Nhiều quyết sách thúc đẩy phát triển, bảo đảm an sinh

Mặc dù thời lượng tổ chức phải cắt giảm 1 ngày so với dự kiến nhưng kỳ họp thường lệ đầu tiên của HĐND tỉnh Quảng Nam Khóa X đã thành công với việc ban hành 19 nghị quyết trên cơ sở xem xét 36 tờ trình, báo cáo của UBND, các cơ quan liên quan. Đáng lưu ý, những quyết sách, cơ chế đặc thù được đề xuất và ban hành căn cứ vào tình hình thực tiễn nhằm định hướng, thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội của địa phương.

Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Cao Bằng Khóa XVII thành công tốt đẹp

Chiều 5.7, Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Cao Bằng Khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục thảo luận, xem xét, quyết nghị một số nội dung quan trọng khác và bế mạc Kỳ họp.

Khẩn trương hoàn thiện, bảo đảm chất lượng các dự thảo nghị quyết

Dưới sự chủ trì của Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Nhiều, Thường trực HĐND tỉnh Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa họp phiên thứ Nhất.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến dự Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Cao Bằng Khóa XVII

Ngày 5.7, HĐND tỉnh Cao Bằng Khóa XVII đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất.

Vững vàng bước vào nhiệm kỳ mới

Thành công Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Khóa XVIII là sự khởi đầu tốt đẹp cho một nhiệm kỳ mới đầy hứa hẹn. Các đại biểu dự kỳ họp tin rằng, những người được lựa chọn để nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh sẽ phát huy bản lĩnh trí tuệ, có tư duy đổi mới đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để cùng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước và trở thành một cực tăng trưởng ở phía Bắc của Tổ quốc…

Hiện thực hóa mục tiêu phát triển

Các nghị quyết, chính sách của HĐND tỉnh được ban hành trong thời gian tới sẽ hiện thực hóa các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống; góp phần vào công cuộc xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển giàu đẹp, văn minh. HĐND tỉnh sẽ đoàn kết, thống nhất, đổi mới, tập trung trí tuệ, phát huy bản lĩnh của các đại biểu để có những quyết sách sát thực tiễn, phù hợp, hiệu quả đáp ứng sự tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh.

Bài 1: Linh hoạt, đồng bộ hoạt động tuyên truyền

Thường xuyên đi sâu, đi sát cơ sở

Ngày 4.7, HĐND tỉnh Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất, bầu các chức danh của HĐND, UBND, Hội thẩm Nhân dân của Tòa án Nhân dân tỉnh và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền.

Ông Thái Thanh Quý được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Khóa XVIII

Sáng ​4.7, tại TP Vinh, HĐND tỉnh Nghệ An Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026​ đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, bầu các chức danh của HĐND, UBND và Hội thẩm Nhân dân của Tòa án Nhân dân tỉnh.

Ông Tạ Văn Long được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái Khóa XIX

Sáng nay 4.7, tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh Yên Bái Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thống nhất thông qua nhân sự giới thiệu ông Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ ứng cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XIX. Sau đó, 100% đại biểu HĐND tỉnh có mặt đã bỏ phiếu bầu ông Tạ Văn Long giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XIX. Trên cơ sở đó, đại biểu HĐND tỉnh đã quyết nghị thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Khóa XIX để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn.

Tăng cường giám sát cấp phường

Nhiệm vụ từ nay đến cuối năm cũng như trong cả nhiệm kỳ 2021 - 2026 của HĐND quận Hà Đông, TP. Hà Nội sẽ là rất lớn. Đặc biệt, kể từ ngày 1.7, khi thành phố chính thức thực hiện mô hình chính quyền đô thị. Vì vậy, HĐND quận cần nêu cao trách nhiệm, nhất là tăng cường giám sát cấp phường. Tập trung giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, xử lý dứt điểm vướng mắc, tồn tại hạn chế về cơ chế chính sách. Phát huy cao độ, đoàn kết để xây dựng quận phát triển bền vững... là những nội dung được nhấn mạnh tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND quận Hà Đông Khóa XXI vừa được tổ chức thành công.