Thắp lên ý chí, niềm tin chiến thắng đại dịch

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thị Yến, giữa thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống dịch của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thực sự lay động trái tim mỗi con dân đất Việt, khơi dậy mạnh mẽ và nhân lên gấp bội lòng yêu nước, cổ vũ Nhân dân quyết tâm, đoàn kết, “chung lưng đấu cật” sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bài 8: Cấp bách nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng

Xem công tác quản lý, phát triển và bảo vệ rừng là nhiệm vụ cấp bách; nhanh chóng giải quyết thỏa đáng, hợp lòng dân tranh chấp đất đai; hạn chế tình trạng quy hoạch treo; quan tâm tìm đầu ra cho nông sản, thu hút các doanh nghiệp về địa phương… Cử tri Gia Lai mong muốn, những kiến nghị chính đáng của mình tại các cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ sớm được đôn đốc, giải quyết kịp thời.

Bài 15: Sử dụng phần mềm kết quả kiểm phiếu

Bên cạnh chuẩn bị nhân sự ứng cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm tiêu chuẩn về trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức, điểm nhấn trong cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh là lần đầu tiên tỉnh viết và sử dụng phần mềm kết quả kiểm phiếu, trong đó tích hợp các loại biên bản theo quy định nên việc cung cấp kết quả nhanh chóng, thuận lợi.

Bàn thảo nhiều quyết sách quan trọng

Tiến hành ngay sau thời điểm hoàn thành công tác xây dựng bộ máy chính quyền cấp trên cơ sở, kỳ họp thường lệ giữa năm đầu tiên của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bàn thảo, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng nhằm định hướng, thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội của địa phương...

Phấn đấu sớm đạt miễn dịch cộng đồng

Trước các diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, trong những tháng cuối năm, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là cấp xã xác định sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình mới. Cùng với đó, triển khai tiêm chủng vaccine trên diện rộng hiệu quả, an toàn, phấn đấu là một trong những địa phương đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất…

Không né tránh các nội dung “nóng” và “khó”

Được đánh giá là một trong những chủ đề “nóng” và “khó”, mang tính thời sự, các nội dung liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB), tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC) được nhiều đại biểu quan tâm trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Dưới sự điều hành linh hoạt, khoa học của chủ tọa, cả người chất vấn và trả lời chất vấn đều thể hiện tinh thần thẳng thắn, trực diện, không né tránh.

Thu hẹp nhanh khoảng cách vùng miền

Tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Quảng Ninh thống nhất thông qua Nghị quyết phê duyệt Chương trình tổng thể phát triển bền vững kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh ở các xã, thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Nghị quyết thể hiện quyết tâm nâng dần mức sống, điều kiện thụ hưởng các dịch vụ xã hội của người dân, thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa các vùng, miền trong toàn tỉnh.

Bài 7: Từng bước giải quyết dứt điểm các kiến nghị

Tại các hội nghị TXCT vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa Khóa VII, bên cạnh mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng chương trình hành động như đã hứa với cử tri và Nhân dân… cử tri đã gửi gắm rất nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết liên quan đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Phát biểu tại kỳ họp khởi đầu nhiệm kỳ mới, người đứng đầu UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan khẩn trương nghiên cứu, đề xuất các phương án để từng bước giải quyết dứt điểm các nội dung.

Bài 14: Phân chia khung thời gian bỏ phiếu tránh tập trung đông

Theo Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Quảng Nam, quá trình thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn, nhiều địa phương có cách làm sáng tạo như: In danh sách trích ngang, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên gửi đến từng hộ gia đình; dán tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên trên bàn viết phiếu để cử tri dễ theo dõi, thông báo cho cử tri đến địa điểm bỏ phiếu theo từng cụm dân cư, phân chia khung thời gian bỏ phiếu tránh tập trung đông người nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời sắp xếp khu vực bỏ phiếu phù hợp với khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế.

Khẩn trương triển khai các nghị quyết

Lược ghi phát biểu của Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung

Tháo gỡ khó khăn, tạo đà tăng trưởng

Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, song, nhờ sự quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, sự vào cuộc đồng bộ, chủ động, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cùng nỗ lực và ý thức của người dân, Bắc Ninh đã thực hiện hiệu quả những mục tiêu chính trị đã đề ra.