Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao Quyết định nghỉ chế độ cho 6 Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII không tái cử khóa XIII

Ngày 27.11, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức trao Quyết định nghỉ chế độ cho 6 Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Nguyễn Minh Đức được thăng quân hàm Trung tướng

Chiều tối 11.11, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh chúc mừng Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Nguyễn Minh Đức được thăng hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Gói kích thích phục hồi kinh tế: phải đồng bộ, hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ

Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội chiều nay về một số vấn đề liên quan đến gói kích thích phục hồi kinh tế đang được xây dựng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nêu rõ, gói kích thích kinh tế giai đoạn tới phải thực hiện đồng bộ, hiệu quả, kịp thời, bảo đảm ổn định. Hỗ trợ thì phải có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào một số ngành, lĩnh vực có khả năng phục hồi. Hỗ trợ cho dòng tiền và ổn định tài chính và huy động các nguồn lực quốc tế khác. Đặc biệt là phải có kiểm soát rủi ro, có giám sát chặt chẽ trong thực hiện.

Thực hiện nguyên tắc “ở đâu có học sinh ở đó phải có giáo viên” một cách hợp lý”

Chiều nay, 11.11, tại phiên chất vấn của đại biểu Quốc hội về lĩnh vực giáo dục, đào tạo, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã tham gia giải trình, trả lời một số vấn đề có liên quan đến trách nhiệm của Bộ Nội vụ, cụ thể là về chế độ, chính sách và biên chế đối với giáo viên mầm non, phổ thông.

Cần đánh giá sâu sắc, kỹ lưỡng tác động của đại dịch đến giáo dục - đào tạo

Kết luận nội dung chất vấn và trả lời chất vấn các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại phiên họp chiều nay, 11.11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, ngành giáo dục là một trong những ngành chịu tác động, ảnh hưởng tiêu cực nhiều nhất của đại dịch Covid-19, trong đó, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc dạy và học mà còn có thể làm chậm tiến trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Quốc hội yêu cầu Bộ trưởng cần đánh giá sâu sắc, kỹ lưỡng hơn tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 đến lĩnh vực giáo dục - đào tạo, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành của Bộ thích ứng với tình hình mới.

Chương trình phục hồi kinh tế: Tập trung vào các chính sách tác động ngay

Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn chiều nay, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về các vấn đề liên quan đến chương trình phục hồi kinh tế - xã hội sau trong và sau đại dịch, đầu tư công, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, đầu tư nâng cấp các tuyến giao thông trọng điểm...

Tăng khả năng ứng phó với mọi trường hợp

Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về việc ngành giáo dục tận dụng cơ hội đổi mới từ tác động của đại dịch Covid-19 như thế nào, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong quá trình ứng phó với đại dịch, qua vài lần điều chỉnh rút gọn chương trình cho thấy, chương trình dạy và học cần rà soát lại, đồng thời, cần xem xét lại hệ thống quản trị đối với ngành, từ Bộ cho đến các trường học để tăng khả năng ứng phó với mọi trường hợp.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2021

Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2021 được tổ chức trong hai ngày 11 – 12.11 tại thành phố Aukland (New Zealand) theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Tham dự sự kiện có khoảng 4.500 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

TỔNG THUẬT: Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

Sáng 12.11, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ tư thuộc lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng sẽ giải trình tiếp về vấn đề khôi phục kinh doanh, các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô. Báo Đại biểu Nhân dân tường thuật trực tiếp nội dung này. Trân trọng mời cử tri và Nhân dân cả nước theo dõi!

Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam dự phiên thảo luận dự thảo Nghị quyết về chính trị và an ninh của APPF-29

Sáng 11.11, tiếp tục các phiên họp trực tuyến chuẩn bị văn kiện Hội nghị thường niên Diễn đàn nghị viện châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 29 (APPF-29), Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự phiên thảo luận các dự thảo Nghị quyết về các vấn đề chính trị và an ninh.

Sẽ lưu ý chất lượng đào tạo mã ngành sức khỏe