Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về công tác bầu cử

Chiều 18.10, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự và phát biểu tại lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Tin tưởng và kỳ vọng

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV ngày 5.8 của Đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng, Nguyên Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hải Phòng Khóa XII Dương Anh Điền khẳng định: Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV đã được tổ chức rất thành công trên cả 2 phương diện: Những công việc mà kỳ họp đã hoàn thành và những khó khăn, phức tạp của đại dịch Covid-19 mà kỳ họp đã vượt qua, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và kỳ vọng mong đợi của cử tri cả nước.

Trách nhiệm của cấp nào, cấp đó phải giải quyết

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng phát biểu làm rõ các vấn đề được cử tri Thành phố đề cập tại cuộc tiếp xúc sáng nay, 5.8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, Đảng bộ, chính quyền TP Hải Phòng cùng với các bộ, ngành của Trung ương khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù cho Hải Phòng để trình Quốc hội xem xét, trong đó, cần nghiên cứu đề xuất cả về mô hình chính quyền đô thị, các cơ chế chính sách đặc thù về tài chính, ngân sách, về quy hoạch, quản lý đất đai… Ghi nhận các kiến nghị liên quan đến một số vướng mắc cụ thể, Chủ tịch Quốc hội cũng nêu rõ, trách nhiệm của cấp nào thì cấp đó phải giải quyết.

Quốc hội đã thể hiện xuất sắc tinh thần “dĩ bất biến ứng vạn biến”

"Quốc hội đã thể hiện xuất sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người lãnh đạo đất nước đối mặt với những khó khăn, phức tạp là “dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Bất biến ở đây là đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, là lợi ích của Tổ quốc, lợi ích của nhân dân, là thượng tôn pháp luật. Vạn biến ở đây là Quốc hội đã rất nhạy bén, nắm chắc tình hình đất nước và đã linh hoạt, trách nhiệm khi bổ sung Nghị quyết kỳ họp thứ nhất với những nội dung chưa từng có tiền lệ, trao cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những cơ sở pháp lý cần thiết để chủ động linh hoạt hơn trong chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch Covid-19", cử tri tại TP Hải Phòng nhấn mạnh với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tại cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV được tổ chức trực tuyến sáng nay, 5.8.

“Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch”

Chiều nay, 4.8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc gặp mặt các cán bộ, y bác sỹ đại diện cho gần 3.000 nhân viên y tế của các bệnh viện Trung ương đang chuẩn bị tăng cường cho các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trân trọng ghi nhận, biểu dương những hy sinh, cống hiến vô cùng thầm lặng, nhưng vô cùng to lớn của toàn thể cán bộ, y bác sĩ, tình nguyện viên, người lao động ngành y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội mong muốn và tin tưởng, “chúng ta nhất định sẽ chiến thắng và phải chiến thắng cho bằng được”.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp xúc cử tri qua cầu truyền hình trực tiếp và trực tuyến

Ngày 4.8, Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp, đồng thời ghi nhận, trả lời ý kiến của cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của đất nước.

Ngày 5.8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng họp Phiên thứ 20

Ngày mai, 5.8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng sẽ họp Phiên thứ 20.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Nhân dịp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp tục được Quốc hội Việt Nam tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội Khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin đã gửi Thư chúc mừng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với các cơ quan của Quốc hội

Chiều 3.8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc giữa Lãnh đạo Quốc hội với Thường trực các cơ quan của Quốc hội, rà soát, đánh giá các công việc đã triển khai trong tháng 7 và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8.2021.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri trực tuyến sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV

Sáng 3.8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã tiếp xúc cử tri trực tuyến sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV.

Công khai, minh bạch, đúng luật, đúng “vai”

Sáng 3.8, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Đảng đoàn Quốc hội đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2021.