Thiết lập kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

Hà Nội sẽ thiết lập kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, đồng bộ với kế hoạch cải tạo nhà ở toàn thành phố sẽ được hoàn chỉnh trong năm 2022. Theo đó, tất cả chung cư cũ tại quận Hai Bà Trưng đều nằm trong kế hoạch này. Riêng đối với những khu nhà tập thể xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa nằm trong giai đoạn được cải tạo lại, UBND thành phố đang nghiên cứu giao UBND quận trực tiếp xem xét, xử lý các vấn đề kỹ thuật liên quan đến bảo trì, bảo dưỡng...

Kỹ lưỡng trong lựa chọn, giới thiệu nhân sự

Cùng với các địa phương trên cả nước, tỉnh Ninh Bình đã có một kỳ bầu cử thành công toàn diện. Nhiều điểm mới, cách làm sáng tạo được áp dụng hiệu quả, nhất là công tác lựa chọn, giới thiệu nhân sự được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ… thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh đối với công cuộc xây dựng, hoàn thiện bộ máy chính quyền các cấp, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương nói riêng, đất nước nói chung trong giai đoạn mới.

Quyết sách sát thực, đáp ứng mong đợi của cử tri

HĐND, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các Ban của HĐND tỉnh phải tích cực đổi mới phương thức làm việc, kịp thời thể chế hóa các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy bằng các nghị quyết của HĐND tỉnh phù hợp với thực tiễn, đáp ứng mong đợi của cử tri; từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh chỉ đạo tập trung giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri và Nhân dân… Đó là những nội dung được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt lưu ý khi Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Quảng Ngãi Khóa XIII được tổ chức thành công.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 25.6, Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh với điểm cầu Bộ Tài Nguyên và Môi trường (Hà Nội) và điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Cần Thơ kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 25.6, HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất nhằm kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND thành phố Cần Thơ, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Hoàng Trung Dũng tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Sáng 25.6, HĐND tỉnh Hà Tĩnh Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền; bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND, Hội thẩm Nhân dân của TAND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quyết tâm gỡ bỏ các “nút thắt” trong hoạt động của chính quyền địa phương

Ngày 25.6, HĐND tỉnh Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, bầu các chức danh của HĐND, UBND, Hội thẩm Nhân dân của Tòa án Nhân dân tỉnh và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền.

Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh dự Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Ninh Bình Khóa XV

Sáng 25.6, HĐND tỉnh Ninh Bình Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất, kiện toàn các chức danh chủ chốt và thông qua một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Phát huy cách làm sáng tạo

Từ thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bến Tre nhấn mạnh việc cần tiếp tục nghiên cứu, phát huy những cách làm sáng tạo đã mang lại hiệu quả thiết thực như: Tổ chức sinh hoạt về tiểu sử ứng cử viên ở Tổ nhân dân tự quản; xây dựng nội dung tuyên truyền về địa điểm bỏ phiếu, số đại biểu cần bầu cho từng cấp, tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên theo từng cấp và hướng dẫn cách ghi phiếu trong 1 trang A4, gửi cho từng hộ dân theo khu vực bỏ phiếu trước ngày bầu cử để nghiên cứu...

Đôn đốc giải quyết ngay vấn đề cấp thiết

Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh Quảng Nam Khóa X được tổ chức thành công cũng là lúc các đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 chính thức thực thi trọng trách của người đại biểu dân cử. Để thực hiện cam kết của mình trước cử tri, có lẽ việc đầu tiên, thiết thực nhất các đại biểu cần thực hiện là đôn đốc ngay việc giải quyết những ý kiến, kiến nghị cử tri gửi gắm trong các cuộc TXCT vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Khóa X. Nhất là những nội dung cấp thiết, cử tri đã kiến nghị nhiều lần.

Ông Nguyễn Ngọc Việt được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức Khóa XX

Sáng 24.6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã dự hội nghị tổng kết công tác bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại huyện Mỹ Đức và Kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.