Bảo đảm hiệu quả công tác phòng chống dịch

Tại các phiên thảo luận, chất vấn của kỳ họp giữa năm thường kỳ đầu tiên nhiệm kỳ mới, nghị trường kỳ họp HĐND tỉnh Bình Định Khóa XIII thực sự sôi động, đậm hơi thở cuộc sống khi đại biểu dành sự quan tâm đặc biệt đến các giải pháp bảo đảm hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 để nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch, đồng thời lãnh đạo phát triển KT - XH, bảo đảm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” đã đề ra.

Thực hiện nghiêm “thời gian vàng” phòng dịch

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp buộc thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội. Qua 7 ngày thực hiện, đa số các địa phương và người dân đều chấp hành tốt, nhưng ở một số nơi, một số thời điểm, công tác tổ chức thực hiện và chấp hành còn chưa nghiêm. Đây là lúc hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở và toàn thể nhân dân thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.

Nhiều quyết sách thúc đẩy phát triển, bảo đảm an sinh

Mặc dù thời lượng tổ chức phải cắt giảm 1 ngày so với dự kiến nhưng kỳ họp thường lệ đầu tiên của HĐND tỉnh Quảng Nam Khóa X đã thành công với việc ban hành 19 nghị quyết trên cơ sở xem xét 36 tờ trình, báo cáo của UBND, các cơ quan liên quan. Đáng lưu ý, những quyết sách, cơ chế đặc thù được đề xuất và ban hành căn cứ vào tình hình thực tiễn nhằm định hướng, thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội của địa phương.

Đồng Nai khai mạc Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh Khóa X

Ngày 30.7, HĐND tỉnh Đồng Nai đã khai mạc Kỳ họp thứ Hai Khóa X.

Vĩnh Phúc khai mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa XVII

Sáng  30.7, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc Khóa XVII đã khai mạc Kỳ họp thứ 2.

Thỏa đáng những vấn đề cử tri quan tâm

Chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa X đến UBND tỉnh để xem xét, chỉ đạo, phân công các sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu giải quyết, trả lời; đến Ban Kinh tế - Ngân sách và Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tham mưu nội dung trả lời, Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh yêu cầu: Nội dung trả lời cần cụ thể, rõ ràng, đúng trọng tâm và lưu ý có kế hoạch giải quyết thỏa đáng những vấn đề cử tri quan tâm.

Củng cố khối đại đoàn kết, phát huy nội lực toàn dân

Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Hòa Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác triển khai được gắn với các nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị, không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên mà còn tạo sự đồng thuận, phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân trong thực hiện các mục tiêu phát triển.

Cao Bằng: Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra

Trong hai ngày 28 - 29.7, HĐND tỉnh Khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Hai.

Quyết tâm thực hiện thành công “mục tiêu kép”

Sáng nay 29.7, HĐND tỉnh Ninh Bình Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ Hai.

Hà Nội: Quy định về cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Thông báo số 424-TB/TU (ngày 26.7.2021) kết luận về chủ trương đối với một số cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố.