Nhiều quyết sách thúc đẩy phát triển, bảo đảm an sinh

Mặc dù thời lượng tổ chức phải cắt giảm 1 ngày so với dự kiến nhưng kỳ họp thường lệ đầu tiên của HĐND tỉnh Quảng Nam Khóa X đã thành công với việc ban hành 19 nghị quyết trên cơ sở xem xét 36 tờ trình, báo cáo của UBND, các cơ quan liên quan. Đáng lưu ý, những quyết sách, cơ chế đặc thù được đề xuất và ban hành căn cứ vào tình hình thực tiễn nhằm định hướng, thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội của địa phương.

Đổi mới, hiệu lực và hiệu quả hơn

Đó là một trong những đề nghị đối với hoạt động của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 được Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng nhấn mạnh tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Quảng Trị Khóa VIII. Cùng với thành công trọn vẹn của kỳ họp đầu tiên, đây được coi là yêu cầu quan trọng để hoạt động của HĐND tỉnh trên chặng đường mới hiệu lực và hiệu quả hơn.

Nhiệm kỳ mới đầy hứa hẹn

Ngày 22.6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, HĐND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất để bầu các chức danh của HĐND, UBND tỉnh Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác liên quan đến hoạt động của HĐND tỉnh trong cả nhiệm kỳ.

Quận Thanh Xuân tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Sáng 22.6, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã dự hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Vì một Long An tiếp tục phát triển đột phá, mạnh mẽ hơn

Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh Long An Khóa X, trong đó có nội dung trọng tâm về công tác nhân sự chính quyền cấp tỉnh đã được tổ chức rất thành công, là sự khởi đầu rất tốt đẹp, tạo điều kiện, tiền đề thuận lợi cho nhiệm kỳ mới. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa X NGUYỄN VĂN ĐƯỢC nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn xem sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri và Nhân dân vừa là phần thưởng quý giá, vừa là trách nhiệm, động lực để không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Tất cả vì một Long An tiếp tục đột phá, phát triển mạnh mẽ hơn nữa, mang lại sự giàu có, hạnh phúc cho người dân.”

Hứa hẹn thành công của nhiệm kỳ mới

Hôm qua, 21.6, sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Nhất - kỳ họp mở đầu có ý nghĩa quan trọng cho cả nhiệm kỳ HĐND tỉnh Long An Khóa X đã thành công tốt đẹp. HĐND tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm là xem xét, quyết định các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh, bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện và đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật. Kết quả kỳ họp là sự khởi đầu tốt đẹp, tạo điều kiện và tiền đề thuận lợi, với nhiều hứa hẹn cho thành công của một nhiệm kỳ mới trách nhiệm, hiệu quả, vì dân.

Trao gửi niềm tin, kỳ vọng

Tại các hội nghị TXCT vận động bầu cử của đại biểu HĐND các cấp tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 - 2026, bên cạnh mong muốn những người ứng cử thực hiện tốt chương trình hành động của mình khi được tín nhiệm, cử tri cũng gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng liên quan đến những vấn đề phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh của địa phương. Những vấn đề cử tri tin tưởng gửi gắm chắc chắn sẽ được quan tâm giải quyết, nhất là bởi những đại biểu được HĐND tin tưởng giao trọng trách tại Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh Long An Khóa X vừa được tổ chức thành công hôm qua, 21.6.

Nền tảng quan trọng cho nhiệm kỳ mới

Sau hơn 4 tháng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã thành công tốt đẹp. Thắng lợi của cuộc bầu cử là nền tảng quan trọng để Đảng bộ, chính quyền các cấp và Nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, phấn đấu xây dựng Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Xứng đáng với sự tin yêu của đại biểu dân cử và cử tri

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: “Nhiệm vụ của tờ báo là tuyên truyền, cổ động, huấn luyện, giáo dục và tổ chức dân chúng để đưa dân chúng đến mục đích chung. Mục đích chung là kháng chiến và kiến quốc”. Là một trong những tờ báo lớn, Báo Đại biểu Nhân dân không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh như Bác Hồ đã kỳ vọng, mà còn là cẩm nang quý cho đại biểu dân cử với bản sắc riêng của những người làm báo “đặc biệt”.

Xứng đáng với tín nhiệm của cử tri

Bên cạnh kiện toàn công tác nhân sự tạo cơ sở đặc biệt quan trọng cho hoạt động của chính quyền địa phương nhiệm kỳ 2021 - 2026, Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh Lào Cai Khóa XVI đã ban hành các quyết sách kịp thời đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Cử tri mong muốn các đại biểu vừa được tín nhiệm trong ngày hội toàn dân 23.5 vừa qua, nhất là các vị trí chủ chốt vừa được HĐND tỉnh tin tưởng giao trọng trách phát huy cao nhất năng lực, trí tuệ, phẩm chất trong thực hiện vai trò, nhiệm vụ của mình, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri và HĐND tỉnh.

Tăng cường vai trò dẫn dắt của đại biểu chuyên trách

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, với vai trò là cơ quan quyền lực của Nhà nước ở địa phương, HĐND TP. Hà Nội đã tập trung đổi mới phương thức, nội dung hoạt động theo hướng khoa học, dân chủ, trách nhiệm và hiệu quả. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của các đại biểu HĐND chuyên trách khi họ luôn tâm huyết, trách nhiệm trong mọi hoạt động, xứng đáng với sự kỳ vọng và tin tưởng của cử tri Thủ đô.