Trách nhiệm hơn trong trả lời kiến nghị của cử tri

Trước và sau Kỳ họp 16, HĐND tỉnh Lào Cai Khóa XV (kỳ họp thường kỳ cuối năm 2020), Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp 116 ý kiến, kiến nghị; trong đó thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh giải quyết là 110 ý kiến và thẩm quyền Trung ương là 6 ý kiến. 100% ý kiến, kiến nghị đã được UBND tỉnh giao các ngành chức năng tiếp thu và trả lời. Trong đó, có 63 nội dung đã giải quyết xong, chiếm 53%; 44 nội dung đang giải quyết, chiếm tỷ lệ 39%.

Khẩn trương triển khai các nghị quyết

Lược ghi phát biểu của Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung

Tháo gỡ khó khăn, tạo đà tăng trưởng

Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, song, nhờ sự quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, sự vào cuộc đồng bộ, chủ động, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cùng nỗ lực và ý thức của người dân, Bắc Ninh đã thực hiện hiệu quả những mục tiêu chính trị đã đề ra.

Xây dựng nhiều kịch bản thực hiện “mục tiêu kép”

23 lượt ý kiến về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, y tế, giáo dục... đã được các đại biểu đưa ra thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ Hai nhằm tìm ra nguyên nhân, hạn chế và bàn giải pháp khắc phục, thực hiện “mục tiêu kép” phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với phòng, chống dịch hiệu quả.

Cần kịch bản tăng trưởng trong điều kiện diễn biến khó lường

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp, bên cạnh ghi nhận những kết quả tích cực, nhiều hạn chế đã được chỉ ra như: Tỉnh chưa xây dựng được kịch bản tăng trưởng trong điều kiện diễn biến khó lường của dịch bệnh và thiên tai để đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng năm 2021; giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp… với mong muốn tìm giải pháp hoàn thành nhiệm vụ đặt ra trong năm, tạo đà phát triển cho chặng đường tiếp theo.

Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Chiều 17.7, Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh Hà Tĩnh Khóa XVIII đã họp phiên bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung theo chương trình đề ra.

Kinh tế - xã hội có sự phục hồi khả quan

Sáng 17.7, HĐND tỉnh Hà Tĩnh Khóa XVIII khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Hai. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng; các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Trần Tú Anh và Trần Văn Kỳ điều hành kỳ họp.

Bài 13: Thực hiện tốt việc lập danh sách, quản lý cử tri

Là địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu thuộc nhóm cao (99,84%), một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả bầu cử. Ủy ban Bầu cử (UBBC) thành phố Cần Thơ đặc biệt chú trọng là thực hiện tốt việc lập danh sách, quản lý cử tri trên địa bàn, nhất là cử tri tạm trú, vắng mặt ở địa phương; cử tri là sinh viên các trường đại học, cao đẳng... Trong ngày bầu cử, cử tri tham gia bỏ phiếu tại các Tổ bầu cử diễn ra liên tục, tuần tự theo thời gian đã được các Tổ bầu cử thông báo nhằm thực hiện tốt việc giãn cách tại các khu vực bỏ phiếu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bài 6: Quyết sách đúng để phát triển bền vững

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri (TXCT) vận động bầu cử, cử tri tỉnh Quảng Ngãi đặt kỳ vọng rất lớn đối với HĐND và các đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026 trong xem xét, quyết định những quyết sách đúng đắn để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ của tỉnh lần thứ XX đã đề ra. Cùng với đó, đại biểu HĐND các cấp phải tăng cường giám sát; thường xuyên TXCT, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri để đôn đốc giải quyết đến cùng những nội dung chính đáng.

Tiếp tục chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh

6 tháng đầu năm, dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, song tỉnh Thái Bình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong phát triển kinh tế - xã hội. Những tháng còn lại của năm 2021, nhiệm vụ sẽ rất nặng nề. Tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa XVII vừa được tổ chức, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều giải pháp để tỉnh tiếp tục chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm.

Tuyên Quang: Tốc độ tổng sản phẩm GRDP tăng 6,19%

Ngày 16.7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh Tuyên Quang Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức được khai mạc. Dự kỳ họp có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Chẩu Văn Lâm; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn.