Sớm triển khai tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi

Chia sẻ với cử tri quận Hoàn Kiếm tại buổi tiếp xúc sau Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố Khóa XVI mới đây, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định: Hà Nội đang huy động tối đa mọi nguồn lực để sớm hoàn thành việc tiêm phủ mũi 2 cho người dân và xem xét sớm tiêm cho người cao tuổi, nhất là người dưới 18 tuổi để học sinh quay lại trường học trong thời gian ngắn nhất có thể.

Dần chuyển trạng thái bình thường mới, phục hồi kinh tế và đời sống Nhân dân

Sáng 1.10, tại TP. Bà Rịa, HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Khoá VII đã tổ chức Kỳ họp thứ Ba - Kỳ họp chuyên đề.

Hà Nội: Cử tri kiến nghị sớm tiêm vaccine Covid-19 cho người dưới 18 tuổi

Ngày 30.9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị số 2 đã tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm sau Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố Khóa XVI. Buổi tiếp xúc được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ trụ sở HĐND - UBND quận tới 18 phường trên địa bàn.

Kết quả bầu là tiêu chuẩn để bổ nhiệm

Trên thực tế, việc bầu chức danh Ủy viên UBND cấp tỉnh, cấp huyện và bổ nhiệm chức vụ người đứng đầu cơ quan chuyên môn là vấn đề không mới nhưng đến nay vẫn chưa được hiểu và thực hiện thống nhất. Từ quy định pháp luật và thực tế cho thấy, cần quy định quy trình chuẩn bị nhân sự bầu Ủy viên UBND cấp huyện, cấp tỉnh kết hợp với bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý để HĐND bầu chức danh Ủy viên UBND trước, coi chức danh này là tiêu chuẩn để Chủ tịch UBND quyết định bổ nhiệm chức vụ người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc UBND cùng cấp.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV

Chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Bài 1: Quan tâm bồi dưỡng kỹ năng giám sát cho đại biểu

Để nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát nói chung, trong đó có giám sát chuyên đề, trước hết cần quan tâm bồi dưỡng kỹ năng giám sát cho đại biểu. Theo đó, bên cạnh tạo điều kiện cho các đại biểu tham gia và nâng cao hiệu quả các hội nghị tập huấn, các lớp bồi dưỡng do các cơ quan của Quốc hội, Bộ Nội vụ, địa phương tổ chức; tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các địa phương... Đại biểu cần tích cực tham gia các hoạt động của HĐND để hình thành được kỹ năng hoạt động chung cũng như kỹ năng giám sát, trong đó có giám sát chuyên đề.

Chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Ngày 30.9, tại TP. Hạ Long, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIV đã tổ chức Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp chuyên đề để thảo luận, quyết nghị một số nội dung quan trọng nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả kế hoạch kinh tế - xã hội đã đề ra ra trong năm và cả giai đoạn 2021 - 2025.

Bài cuối: Kỹ năng thu thập, xử lý thông tin

Trong cuộc sống, ai cũng cần thông tin. Là đại biểu dân cử, càng cần nhiều thông tin và thông tin đa chiều mới có thể xem xét thấu đáo, chính xác trước khi biểu quyết để quyết định một vấn đề nào đó, cũng như xem xét, đánh giá đúng khi thực hiện chức năng giám sát. Vì thế, mỗi đại biểu cần có kỹ năng thu thập và xử lý thông tin.

Mỹ Đức nỗ lực vượt khó

Trong năm 2021, huyện Mỹ Đức có 5 xã đăng ký đạt chuẩn NTM. Dù còn nhiều khó khăn nhưng trong quý IV này, huyện đang tập trung nguồn lực, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân để đưa các xã về đích. Qua đó, hoàn thành mục tiêu 21/21 đơn vị cấp xã trên địa bàn đạt chuẩn NTM.