Giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng

Tại chuyên mục "Dân hỏi - Thủ trưởng sở, ban, ngành trả lời” số 76 được phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên mới đây, người dân phản ánh: Hiện nay, đa số người dân đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải mất rất nhiều thời gian (có trường hợp nộp hồ sơ 8 tháng vẫn chưa nhận được trả lời của Văn phòng đăng ký đất đai) gây phiền hà, bức xúc.

Động viên, khen thưởng kịp thời

Nguyễn Thị Hương Lan, Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng HĐND tỉnh Tuyên Quang
Để phát huy vai trò của đại biểu và Tổ đại biểu, cần tiếp tục thiết lập và duy trì chặt chẽ mối quan hệ công tác giữa các Tổ đại biểu HĐND với Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh; thường xuyên chú trọng tập huấn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động; có cơ chế, chính sách phù hợp, bảo đảm các điều kiện cần thiết giúp đại biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ… Hằng năm, Thường trực HĐND tỉnh cần đánh giá và xếp loại kết quả hoạt động, động viên khen thưởng kịp thời đại biểu HĐND, Tổ đại biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động

Chiều ngày 9.4, HĐND thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bài 1: Bảo đảm chất lượng quyết sách

Tổ chức hội nghị liên tịch trước 60 ngày kỳ họp diễn ra nhằm tạo thuận lợi cho UBND tỉnh và các ngành chuẩn bị nội dung kỳ họp chu đáo; các Ban của HĐND tỉnh chủ động khảo sát thực tế tại cơ sở để đánh giá tính phù hợp và khả thi của dự thảo nghị quyết; đổi mới việc tổ chức, điều hành kỳ họp theo hướng dành nhiều thời gian cho phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; phát huy hiệu quả mô hình “kỳ họp không giấy”; tăng cường đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nghị quyết… Những đổi mới này đã bảo đảm chất lượng các quyết sách của HĐND tỉnh Bạc Liêu, được UBND tỉnh, các ngành, các cấp tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc.

Yêu cầu Công ty TNHH Chế biến hạt điều Quang Sơn khắc phục tình trạng ô nhiễm

Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân ở thôn Mậu Lâm Bắc, xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, Phú Yên luôn sống trong không khí đầy bụi bẩn và nguồn nước ô nhiễm do Công ty TNHH Chế biến hạt điều Quang Sơn gây ra. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, ngành chức năng nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương

Nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND tỉnh Ninh Bình đang dần khép lại với rất nhiều dấu ấn nổi bật. Hoạt động trên nền tảng cơ sở pháp lý có nhiều điểm mới, song HĐND tỉnh đã nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật; triển khai hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ; ngày càng khẳng định rõ vị trí, vai trò trong hệ thống chính trị, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

HĐND tỉnh Vĩnh Phúc tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chiều 9.4, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc Khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 22.

Mỹ Đức bứt tốc về đích

Là huyện cửa ngõ phía Tây Nam của Thủ đô, dù còn nhiều khó khăn về địa hình và điều kiện phát triển kinh tế, song giai đoạn 2016 - 2020 huyện Mỹ Đức đã nỗ lực thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, toàn huyện có 16/21 xã đạt chuẩn; 6/9 tiêu chí đạt chuẩn huyện NTM. Huyện sẽ tập trung phát huy những tiềm năng, thế mạnh vốn có để phát triển kinh tế - xã hội, dồn lực cho các xã chưa đạt chuẩn; phấn đấu 100% xã đạt chuẩn trong năm 2021 và trở thành huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2022.

Tích cực chuẩn bị cho bầu cử

Nhằm chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tỉnh Cà Mau đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, dồn sức chuẩn bị chu đáo để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tuyên truyền sâu rộng

Cuộc bầu cử ĐBQH Khoá XV và Đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị to lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước. Nhằm chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử, công tác thông tin, tuyên truyền đã và đang được Cà Mau tích cực triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để cuộc bầu cử đạt kết quả cao.

Rà soát cử tri thống nhất, chính xác

Theo đại diện Ủy ban Bầu cử huyện Ðầm Dơi, Cà Mau, đến nay công tác chuẩn bị bầu cử huyện bước đầu được đánh giá tích cực, đúng quy trình và bảo đảm tiến độ. Tuy nhiên, để công tác bầu cử được chính xác, huyện đã và đang đẩy mạnh việc rà soát số lượng cử tri đi làm ăn xa, trong đó xác định số lượng cử tri về địa phương bỏ phiếu, số lượng cử tri không về địa phương bỏ phiếu để lập và niêm yết danh sách cử tri tham gia bỏ phiếu.