Kịp thời giải quyết khó khăn cho người dân và doanh nghiệp

Sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới

Thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Vĩnh Long Khóa X mới đây, nhiều đại biểu nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 sẽ còn kéo dài, với diễn biến phức tạp, khó lường. Điều này đòi hỏi chính quyền tỉnh cần chuẩn bị phương án để chuyển trạng thái điều hành cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Trong đó, phải quyết liệt hơn nữa các giải pháp phòng, chống dịch, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Bảo vệ vững chắc thành quả phòng, chống dịch

Tính từ ngày 20.7.2021 đến nay, tỉnh Lai Châu không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới và hiện là một trong những tỉnh “vùng xanh” trên toàn quốc. Thành quả đó cùng với Lời kêu gọi của tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 là động lực để tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân quyết tâm bảo vệ vững chắc thành quả phòng chống dịch.

Quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh

Với quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, ngay sau Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành trong toàn thể hệ thống chính trị và Nhân dân trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, chung sức, đồng lòng phòng chống dịch, chăm lo an sinh xã hội; trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, quyết liệt trong phương thức chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép”; triển khai hiệu quả kịch bản tăng trưởng “hậu Covid-19”, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là chuỗi cung ứng nguyên nhiên vật liệu và lao động để doanh nghiệp ổn định tái sản xuất ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Nỗ lực đạt mức tăng trưởng cao nhất

Đánh giá cao quyết tâm của UBND tỉnh trong việc không điều chỉnh các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 để tập trung mọi nguồn lực phấn đấu đạt từng chỉ tiêu ở mức cao nhất, thảo luận tại Kỳ họp, đại biểu cho rằng, để đạt được tăng trưởng mức cao nhất, UBND tỉnh cần nhanh chóng bằng mọi cách, mọi nguồn lực tiêm vaccine cho công nhân lao động, lái xe vận chuyển nguyên vật liệu sản xuất và người dân để họ sớm quay lại làm việc; nhanh chóng cho phép doanh nghiệp hoạt động theo mô hình an toàn Covid; kiến nghị với Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ ngay các doanh nghiệp giãn nợ, gia hạn trả lãi suất vay ít nhất 3 tháng mà không hạ bậc tín nhiệm tín dụng của doanh nghiệp...

Giám sát thực hiện chế độ chính sách BHYT

Đoàn giám sát của Ban Dân tộc Tỉnh ủy và Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Phú Thọ đã có buổi giám sát tại huyện Thanh Sơn về tình hình thực hiện chế độ chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh.

Đáp ứng kỳ vọng về vai trò, trách nhiệm của cơ quan dân cử

Trong tháng 8 vừa qua, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh Quảng Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hiệu quả, chất lượng các nhiệm vụ đề ra, hoàn thành nhiều nội dung công việc quan trọng. Qua đó, góp phần vừa đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, vừa thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt các mục tiêu tăng trưởng GRDP hai con số, bảo đảm tốt an sinh xã hội.

Thành quả từ đồng lòng, quyết tâm chống dịch

Sau những ngày tháng quyết tâm, đồng lòng chống dịch, Đồng Nai đang nỗ lực để đạt được trạng thái “bình thường mới”. Để đạt được những kết quả khả quan bước đầu trong công tác phòng chống dịch, bên cạnh sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt của các cấp chính quyền, là sự đồng lòng ủng hộ của người dân, sự chi viện, hỗ trợ kịp thời của Trung ương và các tỉnh, thành phố - những hành động hưởng ứng mạnh mẽ Lời kêu gọi của tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng với một niềm tin bất biến: “Nhất định chúng ra sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và phải chiến thắng cho bằng được”!

Sẽ chiến thắng cho bằng được đại dịch

Hưởng ứng Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, những ngày qua, mỗi một người dân, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang không ai bảo ai đã tham gia vào cuộc chiến một cách lặng lẽ mà hiên ngang, cách ly nhưng không cách lòng, quyết tâm “phải chiến thắng cho bằng được” đại dịch, để mùa thu Độc lập mãi huy hoàng trong nắng.

Trân trọng sự chi viện, hỗ trợ kịp thời của cả nước

Với quyết tâm và nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị, ủng hộ, đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, những tháng đầu năm, việc thực hiện “mục tiêu kép” của Bình Dương đã đạt được những kết quả khá tích cực. Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 2 diễn ra hôm qua, ngày 10.9, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương xin trân trọng cảm ơn sự chi viện, hỗ trợ kịp thời về vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực của các bộ, ngành Trung ương, đơn vị, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã đồng hành, giúp tỉnh trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 suốt thời gian qua.