Bố trí Trưởng các Ban HĐND tỉnh chuyên trách

Thực tiễn hoạt động của HĐND tỉnh Quảng Bình những năm qua cho thấy, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu lực và hiệu quả hoạt động giám sát, một giải pháp quan trọng là thực hiện tốt công tác nhân sự, đặc biệt là trong đợt bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cần lấy tiêu chuẩn, chất lượng đại biểu làm trọng tâm; tăng số lượng đại biểu chuyên trách, khuyến khích đại biểu tái cử, giảm số đại biểu kiêm nhiệm công tác tại các cơ quan chuyên môn của UBND các cấp. Đặc biệt, xem xét để Trưởng các Ban HĐND tỉnh được hoạt động chuyên trách.

Bài cuối: Sớm có biện pháp xử lý các công trình xuống cấp

Bên cạnh kiến nghị tỉnh tiếp tục đầu tư, nâng mức hỗ trợ bằng các nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình cấp nước sinh hoạt tại các thôn bản khó khăn chưa được đầu tư xây dựng và duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa các công trình bị hư hỏng, xuống cấp, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đề nghị các huyện rà soát, đánh giá lại toàn bộ các hạng mục để có biện pháp khắc phục, sửa chữa công trình hư hỏng, xuống cấp; tăng cường kiểm tra, quản lý, sử dụng các công trình cấp nước sinh hoạt…

Khẳng định hình ảnh Bắc Giang ở tầm cao mới

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã chính thức bước vào những ngày làm việc tập trung, trách nhiệm với phương châm: “Đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - sáng tạo”. Sự kiện chính trị quan trọng, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này thu hút sự quan tâm, tin tưởng, kỳ vọng đặc biệt của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Bài 2: Chưa quan tâm đúng mức công tác quản lý vận hành

Mặc dù khi bàn giao đưa vào sử dụng, nhiều công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung đã phục vụ tốt nhu cầu cung cấp nước sinh hoạt cho người dân. Tuy nhiên, do công tác quản lý vận hành và khai thác sử dụng chưa được quan tâm đúng mức; ý thức cộng đồng trách nhiệm của người dân chưa được tốt… nên không ít công trình đã bị xuống cấp, hư hỏng, không phát huy hiệu quả sử dụng.

Xây dựng Thủ đô trở thành trung tâm khoa học và công nghệ

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đảng bộ thành phố đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận về kết quả nhiệm kỳ qua, phương hướng trong các nhiệm kỳ tới. Qua đó, đóng góp những giải pháp căn cơ, hiệu quả để xây dựng Thủ đô phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Tổ chức Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Khóa XVI

Ngày 13.10, HĐND tỉnh Hưng Yên Khóa XVI đã tổ chức Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp không thường lệ) thảo luận, xem xét, thông qua một số nội dung công việc thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Tiến Sỹ dự kỳ họp.

Bài 1: Cơ bản phát huy hiệu quả và đúng mục đích

Kết quả khảo sát, giám sát việc xây dựng, quản lý, sử dụng và khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung trên địa bàn các huyện của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang vừa qua cho thấy: Nhiều công trình cấp nước sinh hoạt cơ bản phát huy hiệu quả, đúng mục đích, phục vụ tốt nhu cầu cung cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Chắp cánh ngành "công nghiệp không khói" vươn xa

Không chỉ được ví như một “bảo tàng cách mạng”, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp, Tuyên Quang còn là nơi hội tụ, giao thoa của văn hóa các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc với nhiều lễ hội đặc sắc, những làn điệu thắm đượm tình người… Với lợi thế đó, nơi đây đã trở thành một trong những địa chỉ đỏ trên bản đồ du lịch của cả nước.

Phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững

Bài cuối: Cơ sở giám sát việc thực hiện lời hứa

HĐND thành phố Cần Thơ đã ban hành nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp. Đây là văn bản có giá trị pháp lý buộc chấp hành đối với các chủ thể được chất vấn. Vì vậy, dự thảo nghị quyết phải được Thường trực HĐND chuẩn bị chặt chẽ, nhất là thể hiện các nội dung người trả lời phải tiếp tục thực hiện, làm cơ sở giám sát sau này; bảo đảm dự báo được tình hình, kết quả của phiên chất vấn, bao quát được nhiệm vụ, quyền hạn của thủ trưởng cơ quan được chất vấn và vấn đề đưa ra chất vấn để trình HĐND thông qua tại cuối kỳ họp.