Đặt nền móng cho nhiệm kỳ mới

Ngày 25.6, HĐND tỉnh Nam Định đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất để bầu các chức danh lãnh đạo của HĐND, UBND tỉnh Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác liên quan đến hoạt động của HĐND tỉnh trong cả nhiệm kỳ.

Bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch, đúng pháp luật

Cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra ngay sau thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII càng nhân lên niềm tin, sự kỳ vọng vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với cả nước, cử tri Quảng Ninh đang tràn đầy phấn khởi, náo nức hướng về ngày hội lớn để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trách nhiệm chính trị đối với sự kiện trọng đại của Quốc gia, dân tộc.

Hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày hội của toàn dân đang đến rất gần. Cùng với tập trung hoàn thành các bước còn lại của công tác chuẩn bị trong bối cảnh dịch bệnh trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, việc thông tin, tuyên truyền phổ biến về cuộc bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) được tăng cường, nhằm bảo đảm tính dân chủ và thành công của cuộc bầu cử.

Chủ động các phương án để không bị động, bất ngờ

Trước diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ của dịch bệnh Covid-19, nhằm chủ động phương án xử lý, ứng phó, Ủy ban Bầu cử các địa phương trong tỉnh đã tổ chức diễn tập với nhiều tình huống giả định. Từ các đơn vị được lựa chọn, toàn tỉnh sẽ tổ chức rút kinh nghiệm, hoàn thiện kịch bản, phương án xử lý tình huống để không bị động, bất ngờ ngay cả trong tình huống xấu nhất, bảo đảm quyền bầu cử của gần một triệu cử tri trên địa bàn.

Lan tỏa từ các phong trào thi đua

Cùng với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng các bước cho cuộc bầu cử, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều phong trào thi đua, liên tục, sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Từ đó, tạo được sức lan tỏa và không khí phấn khởi nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa để xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Quyết liệt phòng chống dịch, bảo đảm thành công cuộc bầu cử

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng đã có văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn và thành công của cuộc bầu cử. Nhất là việc tổ chức hội nghị TXCT, vận động bầu cử vừa bảo đảm quyền vận động bầu cử của người ứng cử, vừa đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch hiệu quả.

Luôn vì dân, gần dân

Lấy mục tiêu vì dân, gần dân làm trọng tâm và quán triệt những chỉ dẫn và bài học quan trọng về vai trò của nhân dân trong công cuộc xây dựng đất nước, các cấp ủy, chính quyền huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực sáng tạo vận dụng đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thực tốt những mục tiêu, mô hình vì dân, được, nhân dân đánh giá cao.

Đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, tổ chức bộ máy HĐND tỉnh Thái Bình được chú trọng củng cố, kiện toàn bảo đảm chất lượng. Nhờ đó, hoạt động của HĐND tỉnh có nhiều đổi mới, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, thể hiện vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

Thực hiện hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch

Ngày 7.5, Đoàn công tác số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Đoàn Giám sát số 2 của Thường trực HĐND thành phố do Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử (UBBC) thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã làm việc với quận Hoàng Mai về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bầu cử.

Cử tri mong muốn ứng cử viên trách nhiệm với lời hứa của mình

Vận động bầu cử trong tình hình dịch phức tạp

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là sự xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng vừa được công bố tại huyện Thạch Hà, cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch. Dịch diễn biến phức tạp trùng vào thời điểm ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đã, đang tiến hành TXCT vận động bầu cử, cùng với rút bớt các điểm TXCT và chủ động phòng, chống dịch tại hội nghị TXCT vận động bầu cử, hình thức vận động qua phương tiện thông tin đại chúng được đẩy mạnh để bảo đảm cho ứng cử viên vận động bầu cử trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.