Thường xuyên kiểm tra xử lý nước thải tại khu công nghiệp

Tiếp tục giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND tỉnh Sóc Trăng Khóa X đã có nhiều kiến nghị UBND tỉnh đối với công tác bảo vệ môi trường. Trong đó, có việc chỉ đạo các ngành, địa phương thường xuyên kiểm tra hoạt động xử lý nước thải tại khu công nghiệp để kịp thời xử lý, khắc phục; xem xét, cho chủ trương về giá xử lý nước thải, tạo điều kiện để doanh nghiệp tái đầu tư nâng công suất hoặc tiếp tục kêu gọi đầu tư thêm nhà máy xử lý nước thải.

Nói đúng vấn đề cử tri cần nghe

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, đại biểu HĐND cần có kỹ năng trong hoạt động. Theo đó, khi thảo luận, nên chọn vấn đề mình am hiểu, thuộc lĩnh vực chuyên môn hiểu sâu, vấn đề thời sự, quan trọng đang "nóng" còn ý kiến khác nhau; khi chất vấn, phải có đủ thông tin, căn cứ (có thể có số liệu, hình ảnh) chứng minh nội dung chất vấn là đúng; khi TXCT, đại biểu cần nói trúng, nói đúng vấn đề cử tri cần nghe, xác định thông tin nào cử tri cần biết, nên biết…

Cần chính sách hiệu quả phục hồi sản xuất, kinh doanh

Thảo luận về kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố Hà Nội Khóa XVI, nhiều đại biểu cho rằng: Thành phố cần có những chính sách căn cơ, hiệu quả, thậm chí là cơ chế đặc thù hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống. Qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm.

Bài cuối: Quan tâm những kinh nghiệm thực tế

Chương trình bồi dưỡng cho đại biểu dân cử cần tập trung nhiều thời gian vào kỹ năng, phương thức và kinh nghiệm hoạt động cụ thể, quan tâm những kinh nghiệm thực tế làm cho bài giảng hấp dẫn và cuốn hút người nghe; tăng cường trao đổi, đối thoại, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc… Sau đợt tập huấn liên tục đầu nhiệm kỳ, Thường trực HĐND các cấp cần quan tâm đến việc tiếp tục bồi dưỡng cho đại biểu HĐND, nhất là những năm đầu của nhiệm kỳ.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Hai

Ngày 23.9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm cùng các ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang.

Bài 1: Chưa đạt được mục đích, yêu cầu

Sau khi trúng cử, đại biểu HĐND rất cần bồi dưỡng kỹ năng, phương thức hoạt động cho cả nhiệm kỳ, nhất là đại biểu mới lần đầu tham gia hoạt động ở cơ quan dân cử. Yêu cầu là vậy, tuy nhiên việc tổ chức và nội dung các lớp bồi dưỡng trên thực tế chưa đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng của Thủ đô

Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tuy đã được kiềm chế nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã chủ động xây dựng phương án và thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Công tác chuẩn bị chu đáo nên các nội dung trình kỳ họp bảo đảm chất lượng, phù hợp tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trên cơ sở đó, HĐND thành phố sẽ bàn thảo kỹ để quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng của Thủ đô.

Tiếp tục củng cố các "pháo đài" chống dịch ở cơ sở

Để có thể khống chế, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục củng cố các “pháo đài” chống dịch tại từng phường, xã, thị trấn, lấy người dân là “chiến sĩ”, là trung tâm, là chủ thể để phòng, chống dịch.

Khai mạc Kỳ họp thứ hai HĐND TP Hà Nội Khoá XVI

Ngày 22.9, HĐND TP. Hà Nội Khoá XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 2 để xem xét, quyết nghị các nội dung thuộc thẩm quyền. Do tình hình dịch Covid-19, kỳ họp được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Hội trường HĐND - UBND thành phố tới 54 điểm cầu quận, huyện, thị xã và các sở, ban, ngành.

Sẽ giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch