Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm

Qua 12 lần đánh giá, Tổ tư vấn đã đánh giá được tổng số 419 sản phẩm, đề xuất Hội đồng OCOP thành phố đánh giá, phân hạng đợt II.2020 với tổng số 424 sản phẩm. Tại Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt II.2020 mới đây của thành phố, Phó Chánh Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới thành phố Nguyễn Văn Chí cho biết: Các sản phẩm gửi về tham gia đánh giá, phân hạng đa dạng về chủng loại, mang những nét đặc trưng, thế mạnh của từng địa phương; đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm hàng hóa theo quy định.

Dân chủ, trách nhiệm và hiệu quả

Xác định kỳ họp là hoạt động trọng tâm quan trọng của HĐND, Thường trực HĐND TP Hà Nội luôn chú trọng việc đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp theo hướng thực chất, phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu trong quyết định những vấn đề quan trọng của Thủ đô.

Giám sát những vấn đề dân sinh bức xúc

Theo Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố Nguyễn Nguyên Quân, hoạt động nổi bật nhất trong năm qua của Ban Đô thị chính là việc chủ động xây dựng, tổ chức các chương trình giám sát, khảo sát với nội dung tập trung vào các vấn đề “nóng”, liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng triệu cư dân Thủ đô.

Ưu tiên đầu tư hạ tầng, nước sạch

Phát biểu tại Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện Chương Mỹ Khóa XIX, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị trong năm 2021, huyện Chương Mỹ cần chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng, ưu tiên đầu tư cho nước sạch, vệ sinh môi trường, bảo đảm đời sống cho Nhân dân trên địa bàn.

Hướng đến tầm cao mới trong tầm nhìn dài hạn

Không chỉ đưa ra những đánh giá khách quan, toàn diện về thành tựu đạt được trong năm 2020 cũng như cả giai đoạn 2016 - 2020, các ý kiến thảo luận tại kỳ họp còn đặc biệt nhấn mạnh đến những dư địa mà thành phố có thể mở rộng để tạo đà phát triển. Trên cơ sở đó, kỳ họp đã nhận được nhiều giải pháp quan trọng khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh; kịp thời phát hiện và giải quyết những mâu thuẫn, thách thức, nhằm đưa thành phố đến những tầm cao mới trong tầm nhìn dài hạn.

Hiện thực hóa mục tiêu xây dựng đô thị loại III

Trên cơ sở thảo luận, HĐND thị xã đã ban hành nghị quyết trên các lĩnh vực. Trong đó, có Nghị quyết hỗ trợ khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết về cơ chế hỗ trợ chỉnh trang đô thị và phát triển đô thị trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh giai đoạn 2021 - 2025. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, trách nhiệm của mỗi đại biểu dân cử, tin rằng các quyết sách của HĐND thị xã Hồng Lĩnh sớm đi vào cuộc sống, góp phần hiện thực hóa chỉ tiêu xây dựng đô thị loại III trong tương lai không xa.

HĐND thực hiện chức năng quyết định - thực tiễn từ Thái Nguyên

Mặc dù HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII chưa đi hết chặng đường của nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhưng với nhiều đổi mới về tổ chức và hoạt động, chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả các quyết định, quyết sách, HĐND tỉnh đã góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Năng lực làm nên thực quyền

Thường trực HĐND giữ vai trò nòng cốt, chủ động trong công tác điều hành và tổ chức thực hiện các hoạt động của HĐND. Hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND. Nói cách khác, nếu Thường trực HĐND có đủ năng lực thì HĐND mới có thực quyền.

Diễn đàn thiết thực của cơ quan dân cử

Ngày mai (25.12), Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc tại Thái Nguyên. Tại đây, những đồng nghiệp trong các cơ quan dân cử các địa phương sẽ cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp tỉnh. Đây cũng là dịp để Thường trực HĐND các địa phương trong khu vực gắn bó, hợp tác, liên kết vì sự phát triển chung của khu vực.

Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang Khóa IX tổ chức Kỳ họp thứ 25

Ngày 23.12, Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang Khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp thứ 25 (kỳ họp chuyên đề) xem xét, điều chỉnh về kế hoạch đầu tư công năm 2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2021; chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh và các vấn đề thuộc thẩm quyền Hội đồng nhân dân tỉnh.

Đẩy mạnh hỗ trợ liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản

Tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thảo luận tại kỳ họp, đại biểu cho rằng tỉnh cần rà soát lại, tính toán phân cấp công tác tuyển dụng cho các huyện, sở, ngành; quyết liệt triển khai chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản; xem xét lại cơ chế phân bổ, sử dụng nguồn vốn xây dựng NTM…