Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về công tác bầu cử

Chiều 18.10, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự và phát biểu tại lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc

Chiều 12.8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì gặp mặt đại biểu Quốc hội chuyên trách Khóa XIV ở Trung ương không tái cử

Chiều 11.8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc gặp mặt của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với đại biểu Quốc hội chuyên trách Khóa XIV ở Trung ương không tái cử và các cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghỉ chế độ.

Chính phủ mới: Khí thế mới, nỗ lực mới, quyết tâm phấn đấu lập nhiều thành tích mới

Đây là niềm tin và kỳ vọng mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi gắm với Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong bài phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp đầu tiên của Chính phủ mới khai mạc sáng nay dưới hình thức trực tuyến đến các điểm cầu với các địa phương trên cả nước.

Chính phủ họp phiên đầu tiên của nhiệm kỳ mới, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết của Quốc hội về kinh tế -xã hội

*Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo
*Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp toàn bộ chương trình chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

NGHỊ QUYẾT Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Lễ trao tặng công trình Nhà Quốc hội Lào

Sáng 10.8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đã dự và chủ trì Lễ khánh thành và trao tặng công trình Nhà Quốc hội Lào. Mặc dù Việt Nam cũng đang gặp nhiều khó khăn, nhưng trên tinh thần đồng chí, anh em thân thiết, Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí để giúp đỡ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào xây dựng Tòa nhà Quốc hội mới. Được khởi công từ tháng 7/2018, công trình này là dự án có giá trị cao nhất mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào trên tinh thần “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa”.

Công bố 14 Nghị quyết của Quốc hội

Thực hiện quy định tại khoản 2, Điều 80 của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có văn bản số 88/TTKQH-TT về việc công bố 14 Nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội XV.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội đàm với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào

Ngày 10.8, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc, tại Nhà Quốc hội Lào, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội đàm với Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành và trao tặng công trình Nhà Quốc hội Lào

Một sự kiện đặc biệt trong chương trình chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc là Lễ khánh thành và trao tặng công trình Nhà Quốc hội Lào - biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào