MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI VÀ CON ĐƯỜNG ĐI LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI Ở VIỆT NAM

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Toàn tâm, toàn ý thực hiện lời hứa với cử tri

Ngày 10 - 11.5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 3 của TP Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri huyện Tiên Lãng, quận Kiến An và quận Dương Kinh để thực hiện quyền vận động bầu cử. Các hội nghị tiếp xúc cử tri được kết nối trực tuyến đến các xã, phường để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid - 19.

Triển khai hiệu quả tuyên truyền, vận động người dân tham gia bầu cử

Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu tại buổi kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Hạ Hòa.

Náo nức Tuy Phong trước “Ngày hội lớn”

Trong cái nắng như rang đến “nhược người” của huyện Tuy Phong (1 trong 3 huyện trực thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Thuận), cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các hội đoàn thể các cấp vẫn đang gấp rút hoàn thành các công việc cuối cùng cho “Ngày hội non sông” – ngày 23.5.2021. Đồng thời, theo dõi chặt chẽ các diễn biến của đại dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho nhân dân, nhất là tại các điểm tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp tiếp xúc cử tri ở tỉnh Kiên Giang

Sáng 10.5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận. Trong đó, có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV tỉnh Phú Thọ vận động bầu cử

Ngày 10.5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV tỉnh Phú Thọ tại Đơn vị bầu cử số 1 (gồm TP Việt Trì và các huyện Thanh Thủy, Thanh Sơn, Yên Lập, Tân Sơn và Tam Nông) và Đơn vị bầu cử số 3 (gồm các huyện Thanh Ba, Hạ Hòa và Cẩm Khê) đã tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, các hội nghị tiếp xúc cử tri đều được tiến hành theo phương thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến để cử tri các địa phương thuộc đơn vị bầu cử theo dõi và nắm rõ tiểu sử, chương trình hành động của từng ứng cử viên.

Cử tri Lào Cai mong đại biểu Quốc hội quan tâm vùng dân tộc thiểu số

Ngày 10.5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Lào Cai đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các chức sắc tôn giáo huyện Hóc Môn

Sáng 10.5, sau buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hóc Môn, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp các chức sắc, các nhà tu hành đại diện một số tôn giáo trên địa bàn gồm: Phật Giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài. Cùng dự có lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Hóc Môn.

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH

Sau gần 4 ngày liên tiếp, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Khóa XV gồm: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Lê Quang Huy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận Bố Thị Xuân Linh; Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Linh Nhơn; Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Chí Phú đã hoàn thành tiếp xúc cử tri tại 11 xã, thị trấn của huyện Tuy Phong – 1 trong 3 huyện trực thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Thuận.

Hỏi - đáp về bầu cử

- Bạn đọc Phạm Việt Thành (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội): Thế nào là nguyên tắc bình đẳng trong bầu cử?

“Phải luôn ra sức mưu sự hạnh phúc cho đồng bào”

Ngày 9.5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 3 TP Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Bảo, huyện An Lão để thực hiện quyền vận động bầu cử. Hội nghị tiếp xúc cử tri được kết nối trực tuyến đến các xã trong huyện. Đây cũng là hai huyện đầu tiên trong chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của các ứng cử viên.