Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì họp Ban chỉ đạo các chuyên đề về chiến lược xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Sáng 19.10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo của Đảng đoàn Quốc hội về xây dựng các chuyên đề được phân công thuộc Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” đã chủ trì phiên họp thứ hai của Ban chỉ đạo.

Quốc hội đã thể hiện xuất sắc tinh thần “dĩ bất biến ứng vạn biến”

"Quốc hội đã thể hiện xuất sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người lãnh đạo đất nước đối mặt với những khó khăn, phức tạp là “dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Bất biến ở đây là đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, là lợi ích của Tổ quốc, lợi ích của nhân dân, là thượng tôn pháp luật. Vạn biến ở đây là Quốc hội đã rất nhạy bén, nắm chắc tình hình đất nước và đã linh hoạt, trách nhiệm khi bổ sung Nghị quyết kỳ họp thứ nhất với những nội dung chưa từng có tiền lệ, trao cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những cơ sở pháp lý cần thiết để chủ động linh hoạt hơn trong chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch Covid-19", cử tri tại TP Hải Phòng nhấn mạnh với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tại cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV được tổ chức trực tuyến sáng nay, 5.8.

“Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch”

Chiều nay, 4.8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc gặp mặt các cán bộ, y bác sỹ đại diện cho gần 3.000 nhân viên y tế của các bệnh viện Trung ương đang chuẩn bị tăng cường cho các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trân trọng ghi nhận, biểu dương những hy sinh, cống hiến vô cùng thầm lặng, nhưng vô cùng to lớn của toàn thể cán bộ, y bác sĩ, tình nguyện viên, người lao động ngành y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội mong muốn và tin tưởng, “chúng ta nhất định sẽ chiến thắng và phải chiến thắng cho bằng được”.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp xúc cử tri qua cầu truyền hình trực tiếp và trực tuyến

Ngày 4.8, Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp, đồng thời ghi nhận, trả lời ý kiến của cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của đất nước.

Ngày 5.8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng họp Phiên thứ 20

Ngày mai, 5.8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng sẽ họp Phiên thứ 20.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Nhân dịp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp tục được Quốc hội Việt Nam tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội Khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin đã gửi Thư chúc mừng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với các cơ quan của Quốc hội

Chiều 3.8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc giữa Lãnh đạo Quốc hội với Thường trực các cơ quan của Quốc hội, rà soát, đánh giá các công việc đã triển khai trong tháng 7 và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8.2021.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri trực tuyến sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV

Sáng 3.8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã tiếp xúc cử tri trực tuyến sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV.

Công khai, minh bạch, đúng luật, đúng “vai”

Sáng 3.8, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Đảng đoàn Quốc hội đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2021.

Đắk Lắk điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 2.8, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung chủ trì hội nghị.

Thường trực Ủy ban Xã hội thẩm tra dự án Luật Thi đua, Khen thưởng (sửa đổi)

Chiều 2.8, tại trụ sở các cơ quan Quốc hội, với sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh, Thường trực Ủy ban Xã hội đã họp mở rộng, thẩm tra sơ bộ dự án Luật Thi đua, Khen thưởng (sửa đổi).