Thắp lên ý chí, niềm tin chiến thắng đại dịch

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thị Yến, giữa thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống dịch của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thực sự lay động trái tim mỗi con dân đất Việt, khơi dậy mạnh mẽ và nhân lên gấp bội lòng yêu nước, cổ vũ Nhân dân quyết tâm, đoàn kết, “chung lưng đấu cật” sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng Nai: Phó Chủ tịch tỉnh được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa X

Ngày 2.7, HĐND tỉnh Đồng Nai Khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Nhất bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND tỉnh.

Vĩnh Long hoàn thành công tác kiện toàn nhân sự chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Ngày 2.7, HĐND tỉnh Vĩnh Long Khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh, Hội thẩm Nhân dân của Tòa án Nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và xem xét thông qua một số nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh dự Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Hà Nam Khóa XIX

Sáng 2.7, tại TP Phủ Lý, HĐND tỉnh Hà Nam Khóa XIX đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021-2026, kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND và UBND tỉnh.

Thực hiện tốt chương trình hành động đã báo cáo với cử tri

Ðể hoạt động của HĐND tỉnh có hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ, các cơ quan của HĐND cần rà soát, bổ sung, điều chỉnh chương trình, kế hoạch công tác năm 2021 cho phù hợp. Mỗi đại biểu cần thực hiện tốt chương trình hành động của mình đã báo cáo với cử tri; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri; đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân… Đó là những nội dung được nhấn mạnh khi kỳ họp khởi đầu nhiệm kỳ mới tập trung thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh Ninh Thuận Khóa XI được tổ chức thành công.

Hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhanh và bền vững

Bước vào nhiệm kỳ 2021 - 2026 giữa bối cảnh thuận lợi và thách thức đan xen, bộ máy chính quyền địa phương cấp tỉnh Hưng Yên sẽ phải tập trung cao độ để tiếp tục củng cố tổ chức và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động. Nhận nhiệm vụ trước HĐND tỉnh tại kỳ họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh TRẦN QUỐC TOẢN khẳng định: Sẽ kế thừa, phát huy thành tựu của nhiệm kỳ trước; phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, nông nghiệp hiệu quả cao, phát triển nhanh và bền vững của Hưng Yên sớm thành hiện thực.

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong năm đầu nhiệm kỳ

Ngay sau khi kiện toàn công tác nhân sự, các đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung xem xét, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và bàn các giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm đầu của nhiệm kỳ. Theo đó, toàn tỉnh tập trung cụ thể hóa các giải pháp gắn với khắc phục các tồn tại, hạn chế để hoàn thành kế hoạch của từng ngành, từng địa phương. Qua đó, đóng góp chung vào sự phát triển toàn diện của tỉnh.

Vượt khó thực hiện thắng lợi mục tiêu “kép”

Kỳ họp đầu tiên của HĐND tỉnh Khóa XVII diễn ra trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước và trên địa bàn tỉnh, dịch xuất hiện tại huyện Yên Mỹ đã lây lan sang một số địa phương khác, lây trong các doanh nghiệp. Vì vậy, việc triển khai quyết liệt để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được cả đại biểu và cử tri trong tỉnh quan tâm.

Kỳ vọng giải pháp đột phá

Nhiệm kỳ mới, với cơ hội phát triển và những khó khăn, thách thức đan xen đang đặt ra những yêu cầu cao hơn trong hoạt động của bộ máy chính quyền tỉnh Hòa Bình. Theo dõi diễn biến của Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Khóa XVII vừa được tổ chức thành công, cử tri và Nhân dân kỳ vọng HĐND, UBND tỉnh sẽ tiếp tục có những giải pháp đột phá để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XII

Sáng 1.7, tại Hội trường Ngọc Linh (thành phố Kon Tum), HĐND tỉnh Kon Tum Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất để bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh và xem xét, thông qua một số nội dung để kịp thời thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN ở địa phương.

Năng động, chất lượng, hiệu quả và trách nhiệm

HĐND tỉnh Quảng Bình Khóa XVIII đã có sự khởi đầu tốt đẹp, tạo điều kiện và tiền đề thuận lợi cho một nhiệm kỳ hoạt động mới với nhiều hứa hẹn về sự năng động, chất lượng, hiệu quả và trách nhiệm cao trước Nhân dân. Đó là khẳng định của Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu tại lễ bế mạc kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Quảng Bình Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.