Đôn đốc giải quyết các kiến nghị kéo dài

Kết quả khảo sát thực tế và làm việc với UBND thị xã Bến Cát, thành phố Thuận An và thành phố Thủ Dầu Một của Ban Kinh tế - Ngân sách và các Ban HĐND tỉnh Bình Dương mới đây về việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh cho thấy, bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số nội dung trả lời chưa thỏa đáng, chưa phù hợp, chưa nêu cụ thể lộ trình, thời gian giải quyết… Địa phương kiến nghị UBND tỉnh đôn đốc, chỉ đạo các sở, ngành tập trung giải quyết các kiến nghị của cử tri, nhất là những kiến nghị kéo dài.

Phục hồi hoạt động doanh nghiệp là mệnh lệnh sống còn

Tại buổi làm việc mới đây với một số cơ quan, đơn vị, chuyên gia kinh tế về “Giải pháp khôi phục và phát triển kinh tế năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021 - 2025”, Thường trực HĐND thành phố nhấn mạnh: Trong phục hồi kinh tế, mệnh lệnh sống còn chính là phải phục hồi hoạt động của doanh nghiệp, từ đó khôi phục sản xuất, kinh doanh. Tại kỳ họp thường kỳ cuối năm sắp tới, HĐND thành phố sẽ tập trung thảo luận các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, triển khai có hiệu quả chính sách hỗ trợ doanh nghiệp...

Góp phần trả lời tại chỗ nhiều kiến nghị

Như thường lệ, trong kế hoạch TXCT trước Kỳ họp thứ 11, Thường trực HĐND tỉnh Kon Tum đã lưu ý các đại biểu trong Tổ nghiên cứu, tham khảo Tài liệu Hỏi -Đáp tại mục: Tài liệu TXCT trước Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Khóa XI trên Trang thông tin điện tử của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh để thông tin, trả lời cử tri và không tổng hợp những ý kiến này gửi về Thường trực HĐND tỉnh. Cách làm thiết thực này đã góp phần quan trọng để hầu hết kiến nghị của cử tri được trả lời, giải quyết tại chỗ, nhất là những kiến nghị để nắm thêm thông tin.

Gìn giữ, bồi đắp các giá trị cốt lõi

Giải đáp cụ thể nhiều kiến nghị chính đáng

Tại buổi TXCT quận Ba Đình trước Kỳ họp thứ 18 của Tổ đại biểu HĐND thành phố mới đây, nhiều cử tri đã phản ánh, kiến nghị những vấn đề liên quan đến việc đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng; sớm mở rộng cửa khẩu Tân Ấp, nâng mức phụ cấp cho cán bộ cơ sở sau khi sáp nhập… Trước những kiến nghị chính đáng của cử tri, đại diện UBND quận Ba Đình đã nghiêm túc tiếp thu, giải trình, làm rõ từng nội dung. Đối với những vấn đề đã tồn tại từ lâu, UBND quận sẽ tiếp tục có văn bản đôn đốc, đề xuất với thành phố giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Xử lý nghiêm, công khai cơ sở vi phạm

Cùng với bố trí cán bộ kiêm nhiệm, tăng cường nguồn lực tài chính, rà soát, bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn cho các đơn vị quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP), ngành chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về ATTP. Thực hiện nghiêm việc công khai các cơ sở vi phạm về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Hợp thành sức mạnh tổng thể, từng bước đưa du lịch vượt khó

Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu chịu tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19, việc đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch vùng là giải pháp hiệu quả nhằm tái khởi động các hoạt động du lịch, quảng bá du lịch các địa phương, góp phần xây dựng thị trường du lịch trong nước an toàn, bền vững. Việc đẩy mạnh liên kết cũng là nền tảng để tạo ra các sản phẩm du lịch đặc sắc, chất lượng, chuẩn bị cho việc đón du khách quốc tế quay trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Kiện toàn lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam

Bài cuối: Yêu cầu giải trình, tái giám sát

Thường trực HĐND huyện Lục Ngạn tổng hợp báo cáo rà soát việc thực hiện các kiến nghị giám sát vào giữa và năm cuối nhiệm kỳ, nếu thấy các kiến nghị giám sát bị lãng quên, chưa được giải quyết, các Ban của HĐND có văn bản đôn đốc hoặc mời họp đề nghị giải trình làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân tiến độ chậm. Trong trường hợp xét thấy việc thực hiện không đúng hoặc không hiệu quả, Thường trực, các Ban của HĐND tổ chức tái giám sát việc thực hiện các kết luận, kiến nghị giám sát.

Tiếp tục đôn đốc, giám sát các vấn đề chưa được giải quyết kịp thời

Sáng 19.11, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng Đoàn ĐBQH thành phố đơn vị bầu cử số 3 và Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị số 7 đã TXCT quận Thanh Xuân sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIV và trước Kỳ họp thứ 18, HĐND thành phố Khóa XV.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Móng Cái, thị xã Quảng Yên

Ngày 19.11, các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh gồm: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy đã TXCT tại thành phố Móng Cái và thị xã Quảng Yên chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Khóa XIII.