Bài 1: Trao gửi niềm tin và kỳ vọng

Trên khắp cả nước những ngày này, dù là tiếp xúc cử tri trực tiếp hay theo hình thức trực tuyến tới các điểm cầu, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã và đang trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri. Những lời hứa mộc mạc, chân thành nhưng ẩn sau đó biết bao tâm huyết xây dựng quê hương, đất nước; quyết tâm chính trị xây dựng chính quyền liêm chính, vì dân… Tất cả đã trao gửi đến cử tri và Nhân dân niềm tin, kỳ vọng vào giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Lựa chọn ứng cử viên thực sự tiêu biểu

Thông qua các hội của tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, thôn bản, tổ dân phố liên quan trong thời gian bầu cử, Mặt trận tổ quốc (MTTQ) các cấp thăm nắm ý kiến của Nhân dân, cử tri về góp ý với các ứng cử viên. Để phản ánh, tạo điều kiện cho đại biểu tham dự các hội nghị hiệp thương nắm được đầy đủ thông tin, chính xác đối với từng ứng cử viên nhằm thuận tiện cho việc lựa chọn tiếp theo của các hội nghị hiệp thương, bảo đảm khách quan, lựa chọn được những ứng cử viên đưa vào danh sách bầu cử thực sự tiêu biểu, nổi trội.

Hà Tĩnh: Thông qua 5 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Khóa XVII

Ngày 18.3, HĐND tỉnh Hà Tĩnh Khóa XVII đã tổ chức Kỳ họp thứ 19 (kỳ họp chuyên đề) xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Trần Tú Anh, Trần Văn Kỳ điều hành kỳ họp.

Lựa chọn được người xứng đáng

Lê Hồng Hạnh, Phó trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh
Để người dân sáng suốt lựa chọn được người xứng đáng đại diện cho mình, công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin là bước quan trọng đầu tiên củng cố và nâng cao nhận thức của cử tri và Nhân dân. Tiếp đó, khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử, cần thực hiện kịp thời việc niêm yết ở khu vực bỏ phiếu và thông tin cho cử tri dành thời gian tìm hiểu.

Trách nhiệm, hiệu quả, vì dân

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, một nhiệm kỳ trách nhiệm, hiệu quả, vì dân của HĐND tỉnh Bình Dương không chỉ được minh chứng qua số nghị quyết được ban hành, số cuộc giám sát hay tiếp xúc cử tri, tiếp công dân… đã thực hiện mà chiều sâu, trong đó là chất lượng, hiệu quả các quyết sách, là số kiến nghị giám sát và kiến nghị của cử tri được đôn đốc thực hiện...

Kiểm tra công tác quán triệt, triển khai nghị quyết tại quận Nam Từ Liêm

Thành phố Cần Thơ có hai người tự ứng cử ĐBQH Khóa XV

Ngày 17. 3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lập danh sách sơ bộ người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh

Phú Thọ hiệp thương lần thứ hai về danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

Ngày 17.3, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Huyện Đầm Hà, Quảng Ninh: 60 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đầm Hà, Quảng Ninh vừa hoàn thành Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quảng Ninh hiệp thương lần thứ hai bầu cử ĐBQH Khóa XV và HĐND tỉnh Khóa XIV

Ngày 17.3, tại TP Hạ Long, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thỏa thuận danh sách sơ bộ người ứng cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.