Đồng hành hiện thực hóa lời hứa

Diễn ra cao điểm trong vòng hơn một tuần lễ, hoạt động vận động bầu cử theo hình thức TXCT tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đã ghi nhận những con số ấn tượng trong hoàn cảnh phòng, chống dịch Covid-19, thời tiết nắng nóng và bà con đang thu hoạch lúa vụ xuân: 30 điểm vận động bầu cử với gần 2.000 lượt cử tri, ghi nhận trên 150 ý kiến, kiến nghị. Chương trình của ứng cử viên và tâm nguyện của cử tri đều có chung một đích đến, đó là xây dựng thị xã Hồng Lĩnh ngày càng phát triển, xứng đáng là trung tâm kinh tế - xã hội phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Xây dựng Tân Yên trở thành miền quê đáng sống

Sẵn sàng cho vụ Xuân thắng lợi

Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Bắc Ninh vừa giám sát tình hình sản xuất vụ Xuân 2021 tại 2 huyện Gia Bình, Tiên Du và việc thực hiện Nghị quyết số 147/2018/NQ-HĐND về hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Nâng cao năng lực và hiệu quả thực thi pháp luật

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban Pháp chế, HĐND tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và một số cơ quan, đơn vị liên quan, để nâng cao hiệu quả về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động giám sát, khảo sát, cung cấp thông tin cũng như quá trình chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp của HĐND tỉnh, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh.

Tham mưu chính sách khoa học, khả thi

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Bắc Ninh đã đạt được nhiều thành tích trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; góp phần tích cực vào việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.

Báo ân quan Ngự sử - ngẫm về đạo làm quan thời nay

Trang nghiêm, cổ kính dưới chân núi Bạch Tỵ, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, đền thờ Đô đài Ngự sử Bùi Cầm Hổ không chỉ là nơi linh thiêng thờ tự vị quan triều Lê thanh liêm, cương trực, vì dân mà còn là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia - niềm tự hào của phường Đậu Liêu nói riêng và thị xã Hồng Lĩnh nói chung. Tưởng nhớ công lao của ông, hàng năm cứ vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch, Nhân dân thị xã và khắp mọi miền Tổ quốc lại hội tụ về đây để tổ chức Lễ báo ân Đô đài Ngự sử Bùi Cầm Hổ. Cuộc đời, sự nghiệp của ông là tấm gương sáng về một vị quan thanh liêm, dám nói, dám làm vì dân, vì nước mà đời sau cần học tập, noi theo.

Bài cuối: Huy hiệu không nhiệm kỳ

Tấm huy hiệu đại biểu dân cử cài trên ngực áo chỉ có giá trị trong nhiệm kỳ nhưng niềm tin - huy hiệu cao quý mà cử tri và Nhân dân tín nhiệm trao gửi cho người đại biểu của mình sẽ theo nhiều nhiệm kỳ, ngay cả khi đã về hưu với những đại biểu luôn tận tâm vì nước, vì dân. Đó mới chính là những điều trân quý còn lại theo thời gian.

Để không bị động, bất ngờ

Từ ngày hôm nay, 3.3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã thống nhất kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng; đồng thời, chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới… Ghi nhận những kết quả tích cực sau hơn 1 tháng thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch trong bối cảnh rất phức tạp và khó khăn, PGS.TS. Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế tại Hải Dương nhấn mạnh, để không bị động, bất ngờ, Hải Dương phải coi phòng chống dịch là việc thường xuyên, liên tục trong điều kiện bình thường mới.

Chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị nhân sự

Để HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 hoạt động thực sự hiệu quả, các cấp ủy cần chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị nhân sự cho bầu cử. Tránh trường hợp người có khả năng hoạt động tốt, có tinh thần thẳng thắn, khi tham gia ý kiến dám đụng chạm lợi ích cá nhân hay nhóm người nào đó nhưng không “hợp gu” với lãnh đạo thì loại bỏ không cơ cấu. Tránh cơ cấu đại biểu đối với những người trong suốt nhiệm kỳ không một lần phát biểu ý kiến...

Bài 2: Trường học lớn cho hoạt động dân cử

Có những món nợ càng trả càng hời. Đó chính là món “nợ” niềm tin của đại biểu với cử tri. Bởi khi đã cho là “nợ”, từ tâm can thúc giục, người đại biểu sẽ luôn nỗ lực thực hiện những lời hứa của mình khi vận động bầu cử; luôn gần gũi, lắng nghe, thấu hiểu để đôn đốc thực hiện và đem tiếng nói, nguyện vọng của cử tri, của cuộc sống vào từng quyết sách tại nghị trường. Càng gần gũi, lắng nghe, thấu hiểu, người đại biểu sẽ càng “hời” khi thu nhận được nhiều thông tin, tư liệu quý giá, trường học lớn cho hành trang hoạt động dân cử của mình.

Thành lập văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Bình Dương

Ngày 1.3, HĐND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Bình Dương.