đã được trả lời, làm rõ.

Tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả mục tiêu kép

Sáng 22.12, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, HĐND tỉnh Hải Dương Khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 15. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì kỳ họp.

Hội đồng Nhân dân Hải Phòng thông qua 26 Nghị quyết quan trọng

Trong hai ngày (21-22.12), Hội đồng Nhân dân thành phố Hải Phòng Khóa XV tổ chức Kỳ họp thứ 16.

Đề xuất hướng khắc phục những vấn đề tồn đọng

Thảo luận tại kỳ họp, bên cạnh đánh giá cao những kết quả quận đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, các đại biểu cũng thẳng thắn phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế, yếu kém ở nhiều lĩnh vực. Nhiều ý kiến tâm huyết đã đề xuất hướng xử lý, khắc phục hiệu quả để công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp thực sự đi vào chiều sâu, góp phần củng cố niềm tin của cử tri, Nhân dân trên địa bàn.

Làm rõ bất cập đối với các dự án điện mặt trời mái nhà

Một nội dung làm “nóng” nghị trường là việc nhiều dự án điện mặt trời mái nhà đã và đang triển khai trên đất nông nghiệp. HĐND tỉnh đề nghị Sở Công thương chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan, chính quyền địa phương tiếp tục tham mưu UBND tỉnh làm rõ trách nhiệm, thẩm quyền quản lý; rà soát phân loại, có phương án xử lý những trường hợp đầu tư không đúng với quy định, mục đích, quy mô…

Tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn phát triển mới

Trước thời điểm diễn ra kỳ họp, những nỗ lực của Hải Phòng trong công tác phòng, chống, kiểm soát dịch Covid- 19, tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi và phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội đã nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ Trung ương, sự ủng hộ, đồng thuận của đông đảo cử tri và nhân dân trên địa bàn. Vượt qua hàng loạt khó khăn, thách thức chưa từng có tiền lệ, thành phố vươn lên với rất nhiều cách làm sáng tạo, đóng góp rất lớn vào kết quả phát triển chung của cả nước.

Hải Phòng: Tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 11,22%

Sáng 21.12, HĐND thành phố Hải Phòng Khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2020). Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, Đoàn ĐBQH thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Tháo gỡ vướng mắc, giải tỏa bức xúc

Với tinh thần dân chủ - thẳng thắn, trách nhiệm và xây dựng, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã làm rõ các nhóm vấn đề đặt ra. Cùng với yêu cầu UBND tỉnh và các ngành chức năng quan tâm một số vấn đề trọng tâm, chủ tọa cũng đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục theo dõi, giám sát việc thực hiện lời hứa đối với các vấn đề đã chất vấn để cộng đồng trách nhiệm giải quyết ngay những hạn chế, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, đồng thời giải tỏa những bức xúc, đáp ứng mong mỏi của cử tri.

"Nóng" quy hoạch và bảo vệ rừng

Những vấn đề đông đảo cử tri và dư luận trong tỉnh đang quan tâm như: Vi phạm lâm luật; xả lũ của thủy điện; quy hoạch “treo”; hoạt động kinh doanh dịch vụ bất động sản đã được các đại biểu lựa chọn để chất vấn. Đặc biệt là câu chuyện quy hoạch đã được đại biểu chất vấn liên tục qua nhiều kỳ họp HĐND tỉnh, vì nó liên quan đến lợi ích thiết thực và cuộc sống của Nhân dân vùng quy hoạch.

Không “lấn sân” sang nhiệm vụ của Quỹ địa phương

Trên thực tế, việc Kho bạc Nhà nước can thiệp vào quá trình sử dụng vốn của Quỹ Đầu tư phát triển địa phương chưa có trong các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Ngân sách nhà nước và quy định về tổ chức và hoạt động của Quỹ. Nơi nào giữ vốn điều lệ của Quỹ là biểu hiện của việc làm “lấn sân” sang chức năng, nhiệm vụ của Ban điều hành, Ban kiểm soát Quỹ địa phương, cần sớm điều chỉnh và khắc phục.