Lời hịch non sông và mệnh lệnh âm vang

Trong thời khắc cấp bách khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây lan rất nhanh, Lời kêu gọi cả nước chống dịch của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chính là lời hiệu triệu lay động hàng triệu con tim, khối óc trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết muôn người như một, dốc sức, đồng lòng với Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành, tập trung cao nhất công sức, thời gian, ưu tiên mọi nguồn lực tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. “Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và phải chiến thắng cho bằng được” là lời hịch non sông và mệnh lệnh đang còn âm vang.

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV

Ngày 5.8, tại TP Hạ Long, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã có buổi TXCT toàn tỉnh để thông tin kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV và hoạt động của Đoàn tại kỳ họp. Hội nghị được truyền trực tuyến tới 13 địa phương trong tỉnh với trên 2.000 cử tri tham dự, bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch.

Đồng bộ giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, việc tổ chức Kỳ họp thứ 2 của HĐND tỉnh Đồng Nai Khóa X đã được rút gọn để dành thời gian phòng, chống dịch. Bên cạnh ghi nhận những kết quả nổi bật trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, các đại biểu đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh. UBND tỉnh khẳng định sẽ tập trung ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp để sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm sản xuất, lưu thông hàng hóa

Ngày 4.8, HĐND tỉnh Lâm Đồng Khóa X đã tổ chức Kỳ họp thứ 2 trong điều kiện bảo đảm nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trách nhiệm hơn trong trả lời kiến nghị của cử tri

Trước và sau Kỳ họp 16, HĐND tỉnh Lào Cai Khóa XV (kỳ họp thường kỳ cuối năm 2020), Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp 116 ý kiến, kiến nghị; trong đó thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh giải quyết là 110 ý kiến và thẩm quyền Trung ương là 6 ý kiến. 100% ý kiến, kiến nghị đã được UBND tỉnh giao các ngành chức năng tiếp thu và trả lời. Trong đó, có 63 nội dung đã giải quyết xong, chiếm 53%; 44 nội dung đang giải quyết, chiếm tỷ lệ 39%.

Nhiều giải pháp cho phòng, chống dịch bệnh

Trước diễn biến khó lường và phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khánh Hòa Khóa VII, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp cần tập trung thực hiện như: Lựa chọn kênh để công bố thông tin chính thống tình hình dịch bệnh; thông báo công khai đối tượng, kế hoạch tiêm vaccine, tập huấn công tác lấy mẫu ở cơ sở; xây dựng vùng dự trữ hàng hóa thiết yếu, hạn chế đứt gãy lưu thông hàng hóa để duy trì, ổn định đời sống xã hội; nghiên cứu giảm các loại thuế, phí để giảm gánh nặng cho người dân...

Ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch

Thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa XVII, bên cạnh đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, các đại biểu cũng đóng góp nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, khắc phục hạn chế, yếu kém. Trong đó, đặc biệt dành ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch bệnh; có kế hoạch, giải pháp cụ thể, phù hợp, kịp thời, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống…

Bà Đỗ Thị Minh Quân giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Hồ Chí Minh

Ngày 2.8, Thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao quyết định về công tác cán bộ tại Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố.

Siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội

Chuẩn bị kịch bản tăng trưởng phù hợp

Thảo luận về việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa XVII, các đại biểu đề nghị: Tỉnh cần tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư và vấn đề xử lý rác thải tại một số địa phương. Đặc biệt, cần nâng cao năng lực dự báo, chuẩn bị kịch bản tăng trưởng trong điều kiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19…