Đồng hành hiện thực hóa lời hứa

Diễn ra cao điểm trong vòng hơn một tuần lễ, hoạt động vận động bầu cử theo hình thức TXCT tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đã ghi nhận những con số ấn tượng trong hoàn cảnh phòng, chống dịch Covid-19, thời tiết nắng nóng và bà con đang thu hoạch lúa vụ xuân: 30 điểm vận động bầu cử với gần 2.000 lượt cử tri, ghi nhận trên 150 ý kiến, kiến nghị. Chương trình của ứng cử viên và tâm nguyện của cử tri đều có chung một đích đến, đó là xây dựng thị xã Hồng Lĩnh ngày càng phát triển, xứng đáng là trung tâm kinh tế - xã hội phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Nhiệm kỳ nhiều sáng tạo

Ban hành nhiều nghị quyết mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển, bảo đảm đời sống Nhân dân; giám sát, giải quyết dứt điểm các tồn tại hạn chế; kịp thời giải quyết kiến nghị của cử tri... Những kết quả nổi bật này ngày càng củng cố vai trò, vị thế của HĐND tỉnh trong bộ máy chính quyền địa phương; khẳng định những đóng góp của cơ quan dân cử địa phương đối với những thành tựu mà Quảng Ninh đã đạt được thời gian qua.

Chuyển biến ngay từ cơ sở

Cùng với nâng cao chất lượng, hiệu quả các nghị quyết, nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động giám sát của HĐND tỉnh Quảng Ninh có nhiều đổi mới về phương thức thực hiện, nội dung có trọng tâm, trọng điểm. Thông qua giám sát, HĐND tỉnh đã làm rõ trách nhiệm, chỉ ra nhiều giải pháp quan trọng để các cấp, các ngành, địa phương kịp thời khắc phục, xử lý; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của bộ máy nhà nước từ tỉnh đến cơ sở.

Hà Giang: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại huyện Yên Minh

Chiều 25.3, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Hà Giang do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bàn Ngọc Tấn làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh. Cùng dự có Bí thư Huyện ủy Yên Minh Ngô Xuân Nam.

Nỗ lực, chất lượng và hiệu quả

Với những đại biểu dân cử ở HĐND tỉnh Lâm Đồng, nhiệm kỳ 2016 - 2021 - nhiệm kỳ đầu tiên triển khai thực hiện theo tinh thần Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015 và nhiều luật khác liên quan đến quyền hạn của HĐND là một nhiệm kỳ kế thừa và đổi mới. Mặc dù còn đó những trăn trở, băn khoăn khi lời hứa trước cử tri chưa thực hiện được trọn vẹn nhưng nhìn tổng thể, bằng những con số minh chứng, bằng trách nhiệm chính trị và sự cầu thị của mỗi đại biểu, có thể khẳng định: Hoạt động của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương đã có nhiều nỗ lực, chất lượng và hiệu quả.

Tiếp nối truyền thống kỷ luật - đồng tâm, phụng sự phát triển

Nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIII đang dần khép lại với rất nhiều dấu ấn nổi bật. Những nỗ lực trong công tác phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19, xuất sắc thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa qua là tiền đề vững chắc để tỉnh bước vào giai đoạn phát triển mới. Trong chặng đường 5 năm qua, hoạt động của HĐND tỉnh nói riêng, các cấp chính quyền địa phương nói chung luôn nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ Trung ương, sự ủng hộ, đồng thuận của đông đảo cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

HĐND tỉnh Quảng Ninh - một nhiệm kỳ nhiều dấu ấn

Chiều 24.3, Kỳ họp thứ 23, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIII tiếp tục tập trung thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động của HĐND tỉnh và UBND tỉnh Khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021; công tác tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ tỉnh; hoạt động của TAND và Viện KSND tỉnh trong nhiệm kỳ HĐND tỉnh 2016-2021. Đồng thời, quyết định một số nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền.

Hà Giang: Trách nhiệm, khoa học trong chuẩn bị bầu cử

Ngày 24.3, Đoàn công tác số 11 của Tỉnh ủy do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trần Quang Minh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Bắc Quang.

Khai mạc Kỳ họp thứ 23, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIII

Sáng 24.3, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIII đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 23 - kỳ họp cuối cùng nhiệm kỳ 2016 - 2021. Diễn ra trọn một ngày, kỳ họp tập trung thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động của HĐND tỉnh và UBND tỉnh Khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021; công tác tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ tỉnh; hoạt động của TAND và Viện KSND tỉnh trong nhiệm kỳ HĐND tỉnh 2016-2021. Đồng thời, quyết định một số nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền.

Quyết nghị nhiều nội dung quan trọng, đáp ứng yêu cầu thực tiễn

17 nghị quyết được thông qua cùng nhiều vấn đề quan trọng được quyết nghị tại Kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh Quảng Nam Khóa IX vừa qua mang ý nghĩa rất quan trọng. Yêu cầu đặt ra là các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị cần khẩn trương triển khai thực hiện hiệu quả để các nghị quyết vừa được thông qua thực sự đi vào cuộc sống.

Khơi dậy khát vọng, hướng đến đô thị xanh, hiện đại

Quá trình phát triển lên quận, huyện Thanh Trì cần tập trung xây dựng đô thị xanh, thông minh, hiện đại. Phát triển đô thị phải gắn với kinh tế đô thị, tránh tình trạng những đô thị long lanh, nhiều nhà chọc trời nhưng thu nhập bình quân/người lại thấp. Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với Huyện ủy Thanh Trì mới đây.