Nhiều quyết sách thúc đẩy phát triển, bảo đảm an sinh

Mặc dù thời lượng tổ chức phải cắt giảm 1 ngày so với dự kiến nhưng kỳ họp thường lệ đầu tiên của HĐND tỉnh Quảng Nam Khóa X đã thành công với việc ban hành 19 nghị quyết trên cơ sở xem xét 36 tờ trình, báo cáo của UBND, các cơ quan liên quan. Đáng lưu ý, những quyết sách, cơ chế đặc thù được đề xuất và ban hành căn cứ vào tình hình thực tiễn nhằm định hướng, thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội của địa phương.

Quản lý chặt chẽ lao động trở về từ vùng dịch

Ngày 17.6 vừa qua, tỉnh Hòa Bình đã đón gần 800 người lao động làm việc tại Bắc Giang trở về sau thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Tuy nhiên, khi về đến tỉnh, sau lấy mẫu và xét nghiệm lại vẫn có trường hợp có kết quả dương tính.

Ông Nguyễn Đăng Quang tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Bà Giàng Páo Mỷ tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XV

Nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu Nhân dân

Trong ngày hội toàn dân 23.5 vừa qua, cùng với cử tri cả nước, gần 64 vạn cử tri tỉnh Hòa Bình đã hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân của mình để lựa chọn ra những đại biểu xứng đáng. Thành công của cuộc bầu cử đã khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của cấp ủy, chính quyền và ý thức trách nhiệm của toàn thể Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Sau kỳ họp thứ nhất của nhiệm kỳ mới, mong rằng, các đại biểu được tín nhiệm cần bắt tay ngay vào thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân.

Khởi đầu quan trọng

HĐND tỉnh Quảng Ninh đã trải qua chặng đường 13 khóa hoạt động. Mỗi khóa, tình hình và nhiệm vụ mới lại đặt ra những trọng trách mới. Sau thành công của hàng loạt sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của tỉnh được tổ chức thành công vừa qua, thành công của kỳ họp đầu tiên của HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, lan tỏa sâu rộng trong cử tri và Nhân dân toàn tỉnh. Đây là nền tảng để bộ máy chính quyền tỉnh ngày càng phục vụ tốt hơn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Kiện toàn các chức danh HĐND và UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 18.6, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất, bầu các chức danh của HĐND, UBND và Hội thẩm Nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XIII Nguyễn Xuân Ký chủ trì kỳ họp.

Ông Nguyễn Tường Văn tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng nay 18.6, tại Kỳ họp thứ Nhất, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thống nhất với tờ trình của Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký thông qua danh sách nhân sự giới thiệu ông Nguyễn Tường Văn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 để bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Xuân Ký tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng nay 18.6, tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIV (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã thống nhất thông qua nhân sự giới thiệu ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XIII ứng cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XIV. Sau đó, 100% đại biểu HĐND tỉnh có mặt đã bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Xuân Ký giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XIV. Trên cơ sở đó, đại biểu HĐND tỉnh đã quyết nghị thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XIV để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn.

Bài cuối: Gắn bó chặt chẽ với cử tri

Chú trọng các giải pháp TXCT và giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị, đối thoại với Nhân dân để tăng cường mối quan hệ gắn bó với cử tri và Nhân dân; nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng chính quyền điện tử qua việc triển khai phần mềm Điều hành của HĐND tỉnh được phát triển trên nền thiết bị di động thông minh vào sử dụng bước đầu (APP)… Là những điểm nhấn trong hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016 - 2021, cũng là kinh nghiệm hay cho Thường trực HĐND tỉnh Khóa X.

Thành công toàn diện

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết liệt, sâu sát và hiệu quả, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã vượt qua những khó khăn thách thức, tổ chức thành công tốt đẹp cuộc bầu cử về mọi mặt. Kết quả đó đến từ sự vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị thành phố và các tầng lớp Nhân dân. Trong đó, không thể thiếu những đóng góp thầm lặng và trách nhiệm của đội cán bộ cơ sở, nhất là thành viên các tổ bầu cử ở các phường, xã, tổ dân phố...