Quy hoạch đô thị mang tầm nhìn dài hạn

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, từ một tỉnh nông nghiệp với hệ thống đô thị nhỏ bé, lạc hậu, Bắc Ninh đã vươn lên trở thành một đô thị lớn. Nhằm hướng đến mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh luôn xác định, phải bảo đảm tính đồng bộ trong quy hoạch, nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển. Đó là kết quả đánh giá của Đoàn khảo sát Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Bắc Ninh về nội dung, công tác quản lý nhà nước về hạ tầng kỹ thuật đô thị và phát triển đô thị tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Ba

Tại phiên họp thường kỳ tháng 8, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Ninh đã đánh giá kết quả công tác trong 8 tháng năm 2021; cho ý kiến vào các nội dung công tác tháng 9 và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Kỳ họp thứ Ba của HĐND tỉnh.

Ứng phó linh hoạt, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tác động lớn đến mọi hoạt động của đời sống, kinh tế - xã hội; nhưng với nhiều giải pháp ứng phó linh hoạt, Bắc Ninh đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép", giúp phục hồi phát triển sản xuất, bảo đảm cuộc sống của người lao động.

Đồng hành thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch

Từ đầu năm đến nay, mặc dù ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, nhất là đợt thứ 4 dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng, diễn biến hết sức phức tạp, khó lường nhưng Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và đã đạt được một số kết quả rất tích cực. Những tháng cuối năm, Thường trực HĐND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm, chủ động thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, góp phần đồng hành với UBND tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và hoàn thành các nhiệm vụ trên địa bàn.

Niềm tin bất biến

Những thành công đất nước đã trải qua hơn 75 năm qua, trên hết cả là lòng dân bất biến bởi niềm tin bất biến, khi toàn dân đồng lòng thì khó vạn lần dân liệu cũng xong. Do vậy, để sự nghiệp cách mạng và mục tiêu độc lập dân tộc, Chủ nghĩa xã hội đi tới thắng lợi vững bền, Đảng, Nhà nước và đội ngũ cán bộ công bộc của dân, đặc biệt là những đại biểu nhân dân đã và đang nỗ lực hết sức mình làm cho đường lối chủ trương, chính sách pháp luật luôn xuất phát từ lợi ích của Nhân dân và đến với Nhân dân. Cán bộ luôn tiên phong gương mẫu kết hợp với tự thanh lọc, tự soi sửa để giữ trọn được niềm tin của Nhân dân.

Giữ “chữ tín” trước cử tri

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Tất cả đại biểu Quốc hội hứa với đồng bào là được cử vào Quốc hội để làm đại biểu Quốc hội, không phải để làm quan, không phải để ăn trên ngồi trốc, mà làm người đầy tớ tuyệt đối trung thành của đồng bào”. Đại biểu HĐND cũng vậy, “cần phải giữ trọn niềm tin với mọi người”, phải luôn trăn trở với những vấn đề dân sinh; tâm niệm và phấn đấu để biến lời hứa của mình trước cử tri bằng hành động thiết thực...

Đồng bộ các giải pháp thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”

Những tháng cuối năm, cần tiếp tục duy trì tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nhiệm vụ với trách nhiệm cao nhất; triển khai quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các giải pháp bảo vệ “vùng xanh”, kiên quyết không để dịch bệnh tái bùng phát trên địa bàn. Tiếp tục rà soát, điều chỉnh kịch bản tăng trưởng với tinh thần quyết tâm cao hơn, bảo đảm phù hợp với thực tiễn. Trong đó, tập trung chỉ đạo hoàn tất thủ tục triển khai nhanh các dự án động lực, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cảng biển… Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”.

Bài cuối: Tổ chức giải trình những nội dung kiến nghị nhiều lần

Cùng với yêu cầu UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chỉ đạo, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; tập trung chỉ đạo, xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định rõ thời gian, lộ trình và phương án giải quyết dứt điểm đối với từng kiến nghị đang trong quá trình giải quyết... Thường trực HĐND tỉnh cần tăng cường và chỉ đạo giám sát thường xuyên, đặc biệt cần tổ chức phiên giải trình việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị, nhất là về các nội dung nhiều cử tri quan tâm, kiến nghị nhiều lần.

Đồng hành với UBND tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch

Theo Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương, những tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tiếp tục diễn biến rất phức tạp nhưng Thường trực HĐND tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và đã đạt được một số kết quả rất tích cực. Theo đó, Thường trực HĐND tỉnh đã thực hiện hoàn thành một số nhiệm vụ trọng tâm theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ: Tổng kết hoạt động HĐND tỉnh Khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; triển khai các nhiệm vụ trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất - HĐND tỉnh Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bên cạnh các hoạt động chính tập trung cho bầu cử, Thường trực HĐND tỉnh đã duy trì các phiên họp Thường trực HĐND tỉnh để xem xét, cho ý kiến một số nội dung theo yêu cầu thực tiễn, trong đó có nhiều nội dung mang tính cấp bách...

Đồng Nai khai mạc Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh Khóa X

Sáng 31.8, HĐND tỉnh Đồng Nai Khóa X tổ chức Kỳ họp thứ ba. Kỳ họp sẽ diễn ra trong thời gian một buổi sáng với nhiều nội dung quan trọng.