Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm

Qua 12 lần đánh giá, Tổ tư vấn đã đánh giá được tổng số 419 sản phẩm, đề xuất Hội đồng OCOP thành phố đánh giá, phân hạng đợt II.2020 với tổng số 424 sản phẩm. Tại Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt II.2020 mới đây của thành phố, Phó Chánh Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới thành phố Nguyễn Văn Chí cho biết: Các sản phẩm gửi về tham gia đánh giá, phân hạng đa dạng về chủng loại, mang những nét đặc trưng, thế mạnh của từng địa phương; đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm hàng hóa theo quy định.

Dứt điểm những tồn tại

Chất vấn tại kỳ họp, các đại biểu đã thẳng thắn đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến những tồn tại từ lâu, nhất là công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và bất cập, vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh nghiêm túc tiếp thu, quyết liệt chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các lời hứa để sớm dứt điểm những tồn tại.

Tạo thế và lực cho giai đoạn phát triển mới

Dành gần 1 ngày cho phiên thảo luận tại tổ tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung làm rõ các kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, cũng như cả giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp căn cơ nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2021 và giai đoạn 2021 - 2025, tạo thế và lực cho giai đoạn phát triển mới.

HĐND một số huyện, thị của tỉnh Long An tổ chức kỳ họp cuối năm

Thực hiện quy định của luật, HĐND một số huyện, thị của tỉnh Long An đã tổ chức kỳ họp thường kỳ cuối năm.

Cần sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt

Phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Lạng Sơn Khóa XVI diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều vấn đề nổi cộm được thẳng thắn làm rõ, nhất là việc tái đàn lợn sau dịch tả lợn châu Phi gặp nhiều khó khăn; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều bất cập… Theo các đại biểu, UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan cần sớm triển khai các giải pháp căn cơ, quyết liệt để giải quyết, tháo gỡ kịp thời.

Không cho phép dự án thủy điện ảnh hưởng đến đất rừng tự nhiên

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề “nóng” đông đảo cử tri và Nhân dân quan tâm. Trong đó, yêu cầu UBND tỉnh đưa ra giải pháp phát triển nông nghiệp theo hướng sạch, an toàn; xử lý nghiêm tình trạng khai thác khoáng sản trái phép; rõ định hướng quản lý và phát triển thủy điện tại địa phương…

Quan tâm đầu tư các dự án giao thông nông thôn

Ghi nhận nỗ lực của UBND tỉnh và các sở, ngành trong thực hiện nhiệm vụ với hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020 đều đạt và vượt kế hoạch. Thảo luận tại kỳ họp, các đại biểu đã đề nghị UBND tỉnh có giải pháp quyết liệt đối với tình trạng giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa chế độ cử tuyển; quan tâm đầu tư các dự án giao thông nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại, giao thương và đẩy mạnh phát triển sản xuất…

Sẽ kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các cam kết bảo vệ môi trường

Tìm lời giải cho những vấn đề bức xúc

Tăng cường thu hút đầu tư các dự án trọng điểm, bố trí vốn cho các dự án dang dở; bố trí thêm một số chức danh cán bộ không chuyên trách như thú y, truyền thanh xã… là những vấn đề được các đại biểu đặt ra trong phiên thảo luận tại kỳ họp.

Hoạt động giám sát ngày càng đi vào thực chất

Theo đánh giá của Thường trực HĐND TP Hà Nội, thực hiện chủ đề “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp”, trong năm 2020, hoạt động giám sát, khảo sát của HĐND thành phố được triển khai một cách toàn diện, hiệu quả, sát với yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của cử tri.

Ưu tiên thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép"

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức sau kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố Hà Nội Khóa XV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, trong thời gian tới, huyện cần bám sát các nhiệm vụ, chỉ tiêu của thành phố để triển khai thực hiện. Trong đó tiếp tục ưu tiên thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội.